[GÓC KHỞI NGHIỆP] Nhờ vả các bác tư vấn kinh nghiệm mở shop TRÁI CÂY tươi để cùng nhau làm giàu :3

Mù mờ thế này chưa nên mở cửa hàng đâu bạn ơi. Xin đi làm vài năm ở cửa hàng trái cây mà học hỏi với thử nghiệm.

Kinh nghiệm 3 năm làm ở cửa hàng thực phẩm sạch mà vẫn k dám mở cửa hàng đây kk. Quan trọng nhất là mặt bằng, mặt bằng vị trí đẹp thì nó còn đóng vai trò truyền thông, mkt cho mình luôn.

Nguồn hàng thì không lo, thiếu gì. Quan trọng hơn là làm sao hoa quả luôn đầy đủ và luôn trong giai đoạn tươi ngon nhất thì khách ngta mới quay lại mua tiếp. Trong khi hoa quả chỉ để đc có mấy ngày là đã héo rồi. Câu chuyện con gà quả trứng, đi làm vừa có tiền vừa có kinh nghiệm hoặc tự làm vừa mất tiền nhưng cũng có kinh nghiệm. Kk.

3-400 tr thì cũng k phải vốn lớn lắm. Làm dần dần từ nhỏ đến lớn thôi. Nhỏ làm tốt, có lãi đã rồi hãy nghĩ đến mở rộng sau. Hoặc vừa đi làm vừa tìm hiểu bán onl trước. Khi nào online có thu nhập ổn định rồi thì mở cửa hàng nhỏ sau (nhớ là nhỏ). Đó là phương án ít rủi ro nhất, vì anh cũng tuổi băm rồi, k nên có nhiều bước đi mạo hiểm nữa, chắc chày thôi. Còn nhiều nhưng lười type kk
ới trời, gặp bác ngộ không nữa :big_smile:kaka, cảmơn bác nha. Em cònđi dạy bên trường nữa, nên cũng khó màđi làm thêmở quán trái cây. nên mới lênđây nhờ các bác tư vấnđâyạ. Bác rảnh rỗi bác gõ thêm cho emít chữ nhá :p
 
Bác định bán gì thì phải thật hiểu về thứ đó bác nhé, điều đó giúp bác rất chủ động trong cả việc nhập và xuất

via theNEXTvoz for iPad
 
Bác định bán gì thì phải thật hiểu về thứ đó bác nhé, điều đó giúp bác rất chủ động trong cả việc nhập và xuất

via theNEXTvoz for iPad
vâng thím. em cũng đang mày mò hỏi thêm kinh nghiệm của các bác đây ạ. em cũng chưa dám mở liền đây. Cần tìm hiểu chút đã.:beat_plaster:
 
vâng thím. em cũng đang mày mò hỏi thêm kinh nghiệm của các bác đây ạ. em cũng chưa dám mở liền đây. Cần tìm hiểu chút đã.:beat_plaster:
bác cứ kiếm được tiệm bán trái cây nào họ cần tuyển nv thì xin vào làm ít bữa, vừa làm quen với hoạt động mua bán, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm, nói chung sẽ giúp bác rất nhiều sau này.

via theNEXTvoz for iPhone
 
E nói thật, thims chưa có kiến thức, chưa có quy trình hay mô hình để làm thì thim lấy gì để canhj tranh a? baay giờ kinh doanh hay startup nó khác lắm rồi ai, ko còn thời tay ngang vs ít vốn làm là đc. Giới trẻ bây giờ rất giỏi, có nền tảng , có tư duy. taamf 3x giờ cũng hết nhiệt huyết rồi bác ạ. Em đi làm cho hệ thống bán lẻ 8 năm, sau e mới dám mở riêng, vẫn như gà con thôi. Nhưng có nhuwngx cái em có thể kiểm soát đc , its nhất là như những câu hỏi của thím
 
E nói thật, thims chưa có kiến thức, chưa có quy trình hay mô hình để làm thì thim lấy gì để canhj tranh a? baay giờ kinh doanh hay startup nó khác lắm rồi ai, ko còn thời tay ngang vs ít vốn làm là đc. Giới trẻ bây giờ rất giỏi, có nền tảng , có tư duy. taamf 3x giờ cũng hết nhiệt huyết rồi bác ạ. Em đi làm cho hệ thống bán lẻ 8 năm, sau e mới dám mở riêng, vẫn như gà con thôi. Nhưng có nhuwngx cái em có thể kiểm soát đc , its nhất là như những câu hỏi của thím
bác ơi, em còn đi làm nhà nước nên em cũng ko nhiều time. ý là muốn mở thêm cái cửa hàng để kiếm thêm. Nhờ anh em cho ít kinh nghiệm và mối hàng uy tín bên mảng trái cây á bác kìa. Nghe các bác nói em nản nản :cry:
 
bác ơi, em còn đi làm nhà nước nên em cũng ko nhiều time. ý là muốn mở thêm cái cửa hàng để kiếm thêm. Nhờ anh em cho ít kinh nghiệm và mối hàng uy tín bên mảng trái cây á bác kìa. Nghe các bác nói em nản nản :cry:
thuc tế nó vậy thím ơi. Thím cứ nghĩ, nguowif ta dành hết thời gian để lam, có kiến thức, có kinh nghiêm, có quy trình còn chưa ăn đc tiền thiên hạ. Đường này, e k thấy thím nói gì về việc nghỉ n2 de tập trung hay tay trái, nhưng e nghĩ thim nen suy nghĩ thêm về startup.
 
Đợt SG dịch tôi có bán trái cây thử, ngày bán có khi 2-3 tấn đủ loại. Nhưng sau dịch thì nghỉ vì nhu cầu xuống thấp, chợ, siêu thị mở lại cả rồi. 1 số kinh nghiệm
  • trái cây tươi rất nhanh hư hỏng, xuống màu, nhiều khi chỉ 1 buổi là bắt đầu đen đen, xấu xấu. Ko giải quyết đc khâu này là lỗ nặng
  • làm rất cực vì đa phần xe giao hàng lúc khuya, hoặc sáng sớm.
Chia sẽ thật là ngành này rất chua luôn. Muốn theo đuổi thì phải đam mê và làm full-time, chứ nghĩ là làm chơi kiếm thêm thu nhập thì thôi, chọn món khác, để tồn kho đc thời gian dài.

Tay ngang vào làm ko có sẵn khách hay mối lái thì 99% thất bại và lỗ vốn

Nên mở cửa hàng sinh tố, trái cây dầm, cafe, trà sữa... Sẽ ok hơn là bán trái cây tươi.

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
 
Đợt SG dịch tôi có bán trái cây thử, ngày bán có khi 2-3 tấn đủ loại. Nhưng sau dịch thì nghỉ vì nhu cầu xuống thấp, chợ, siêu thị mở lại cả rồi. 1 số kinh nghiệm
  • trái cây tươi rất nhanh hư hỏng, xuống màu, nhiều khi chỉ 1 buổi là bắt đầu đen đen, xấu xấu. Ko giải quyết đc khâu này là lỗ nặng
  • làm rất cực vì đa phần xe giao hàng lúc khuya, hoặc sáng sớm.
Chia sẽ thật là ngành này rất chua luôn. Muốn theo đuổi thì phải đam mê và làm full-time, chứ nghĩ là làm chơi kiếm thêm thu nhập thì thôi, chọn món khác, để tồn kho đc thời gian dài.

Tay ngang vào làm ko có sẵn khách hay mối lái thì 99% thất bại và lỗ vốn

Nên mở cửa hàng sinh tố, trái cây dầm, cafe, trà sữa... Sẽ ok hơn là bán trái cây tươi.

Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
vâng em cảm ơn thím. Em cũng đang lom dom tìm hiểu xem như nào đây ạ. Quán sinh tố thì cũng nhiều rồi. Em định bán trái cây rồi dần mở thêm một vài mặt hàng như yến, sâm, cây cảnh mini... Đang tìm hiểu thêm bác ạ.
 
Xin chào các anh em đồng râm tại Voz:)
Tình hình là em ngoài 30t, đi làm nhà nước, nhưng lương phẹt chỉ đổ lại 7-8, cũng có đôi chút tự ti nên không có vợ gì cả. Nay em muốn mở một cửa hàng bán lẻ trái cây (hiện tại em ở thành phố Đà Nẵng ạ), mong cải thiện thêm thu nhập. Ở đây có bác nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em một chút. Em xin đa tạ trước các bác nhé.:sắc đẹp, vẻ đẹp:
Sau đây em xin đi thẳng vào vấn đề:
1. Các bác cho em hỏi, nếu lúc mới bắt đầu mở bán, thì mình nên chọn những loại trái cây nào để bán? Số lượng khoảng bao nhiêu cho mỗi loại là vừa? to for phù hợp với mặt bằng chung, nhu cầu sử dụng chung của dân cư thành phố?
2. Ở đây các bác có quen biết trái cây nào bỏ sỉ, giá cả và mặt hàng bảo đảm (Đà Lạt, Tây Nguyên, Ninh Thuận ... gì cũng được ạ). Yên tâm là em làm ăn uy tín, có trách nhiệm. Nếu có phù hợp địa chỉ nào đó, thì các thông báo của bác vào topic này luôn để anh em cùng tham khảo.
3. Kinh nghiệm làm sao để tiếp cận được với nhiều khách hàng? em định lập một Fanpage cho cửa hàng để quảng cáo, các bác thấy có ổn không ạ?
4. Tài chính em có tầm 300-400tr, em nên mở cửa hàng quy mô tầm soát nào ổn định các bác? mình mở dần dần từ nhỏ đến lớn, từ lom dom đến hoành tráng hay sao các bác? em phải thuê mặt bằng chứ không phải hiện tại không có mặt bằng ổn định ạ.
5. Có thể có các bác có mặt hàng gì bán kèm theo trái cây, các bác cứ gửi vào đây luôn, để mọi người tham khảo hì hì.
Dạ em xin các bác tư vấn nhiệt tình để em tiếp cận được nhiều thông tin nha các bác. Vì một tương lai tươi sáng cho anh em vozer, một lần nữa xin cảm ơn các bác đã xem và tư vấn nhé!:tạm biệt::tạm biệt::tạm biệt:
Gần nhà có bà chị mở cửa hàng trái cây nhập khẩu thấy bán cũng đc 4,5 năm r, chủ yếu bán táo, lê, cherry, cam, dâu,... thấy tầm trưa nghé là hết dâu r, với ngành này mình thấy mặt bằng khá quan trọng, tiếp đến là nguồn hàng và vệ sinh
 
Xin chào các anh em đồng râm tại Voz :)
Tình hình là em đã ngoài 30t, đi làm nhà nước, nhưng lương phọt phẹt chỉ 7-8 đổ lại, cũng có đôi chút tự ti nên chưa vợ con gì cả. Nay em muốn mở một cửa hàng buôn bán lẻ trái cây (hiện tại em ở thành phố Đà Nẵng ạ), mong cải thiện thêm thu nhập. Ở đây có bác nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em một chút. Em xin đa tạ trước các bác nhé.:beauty:
Sau đây em xin đi thẳng vào vấn đề:
1. Các bác cho em hỏi, nếu lúc đầu mới mở bán, thì mình nên chọn những loại trái cây nào để bán? Khối lượng khoảng bao nhiêu cho mỗi loại là vừa? để cho phù hợp với mặt bằng chung, nhu cầu tiêu dùng chung của dân cư thành phố?
2. Ở đây các bác có quen biết vựa trái cây nào bỏ sỉ, giá cả và mặt hàng đảm bảo chút (Đà Lạt, Tây Nguyên, Ninh Thuận... gì cũng được ạ). Yên tâm là em làm ăn uy tín, có trách nhiệm ạ. Nếu có địa chỉ nào phù hợp, thì các bác nhắn info vào topic này luôn để anh em cùng tham khảo.
3. Kinh nghiệm làm sao để tiếp cận được với nhiều khách hàng? em định lập một Fanpage cho cửa hàng để quảng cáo, các bác thấy có ổn không ạ?
4. Tài chính em có tầm 300-400tr, em nên mở cửa hàng quy mô tầm nào thì ổn các bác? mình mở dần dần từ nhỏ đến lớn, từ lom dom đến hoành tráng hay sao các bác? em phải thuê mặt bằng, chứ hiện tại chưa có mặt bằng ổn định ạ.
5. Tiện thể có bác nào có mặt hàng gì bán kèm ở shop trái cây, thì các bác cứ nhắn vào đây luôn, để mọi người tham khảo hì.
Dạ em xin các bác tư vấn nhiệt tình để anh em tiếp cận được nhiều thông tin nha các bác. Vì một tương lai tươi sáng cho anh em vozer, một lần nữa xin cảm tạ các bác đã xem và tư vấn nhé! :byebye::byebye::byebye:
bán mấy đồ tươi còn khó hơn bán thứ khác gấp trăm lần, phải tính toán đủ thứ, trái cây tươi bao lâu, bảo quản ra sao, hao hụt nếu bị quá hạn hư.v.vv. lấy bao nhiêu là vừa, còn phải bán theo mùa.v.v...
 
Thứ 1 :Đã có kinh nghiệm làm việc với hàng hóa nhập khẩu nói chung chưa
Thứ 2: Đã có kinh nghiệm làm việc với hàng trái cây chưa
Thứ 3: Đã có kinh nghiệm làm việc với hàng trái cây nhập khẩu chưa
Thứ 4: Đã có tệp khách hàng chưa
Thứ 5: Đã tính đến bước không bán được thì đường lui ở đâu chưa(Bán rẻ, sơ chế , bán cho tiệm cà phê...)
Thứ 6:Tuyệt đối không bán sầu riêng
Thứ 7:
Thứ 8:
Thứ 9:
Thứ 10:
Tôi kinh nghiệm 5 năm hàng trái cây nhập khẩu đây mà bảo mở cửa hàng riêng còn toát mồ hôi đít, vốn cực kinh, không gồng được lỗ thì hết vốn để dành 50k ra chợ mua sợi dây về treo cổ :rolleyes:
Nói thẳng là nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất đừng có mở :rolleyes:. Cái này nó không giống bán tạp hóa đâu
 
Last edited:
Gần nhà có bà chị mở cửa hàng trái cây nhập khẩu thấy bán cũng đc 4,5 năm r, chủ yếu bán táo, lê, cherry, cam, dâu,... thấy tầm trưa nghé là hết dâu r, với ngành này mình thấy mặt bằng khá quan trọng, tiếp đến là nguồn hàng và vệ sinh
vâng bác, em nghĩ có nguồn hàng ổn sẽ tốt. Uy tín là tốt nhất bác hè.:) Cơ bản là mình cần tìm cho ra.kaka
 
bán mấy đồ tươi còn khó hơn bán thứ khác gấp trăm lần, phải tính toán đủ thứ, trái cây tươi bao lâu, bảo quản ra sao, hao hụt nếu bị quá hạn hư.v.vv. lấy bao nhiêu là vừa, còn phải bán theo mùa.v.v...
vâng bác. đủ cái để tính luôn đó chứ. nên em lập page này xem bác nào có kinh nghiệm chia sẻ cho anh em. hihi, sau này giàu em phát card :D
 
Thứ 1 :Đã có kinh nghiệm làm việc với hàng hóa nhập khẩu nói chung chưa
Thứ 2: Đã có kinh nghiệm làm việc với hàng trái cây chưa
Thứ 3: Đã có kinh nghiệm làm việc với hàng trái cây nhập khẩu chưa
Thứ 4: Đã có tệp khách hàng chưa
Thứ 5: Đã tính đến bước không bán được thì đường lui ở đâu chưa(Bán rẻ, sơ chế , bán cho tiệm cà phê...)
Thứ 6:Tuyệt đối không bán sầu riêng
Thứ 7:
Thứ 8:
Thứ 9:
Thứ 10:
Tôi kinh nghiệm 5 năm hàng trái cây nhập khẩu đây mà bảo mở cửa hàng riêng còn toát mồ hôi đít, vốn cực kinh, không gồng được lỗ thì hết vốn để dành 50k ra chợ mua sợi dây về treo cổ :rolleyes:
Nói thẳng là nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất đừng có mở :rolleyes:. Cái này nó không giống bán tạp hóa đâu
12345 chưa có cái nào bác ơi. Định làm từ từ nhỏ lên đây bác ạ. Thì cũng thử lao vào buôn bán coi sao, chứ lẹt phẹt lương nhà nước chán lắm. Gái nó chả theo, mà mình cũng chả tự tin cưới vợ nữa. Nhà em cũng ko có điều kiện gì lắm. Kiểu tự mình lập nghiệp ở thành phố ấy bác ạ.:beated:
 
Back
Top