Góc linh tinh: Chuyện Cà phê mùa dịch.

Thím này giống mình vl, khác cái là mình chơi lá trà xanh thôi, combo đều đều cuối tuần 1 cái bánh pía chay sầu riêng để sẵn ngăn mát + 1 ca trà đá :bad_smelly:

Mình hàng ngày vẫn dùng nước 2 của ấm trà để làm trà đá mà, Phan Rang thì không biết đào lá trà xanh đâu ra fen à :censored:
 
Mình thường uống loại này, vị khá lạ so với những loại khác trên thị trường

D4493BBB-01EB-4F74-817B-0738347283B6.png
 
cà phê gói nào cũng có mùi mà, nhất là đi tiểu, nồng nặc luôn
mua loại net cà phê cho rẻ, loại nào thì cũng hóa chất không chứ lấy đâu ra cà phê
 
Thực ra mình uống cafe tự rang tự xay luôn vẫn có mùi trong nước tiểu mà, do tính chất nó thế chứ không phải do hoá chất khác trộn vào đâu.
 

Attachments

  • 1200DD09-85EF-4B84-9DA0-B21227E663A6.jpeg
    1200DD09-85EF-4B84-9DA0-B21227E663A6.jpeg
    262.6 KB · Views: 55
Các bác có dùng cốc giữ nhiệt nào để pha cà từ nhà mang đến cty không.
Em toàn dùng mấy cái cốc dùng 1 lần trông bần quá :) :) :)
 
Hàng năm nhà tôi đều lượm cà phê vài chục kg từ phân chồn, chim, quạ. Một bao thập cẩm đấy vác về, xong ra tiệm nhờ người ta rang xay, và mang về nhà uống đến mùa cà phê năm sau.
 
Tôi chuyển qua uống Cacao nguyên chất, pha mộc hoặc thi thoảng cho tí xíu sữa đặc cho thơm (mình ko thích ngọt) các thím ah
Cũng có các chất giúp tỉnh táo, tốt tim mạch, tiêu hóa (đọc thấy vậy
BdgiW7R.png
)
Còn thì thấy cũng vui mồm, dễ pha và có giúp tỉnh táo
zFNuZTA.png
 
Có chua ko bác. Nghe ông cùng trọ uống xong bảo chua lắm
Chua cũng tuỳ loại chua chứ.
chua kiểu cafe mốc nó khác - chua của hạt arabica nó khác. Nhiều người gu truyền thống uống cafe pha máy chê chua nhưng đâu có biết nó là do axit hữu cơ.
Nhưng xin phép 1 lần nữa dkm anh Vũ trọc vì sự xạo lồng của anh.
443C5BC6-2E2D-4315-8205-96D609EE0945.jpeg
Trust me- this is shit
 
Hàng năm nhà tôi đều lượm cà phê vài chục kg từ phân chồn, chim, quạ. Một bao thập cẩm đấy vác về, xong ra tiệm nhờ người ta rang xay, và mang về nhà uống đến mùa cà phê năm sau.
Đâu ra lắm vậy thím ? Thượng hạng đó.
 
Dịch ập đến chắc hẳn nhiều thím ở Sg thiếu cafein do thiếu Kafe rồi. Trước mình chỉ uống Cà phê Laha và 1 tiệm Cà phê gần nhà do Cà phê khá tươi, đặc biệt hợp khẩu vị. Sau quen 2 thằng này rồi thì uống các chỗ khác đều không quen. Giờ dịch bện rồi nên không có. Các thím có giải pháp gì không.
Mình uống cà phê hòa tan. Một số nhận xét như sau:
  • Vina và Trung nguyên uống mùi khó chịu. Gắt mùi gì gì như mùi phụ gia gì đó. Mùi nghe hắc và khó chịu. Uống vô sau 1 ngày ra mồ hôi dell thế nào chấp nhận được (cà phê tươi ko bị).
  • Cà phê hòa tan The Coffee House : mùi gần mùi cf hay uống hơn. Đỡ mùi lạ. Ít mồ hôi.
Mà mồ hôi chắc do cơ địa mình hả các thím ? Mình thể dục ép mồ hôi ra.
cafe mối off hết nên t ghé family mua thử.... cũng đỡ vã! Đừng thử C-K, dở tệ!
 
Tôi con nghiện HL lâu năm, mùa giam cầm này toàn ở nhà tự xử. :giggle:
IMG_20210712_185342-01.jpeg

Bonus cho bác nào đó hỏi pha sao chuẩn vị ở quán, thì mix giữa T và S nhé (truyền thống - sành điệu). Còn sữa thì dùng ông thọ cũng dc, liều lượng tầm 40-50g.
 
Trung nguyên số 5 + cô gái hà lan loại cc, ngày 2ly,còn tốn hơn ra ngoài uống
 
Back
Top