Góc pháp lý: Kiện CSGT vì phạt mà 'không cho xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra'?

thích điểm báo

Junior Member
https://thanhnien.vn/thoi-su/goc-ph...-xem-chuyen-de-ke-hoach-tuan-tra-1269774.html
Ông B. khởi kiện vì cho rằng tổ CSGT đã 'tự ý kiểm tra giấy tờ của người điều khiển phương tiện khi xe đang lưu thông mà không cho xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra'. Còn theo HĐXX, kế hoạch công tác trong lực lượng công an là... tài liệu mật.
CSGT dừng xe kiểm tra vi phạm  /// Ảnh: Độc Lập
CSGT dừng xe kiểm tra vi phạm
ẢNH: ĐỘC LẬP

Mới đây, ngày 18.8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ khiếu kiện quyết định hành chính, giữ người khởi kiện là ông P.V.B (ngụ tỉnh Trà Vinh) và người bị kiện là giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh và Phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh.
Ông B. khiếu kiện, yêu cầu hủy quyết định xử lý vi phạm hành chính của Phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh. Hủy các quyết định về việc giải quyết khiếu nại của giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đối với ông B..Đồng thời, công khai xin lỗi ông trước dân và phương tiện thông tin đại chúng.
Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, người khởi kiện không đưa ra chứng cứ mới nào để chứng minh. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.
Kiện CSGT vì "tự ý kiểm tra giấy tờ"
Theo nội dung án sơ thẩm, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 14.9.2018, ông B. điều khiển xe máy đến đường thuộc P.2, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh thì bị CSGT yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ kiểm tra.
Lúc này, ông B. dừng xe và đã yêu cầu tổ tuần tra CSGT cho xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra trước rồi mới xuất trình giấy tờ sau. Tuy nhiên, tổ tuần tra không cho ông B. xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra mà lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và tạm giữ xe ông B. về lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra kiểm soát.
Không đồng ý, ngày 20.9.2018 ông B. khiếu nại đến Phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh về việc “Tổ tuần tra, kiểm soát tự ý kiểm tra giấy tờ của người điều khiển phương tiện khi xe đang lưu thông, không cho xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra.” Ngày 22.10.2018, Trưởng phòng CSGT tỉnh Trà Vinh giải quyết khiếu nại, với nội dung trả lời đơn khiếu nại của ông B. là sai.
ADVERTISING
Ông B. tiếp tục làm đơn khiếu nại, gửi Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh. Theo quyết định giải quyết khiếu nại thì nội dung giải quyết khiếu nại lần đầu là đúng một phần. Do không thống nhất với các quyết định nói trên, ông B. khởi kiện ra TAND tỉnh Trà Vinh. Xét xử sơ thẩm, TAND Tỉnh Trà Vinh bác đơn kiện của ông B.


CSGT kiểm tra không cần lỗi: Thiếu giấy tờ xe phạt bao nhiêu?

Người dân có được phép xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra?
Tại các biên bản làm việc, đơn khởi kiện và tại tòa, ông B. cho rằng mình không chấp hành xuất trình giấy tờ vì ông yêu cầu tổ công tác cho xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra trước rồi mới thực hiện. Ngoài ra, ông B. cũng cho rằng việc tổ công tác không cho ông xem chuyên đề, kế hoạch tuần tra là sai, vì đó không phải là tài liệu mật.
 

Keo_Dinh_Chuot

Junior Member
ở tỉnh bị csgt phẩy gậy hơi khó chạy chứ ở sg bị phẩy gậy chỉ cần tăng ga lách ra, nhập vào đoàn khác csgt tìm bằng mắt :feel_good:
 

Acctao2016

Senior Member
Mới nghe hôm xưa là k cần cho coi cái chuyên đề rồi, k đc quay phim nữa hay sao ấy mà :)
 

VVebmaster

Member
Tài liệu mật:sweat: vậy thôi đưa ra cái luật kiểm tra theo chuyên đề làm gì nữa, chuyên đề là mật nên cứ nghe là được chứ cần gì thấy
 
Top