Góc phốt Hệ thống trà chanh Tmore!

Tonynguyenwega

Senior Member
Góc phốt Hệ thống trà chanh Tmore!

//begin update 30-11-2020

https://voz.vn/t/goc-phot-he-thong-tra-chanh-tmore.178322/page-6#post-5711617

//end update 30-11-2020


Góc chia sẻ!
Nhượng quyền trà chanh tmore!

Gửi các bạn đã, và đang có ý định mua nhượng quyền thương hiệu trà chanh Tmore!

Chia sẻ từ mình, 1 người đã mua nhượng quyền thương hiệu của Tmore tại Hải Phòng và nhận được cách hành xử rất thiếu chuyên nghiệp và vô cùng cạn tình cạn nghĩa của phía hệ thống Tmore với chủ chuỗi cơ sở là Nguyễn Hạnh Hoa!

Đầu tiên, mình chia sẻ phí nhượng quyền của Tmore là 80 triệu ( đắt nhất trong tất cả các thương hiệu Trà chanh khác), họ yêu cầu thuê mặt bằng phải 2 mặt tiền, địa điểm đẹp, nói những lời rất hứa hẹn về triển vọng phát triển, doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, ngoài khoản phí nêu trên, họ còn thu thêm 100 triệu tiền chỉ để mua Máy pos thu ngân và 2 cái Quầy sắt ( Chi phí mua ngoài thị trường khoảng chưa đến 50 triệu). Ngoài ra, toàn bộ những chi phí khác để đầu tư, set up quán, mua bàn, ghế, đồ dùng,… là do các cơ sở tự chịu phí, để có được 1 quán đủ tiêu chuẩn yêu cầu của hệ thống ít nhất bạn phải đổ vào đó 500 triệu.
Nhưng cái mình muốn nói ở đây là Phí quản lý hàng tháng, họ tính 8%, bây giờ là 4%. Ok con số này nghe có vẻ ít nhưng nó chính là mấu chốt của vấn đề. Bình thường các thương hiệu lớn như Highlands, Aha, cafa,… họ cũng thu phí quản lý nhưng cách thức quản lý và hỗ trợ các cơ sở hoàn toàn chuyên nghiệp khác hẳn phía Tmore.

Khi ký hợp đồng, họ nói hàng tuần sẽ có người của Hệ thống xuống hỗ trợ quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm và đào tạo nhân viên nhưng từ khi cửa hàng mình bắt đầu hoạt động đến bây giờ được hơn 1 năm họ mới chỉ xuống cơ sở đúng 2 lần. Gần như họ thu phí quản lý hàng tháng nhưng không có 1 chút hỗ trợ nào về mặt quản lý cho Cơ sở.

Tiếp tục, thời điểm năm ngoái khi mở cửa hàng thì thị trường còn tốt, Doanh thu quán mình trung bình khoảng 180 triệu/ tháng, đóng phí quản lý hàng tháng tầm 15 triệu/ tháng. Các bạn biết rồi, mở cửa hàng bán trà chanh 10k/ cốc, để đạt được doanh thu như vậy mình phải thuê đến 13 nhân viên, 1 bảo vệ, 1 quản lý. Tính những tháng bán tốt nhất của năm ngoái thì lợi nhuận hàng tháng cũng chỉ bằng phần đóng cho hệ thống thôi ( mình tính khấu hao trong vòng 3 năm bằng với thời hạn của hợp đồng, tới thời điểm này vẫn chưa thu hồi hết được vốn đầu tư).

Cost NVL của Tmore thuộc dạng khá cao, các bạn quản lý NVL tốt thì cũng giao động từ 38-40% Doanh thu. Sang năm nay, trà chanh kém sắc hẳn, các bạn cũng biết, nhiều quán đã phải đóng cửa ( Cùng khai trương với chúng tôi đợt đó như tôi quen được khoảng 10 bạn thì đến nay các bạn cũng đã đóng cửa hết), còn 1 số cơ sở với địa điểm đẹp, khu vực đông dân cư thì vẫn đang hoạt động.

Thôi đi thẳng vào vấn đề chính, Như đã nói về phí quản lý, hiện doanh thu quán mình 3 tháng gần đây đều k đủ bù chi phí, mỗi tháng lỗ 10-15 triệu, mình có gửi email đề xuất xin hệ thống hỗ trợ miễn phí quản lý cho mùa đông này ( Vì những tháng giữa đông chắc chắn số lỗ còn nhiều hơn những tháng trước), sang mùa hè Doanh thu ổn định hơn mình lại tiếp tục đóng phí quản lý ( Mình muốn nhấn mạnh lại là bên mình vẫn chưa thu hồi được vốn và qua đợt covid vừa rồi thì số lãi của năm trước không đủ bù cho số lỗ của năm nay). Mình đã nhiều lần gửi email đề xuất xin hỗ trợ, cũng như đề xuất phải update các món mới vì thị hiếu người tiêu dùng thay đổi liên tục nhưng câu trả lời của họ đơn giản chỉ là Không Chấp nhận, họ còn không thèm đọc hết những ý kiến mình đưa ra, họ chỉ quan tâm đến thu phí quản lý hàng tháng.

Bạn biết đấy, làm cả tháng lỗ chổng lên mà vẫn phải đóng phí quản lý cho 1 Hệ thống cả năm chả xuống cơ sở lần nào, Cô chủ Nguyễn Hanh Hoa ký hợp đồng thậm chí còn chưa xuống gặp mình lần nào. Tmore từ đầu ra các điều khoản trong hợp đồng cũng là mục đích hút máu các cơ sở rồi. Mình dại thì mình phải chịu thôi, nên các bạn có ý định kinh doanh thì cân nhắc kỹ nhé.

Nay họ chấm dứt hợp đồng với bên mình ( do bên mình không chấp nhận đóng phí quản lý nữa), cũng được, nhưng ít nhất nếu hành xử chuyên nghiệp thì họ nên xuống cơ sở, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm trong hợp đồng, trách nhiệm thuộc về ai và bản thân họ cũng là người vi phạm những cam kết về hợp đồng trước ( cam kết hỗ trợ về mặt quản lý nhưng không hỗ trợ gì mà vẫn thu phí hàng tháng). Họ còn truy cập vào page của bên mình lập ( mình là người lập) kick mình ra khỏi page và đăng bài không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của quán mình.
Đúng các cụ có câu, chọn bạn mà chơi. Chơi với bạn tốt thì 2 bên cùng có lợi, cùng phát triển, còn chơi với bạn như này thì mình làm cho bọn nó hưởng, tiền mất tật mang. Đây cùng là lời khuyên cho các bạn đang có ý định hợp tác với Tmore, tiền ở trong tay các bạn, hãy lựa chọn con đường khôn ngoan để không phải đi theo vết xe đổ của mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài.

P/S bạn nào giỏi về luật mình nhờ chút: Mình được biết thì từ khi làm việc với Tmore, toàn bộ giao dịch họ thu tiền của bên mình đều k xuất Hóa đơn, tính sơ sơ phí nhượng quyền 80tr/ cơ sở. Họ nhượng quyền cho tới hiện tại đang hoạt động là hơn 180 Cơ sở ( thông tin họ vẫn quảng cáo trên Page chính chưa kể những cơ sở đã đóng cửa) Tính sơ sơ là 14,4 tỉ. Phí quản lý hàng tháng mỗi cơ sở tính trung bình 5 triệu thôi cũng được 900 triệu/ tháng. Họ cũng thành lập được 2 năm nay rồi chắc cũng kha khá, Hàng tháng tiền bán NVL cho các cơ sở bình quân cũng cỡ 15 triệu ( theo số liệu của cơ sở nhỏ như mình và mình cũng chủ động nhập NVL ở bên ngoài nhiều, chỉ có NVL bắt buộc thì mới phải nhập ở hệ thống và họ cũng bán đắt hơn nhập ở ngoài khoảng 10%) tính ra cũng 2,7 tỉ/ tháng. Toàn bộ không có bất kỳ 1 hóa đơn nào được xuất, thất thoát thuế của nhà nước cũng khá nhiều :))////////////////////////

Chào các bác, sau bài đăng trước của em về mặt trái của nhượng quyền với hệ thống Trà chanh Tmore!

Hôm nay em đăng bài này, các bác nhận xét giúp em xem bên phía Tmore ( bạn Nguyễn Hạnh Hoa) hành xử như vậy có được không nhé.

Như bài trước e có nói, mặc dù hợp đồng ký là giữa 2 cá nhân ( em và bạn Hoa kia, e có gửi kèm 1 trang Hợp đồng để mọi người xem) nhưng chưa lần nào bạn ấy trực tiếp làm việc với em ( hôm ký hợp đồng là người khác mang Hợp đồng bạn ấy đã ký sẵn xuống và làm việc)

Nay xảy ra chuyện, em đã nhiều lần gửi email đề xuất xin được miễn giảm tiền phí quản lý do cơ sở kinh doanh thua lỗ. Thì phía hệ thống ( nhân viên) chỉ gửi câu trả lời là không chấp nhận và cũng không đưa ra lời giải thích gì thêm.

Đến ngày 14/11 e nhận được công văn này, với em công văn này hoàn toàn k có giá trị do:

Thứ 1: Công văn k có chữ ký; không phải văn bản có hiệu lực, chỉ là 1 bản PDF được gửi qua Zalo

Thứ 2: Người gửi và liên lạc với em k phải là cô chủ Thượng đẳng kia ( Chắc cô ấy bận tiêu tiền quá nên k nhớ là hợp đồng là do cô ấy ký) nên không được coi như là đã đạt thỏa thuận bằng lời nói giữa 2 bên

Thứ 3: Trong CV có nói sắp xếp lịch gặp trực tiếp để 2 bên giải quyết. Em có phản hồi là nếu giải quyết tranh chấp, các bạn mời luật sư xuống gặp tôi ( nguyên tắc giải quyết tranh chấp phải được thực hiện tại địa phương nơi xảy ra tranh chấp) thì các bạn ấy nói chỉ làm việc tại trụ sở của các bạn ấy ( Chắc cô chủ thượng đẳng người khó ở không đi làm việc xa được)

Thứ 4: Trong việc này là họ đơn phương chấm dứt hợp đồng, em k khẳng định là bên em đúng, nhưng nếu 2 bên làm việc trực tiếp, cơ quan chức năng kết luận bên em vi phạm thì em sẵn sàng chấp nhận ( Em cũng có những lý lẽ để bảo vệ quyền lợi và hợp đồng của em).
Với các cơ sở nêu trên, hoàn toàn bên họ không có đủ căn cứ để chấm dứt hợp đồng với em, cô chủ thượng đẳng ( Nguyễn Hạnh Hoa) chưa 1 lần nào liên lạc với em về vấn đề này, em cũng có nói giờ em chỉ làm việc với 1 người duy nhất là người ký hợp đồng với em. À mà họ còn nói sẽ có luật sư đại diện ra làm việc nhưng em cũng chưa nhận được bất kỳ liên lạc nào từ luật sư.

Đến 5 h chiều ngày 16/11, bạn ấy cho người hack Page chính của quán em( page tay em lập, gây dựng hơn 1 năm nay, các bạn ấy k hỗ trợ được 1 xu nào trong khâu quảng cáo page) rồi đăng bài lên page của em là cơ sở em dừng hoạt động. Như này có gọi là cướp không các bác?
Đúng là người thượng đẳng, họ có tiền muốn làm gì cũng được ạ.

Nhân đây e cũng nhắn bác nào đang làm và định làm với Tmore, cả chuỗi bánh mỳ Bmore nữa. Khi các bạn làm được các bạn đóng phí hàng trăm triệu cho họ thì k sao. Khi các bạn thua lỗ, họ sẽ đạp lên bạn như vậy đó, thương hiệu lớn mà làm những hành động như bọn ăn cướp. Các bạn cũng đang là khách hàng của họ, khách hàng luôn luôn là thượng đế.

Mình biết nhiều bạn giống mình, cũng bức xúc với phía Tmore lắm r. Giờ là lúc các bạn phải đứng lên, đòi lại quyền lợi của chính mình.

Cảm ơn cả nhà đã đọc bài


125784889_3584046521656214_68688731314698021_o.jpg


125864977_3584046441656222_3775424670683146260_n.jpg


125420168_3584046418322891_5073017954949539555_n.jpg

https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R

https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R

https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R
 
Last edited:

ceoVHH

Senior Member
Góc phốt Hệ thống trà chanh Tmore!


Góc chia sẻ!
Nhượng quyền trà chanh tmore!

Gửi các bạn đã, và đang có ý định mua nhượng quyền thương hiệu trà chanh Tmore!

Chia sẻ từ mình, 1 người đã mua nhượng quyền thương hiệu của Tmore tại Hải Phòng và nhận được cách hành xử rất thiếu chuyên nghiệp và vô cùng cạn tình cạn nghĩa của phía hệ thống Tmore với chủ chuỗi cơ sở là Nguyễn Hạnh Hoa!

Đầu tiên, mình chia sẻ phí nhượng quyền của Tmore là 80 triệu ( đắt nhất trong tất cả các thương hiệu Trà chanh khác), họ yêu cầu thuê mặt bằng phải 2 mặt tiền, địa điểm đẹp, nói những lời rất hứa hẹn về triển vọng phát triển, doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, ngoài khoản phí nêu trên, họ còn thu thêm 100 triệu tiền chỉ để mua Máy pos thu ngân và 2 cái Quầy sắt ( Chi phí mua ngoài thị trường khoảng chưa đến 50 triệu). Ngoài ra, toàn bộ những chi phí khác để đầu tư, set up quán, mua bàn, ghế, đồ dùng,… là do các cơ sở tự chịu phí, để có được 1 quán đủ tiêu chuẩn yêu cầu của hệ thống ít nhất bạn phải đổ vào đó 500 triệu.
Nhưng cái mình muốn nói ở đây là Phí quản lý hàng tháng, họ tính 8%, bây giờ là 4%. Ok con số này nghe có vẻ ít nhưng nó chính là mấu chốt của vấn đề. Bình thường các thương hiệu lớn như Highlands, Aha, cafa,… họ cũng thu phí quản lý nhưng cách thức quản lý và hỗ trợ các cơ sở hoàn toàn chuyên nghiệp khác hẳn phía Tmore.

Khi ký hợp đồng, họ nói hàng tuần sẽ có người của Hệ thống xuống hỗ trợ quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm và đào tạo nhân viên nhưng từ khi cửa hàng mình bắt đầu hoạt động đến bây giờ được hơn 1 năm họ mới chỉ xuống cơ sở đúng 2 lần. Gần như họ thu phí quản lý hàng tháng nhưng không có 1 chút hỗ trợ nào về mặt quản lý cho Cơ sở.

Tiếp tục, thời điểm năm ngoái khi mở cửa hàng thì thị trường còn tốt, Doanh thu quán mình trung bình khoảng 180 triệu/ tháng, đóng phí quản lý hàng tháng tầm 15 triệu/ tháng. Các bạn biết rồi, mở cửa hàng bán trà chanh 10k/ cốc, để đạt được doanh thu như vậy mình phải thuê đến 13 nhân viên, 1 bảo vệ, 1 quản lý. Tính những tháng bán tốt nhất của năm ngoái thì lợi nhuận hàng tháng cũng chỉ bằng phần đóng cho hệ thống thôi ( mình tính khấu hao trong vòng 3 năm bằng với thời hạn của hợp đồng, tới thời điểm này vẫn chưa thu hồi hết được vốn đầu tư).

Cost NVL của Tmore thuộc dạng khá cao, các bạn quản lý NVL tốt thì cũng giao động từ 38-40% Doanh thu. Sang năm nay, trà chanh kém sắc hẳn, các bạn cũng biết, nhiều quán đã phải đóng cửa ( Cùng khai trương với chúng tôi đợt đó như tôi quen được khoảng 10 bạn thì đến nay các bạn cũng đã đóng cửa hết), còn 1 số cơ sở với địa điểm đẹp, khu vực đông dân cư thì vẫn đang hoạt động.

Thôi đi thẳng vào vấn đề chính, Như đã nói về phí quản lý, hiện doanh thu quán mình 3 tháng gần đây đều k đủ bù chi phí, mỗi tháng lỗ 10-15 triệu, mình có gửi email đề xuất xin hệ thống hỗ trợ miễn phí quản lý cho mùa đông này ( Vì những tháng giữa đông chắc chắn số lỗ còn nhiều hơn những tháng trước), sang mùa hè Doanh thu ổn định hơn mình lại tiếp tục đóng phí quản lý ( Mình muốn nhấn mạnh lại là bên mình vẫn chưa thu hồi được vốn và qua đợt covid vừa rồi thì số lãi của năm trước không đủ bù cho số lỗ của năm nay). Mình đã nhiều lần gửi email đề xuất xin hỗ trợ, cũng như đề xuất phải update các món mới vì thị hiếu người tiêu dùng thay đổi liên tục nhưng câu trả lời của họ đơn giản chỉ là Không Chấp nhận, họ còn không thèm đọc hết những ý kiến mình đưa ra, họ chỉ quan tâm đến thu phí quản lý hàng tháng.

Bạn biết đấy, làm cả tháng lỗ chổng lên mà vẫn phải đóng phí quản lý cho 1 Hệ thống cả năm chả xuống cơ sở lần nào, Cô chủ Nguyễn Hanh Hoa ký hợp đồng thậm chí còn chưa xuống gặp mình lần nào. Tmore từ đầu ra các điều khoản trong hợp đồng cũng là mục đích hút máu các cơ sở rồi. Mình dại thì mình phải chịu thôi, nên các bạn có ý định kinh doanh thì cân nhắc kỹ nhé.

Nay họ chấm dứt hợp đồng với bên mình ( do bên mình không chấp nhận đóng phí quản lý nữa), cũng được, nhưng ít nhất nếu hành xử chuyên nghiệp thì họ nên xuống cơ sở, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm trong hợp đồng, trách nhiệm thuộc về ai và bản thân họ cũng là người vi phạm những cam kết về hợp đồng trước ( cam kết hỗ trợ về mặt quản lý nhưng không hỗ trợ gì mà vẫn thu phí hàng tháng). Họ còn truy cập vào page của bên mình lập ( mình là người lập) kick mình ra khỏi page và đăng bài không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của quán mình.
Đúng các cụ có câu, chọn bạn mà chơi. Chơi với bạn tốt thì 2 bên cùng có lợi, cùng phát triển, còn chơi với bạn như này thì mình làm cho bọn nó hưởng, tiền mất tật mang. Đây cùng là lời khuyên cho các bạn đang có ý định hợp tác với Tmore, tiền ở trong tay các bạn, hãy lựa chọn con đường khôn ngoan để không phải đi theo vết xe đổ của mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài.

P/S bạn nào giỏi về luật mình nhờ chút: Mình được biết thì từ khi làm việc với Tmore, toàn bộ giao dịch họ thu tiền của bên mình đều k xuất Hóa đơn, tính sơ sơ phí nhượng quyền 80tr/ cơ sở. Họ nhượng quyền cho tới hiện tại đang hoạt động là hơn 180 Cơ sở ( thông tin họ vẫn quảng cáo trên Page chính chưa kể những cơ sở đã đóng cửa) Tính sơ sơ là 14,4 tỉ. Phí quản lý hàng tháng mỗi cơ sở tính trung bình 5 triệu thôi cũng được 900 triệu/ tháng. Họ cũng thành lập được 2 năm nay rồi chắc cũng kha khá, Hàng tháng tiền bán NVL cho các cơ sở bình quân cũng cỡ 15 triệu ( theo số liệu của cơ sở nhỏ như mình và mình cũng chủ động nhập NVL ở bên ngoài nhiều, chỉ có NVL bắt buộc thì mới phải nhập ở hệ thống và họ cũng bán đắt hơn nhập ở ngoài khoảng 10%) tính ra cũng 2,7 tỉ/ tháng. Toàn bộ không có bất kỳ 1 hóa đơn nào được xuất, thất thoát thuế của nhà nước cũng khá nhiều :))////////////////////////

Chào các bác, sau bài đăng trước của em về mặt trái của nhượng quyền với hệ thống Trà chanh Tmore!

Hôm nay em đăng bài này, các bác nhận xét giúp em xem bên phía Tmore ( bạn Nguyễn Hạnh Hoa) hành xử như vậy có được không nhé.

Như bài trước e có nói, mặc dù hợp đồng ký là giữa 2 cá nhân ( em và bạn Hoa kia, e có gửi kèm 1 trang Hợp đồng để mọi người xem) nhưng chưa lần nào bạn ấy trực tiếp làm việc với em ( hôm ký hợp đồng là người khác mang Hợp đồng bạn ấy đã ký sẵn xuống và làm việc)

Nay xảy ra chuyện, em đã nhiều lần gửi email đề xuất xin được miễn giảm tiền phí quản lý do cơ sở kinh doanh thua lỗ. Thì phía hệ thống ( nhân viên) chỉ gửi câu trả lời là không chấp nhận và cũng không đưa ra lời giải thích gì thêm.

Đến ngày 14/11 e nhận được công văn này, với em công văn này hoàn toàn k có giá trị do:

Thứ 1: Công văn k có chữ ký; không phải văn bản có hiệu lực, chỉ là 1 bản PDF được gửi qua Zalo

Thứ 2: Người gửi và liên lạc với em k phải là cô chủ Thượng đẳng kia ( Chắc cô ấy bận tiêu tiền quá nên k nhớ là hợp đồng là do cô ấy ký) nên không được coi như là đã đạt thỏa thuận bằng lời nói giữa 2 bên

Thứ 3: Trong CV có nói sắp xếp lịch gặp trực tiếp để 2 bên giải quyết. Em có phản hồi là nếu giải quyết tranh chấp, các bạn mời luật sư xuống gặp tôi ( nguyên tắc giải quyết tranh chấp phải được thực hiện tại địa phương nơi xảy ra tranh chấp) thì các bạn ấy nói chỉ làm việc tại trụ sở của các bạn ấy ( Chắc cô chủ thượng đẳng người khó ở không đi làm việc xa được)

Thứ 4: Trong việc này là họ đơn phương chấm dứt hợp đồng, em k khẳng định là bên em đúng, nhưng nếu 2 bên làm việc trực tiếp, cơ quan chức năng kết luận bên em vi phạm thì em sẵn sàng chấp nhận ( Em cũng có những lý lẽ để bảo vệ quyền lợi và hợp đồng của em).
Với các cơ sở nêu trên, hoàn toàn bên họ không có đủ căn cứ để chấm dứt hợp đồng với em, cô chủ thượng đẳng ( Nguyễn Hạnh Hoa) chưa 1 lần nào liên lạc với em về vấn đề này, em cũng có nói giờ em chỉ làm việc với 1 người duy nhất là người ký hợp đồng với em. À mà họ còn nói sẽ có luật sư đại diện ra làm việc nhưng em cũng chưa nhận được bất kỳ liên lạc nào từ luật sư.

Đến 5 h chiều ngày 16/11, bạn ấy cho người hack Page chính của quán em( page tay em lập, gây dựng hơn 1 năm nay, các bạn ấy k hỗ trợ được 1 xu nào trong khâu quảng cáo page) rồi đăng bài lên page của em là cơ sở em dừng hoạt động. Như này có gọi là cướp không các bác?
Đúng là người thượng đẳng, họ có tiền muốn làm gì cũng được ạ.

Nhân đây e cũng nhắn bác nào đang làm và định làm với Tmore, cả chuỗi bánh mỳ Bmore nữa. Khi các bạn làm được các bạn đóng phí hàng trăm triệu cho họ thì k sao. Khi các bạn thua lỗ, họ sẽ đạp lên bạn như vậy đó, thương hiệu lớn mà làm những hành động như bọn ăn cướp. Các bạn cũng đang là khách hàng của họ, khách hàng luôn luôn là thượng đế.

Mình biết nhiều bạn giống mình, cũng bức xúc với phía Tmore lắm r. Giờ là lúc các bạn phải đứng lên, đòi lại quyền lợi của chính mình.

Cảm ơn cả nhà đã đọc bài


View attachment 291354

View attachment 291355

View attachment 291356
https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R

https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R

https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R

Đức
 

Dinhnhu

Senior Member
cái này là hợp đồng không rõ ràng ngay từ đầu rồi chủ thớt còn kêu gì. hay lúc đầu tưởng dễ ăn nên đâm vào bảo sao ký vậy, giờ thì cứ theo hợp đồng nó làm cũng chả làm gì được nó. ở HN tôi thấy đội trà chanh này cũng đang hẹo dần sau đội trà sữa rồi đấy, và theo tôi đoán sắp tới có thể là đội sữa chua trân châu. mùa đông hơn chục độ buổi tối thì cafe còn có khách chứ ai ngồi co ro uống cốc trà chanh
 

Tonynguyenwega

Senior Member
cái này là hợp đồng không rõ ràng ngay từ đầu rồi chủ thớt còn kêu gì. hay lúc đầu tưởng dễ ăn nên đâm vào bảo sao ký vậy, giờ thì cứ theo hợp đồng nó làm cũng chả làm gì được nó. ở HN tôi thấy đội trà chanh này cũng đang hẹo dần sau đội trà sữa rồi đấy, và theo tôi đoán sắp tới có thể là đội sữa chua trân châu. mùa đông hơn chục độ buổi tối thì cafe còn có khách chứ ai ngồi co ro uống cốc trà chanh
Tôi chỉ leech từ fb về cho ae đọc chơi. Có diễn biến gì tôi sẽ leech tiếp
 

kisuchemgio

Junior Member
Tôi k phải là tác giả trong bài đâu :( Trên group sôi đông sáng giờ và cái này cũng là bài học cho ae theo trend mà lại là nhượng quyền
Mọi người đã đánh giá nó chỉ là trend, cơ mà sẽ vẫn kiếm ăn được nếu chăm chỉ và vốn bỏ ra thấp, không vay lãi.
Một số trend đã tàn như: Mì cay 7 cấp độ, trà sữa.
Không rõ rồi Trà chanh sẽ ntn?
 

Tonynguyenwega

Senior Member
Mọi người đã đánh giá nó chỉ là trend, cơ mà sẽ vẫn kiếm ăn được nếu chăm chỉ và vốn bỏ ra thấp, không vay lãi.
Một số trend đã tàn như: Mì cay 7 cấp độ, trà sữa.
Không rõ rồi Trà chanh sẽ ntn?

Trà chanh sẽ có chổ đứng riêng của nó nhưng chỉ 1 góc thôi và sẽ về giá trị thật của nó. Sài Gòn k phải nổi món này lần đầu mà lâu rồi đã bùng 1 lần. Đường Nguyễn Văn Lượng khúc lót té lúc đó chưa có lót te mà chỉ có các cô tiên đứng đường. Đã đầy quán trà chanh dọc đường.

Tôi nhớ thời điểm đó là giáng sinh, qua tết cái dẹp hết ko còn 1 mống

Chỗ phan xích long nó bán 20-30k ly mắc vãi hà. Mà quán ngoài trời ghế cùi ko có máy lạnh

Món này chả có gì mà chi phí còn cao hơn món trà tắc. Đúng là 1 cùng món mà có nhiều cách để đẩy giá trị nó lên cao

Bọn này là chuyên gia, đáng để học
 

anhdao1522

Đôrêmon vOz team
Tayto
Vãi cả nhượng quyền trà chanh, những dịch vụ lằng nhằng này thì cứ quán đẹp sạch sẽ là tôi vào.
 

tdzno1

Member
Góc phốt Hệ thống trà chanh Tmore!


Góc chia sẻ!
Nhượng quyền trà chanh tmore!

Gửi các bạn đã, và đang có ý định mua nhượng quyền thương hiệu trà chanh Tmore!

Chia sẻ từ mình, 1 người đã mua nhượng quyền thương hiệu của Tmore tại Hải Phòng và nhận được cách hành xử rất thiếu chuyên nghiệp và vô cùng cạn tình cạn nghĩa của phía hệ thống Tmore với chủ chuỗi cơ sở là Nguyễn Hạnh Hoa!

Đầu tiên, mình chia sẻ phí nhượng quyền của Tmore là 80 triệu ( đắt nhất trong tất cả các thương hiệu Trà chanh khác), họ yêu cầu thuê mặt bằng phải 2 mặt tiền, địa điểm đẹp, nói những lời rất hứa hẹn về triển vọng phát triển, doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, ngoài khoản phí nêu trên, họ còn thu thêm 100 triệu tiền chỉ để mua Máy pos thu ngân và 2 cái Quầy sắt ( Chi phí mua ngoài thị trường khoảng chưa đến 50 triệu). Ngoài ra, toàn bộ những chi phí khác để đầu tư, set up quán, mua bàn, ghế, đồ dùng,… là do các cơ sở tự chịu phí, để có được 1 quán đủ tiêu chuẩn yêu cầu của hệ thống ít nhất bạn phải đổ vào đó 500 triệu.
Nhưng cái mình muốn nói ở đây là Phí quản lý hàng tháng, họ tính 8%, bây giờ là 4%. Ok con số này nghe có vẻ ít nhưng nó chính là mấu chốt của vấn đề. Bình thường các thương hiệu lớn như Highlands, Aha, cafa,… họ cũng thu phí quản lý nhưng cách thức quản lý và hỗ trợ các cơ sở hoàn toàn chuyên nghiệp khác hẳn phía Tmore.

Khi ký hợp đồng, họ nói hàng tuần sẽ có người của Hệ thống xuống hỗ trợ quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm và đào tạo nhân viên nhưng từ khi cửa hàng mình bắt đầu hoạt động đến bây giờ được hơn 1 năm họ mới chỉ xuống cơ sở đúng 2 lần. Gần như họ thu phí quản lý hàng tháng nhưng không có 1 chút hỗ trợ nào về mặt quản lý cho Cơ sở.

Tiếp tục, thời điểm năm ngoái khi mở cửa hàng thì thị trường còn tốt, Doanh thu quán mình trung bình khoảng 180 triệu/ tháng, đóng phí quản lý hàng tháng tầm 15 triệu/ tháng. Các bạn biết rồi, mở cửa hàng bán trà chanh 10k/ cốc, để đạt được doanh thu như vậy mình phải thuê đến 13 nhân viên, 1 bảo vệ, 1 quản lý. Tính những tháng bán tốt nhất của năm ngoái thì lợi nhuận hàng tháng cũng chỉ bằng phần đóng cho hệ thống thôi ( mình tính khấu hao trong vòng 3 năm bằng với thời hạn của hợp đồng, tới thời điểm này vẫn chưa thu hồi hết được vốn đầu tư).

Cost NVL của Tmore thuộc dạng khá cao, các bạn quản lý NVL tốt thì cũng giao động từ 38-40% Doanh thu. Sang năm nay, trà chanh kém sắc hẳn, các bạn cũng biết, nhiều quán đã phải đóng cửa ( Cùng khai trương với chúng tôi đợt đó như tôi quen được khoảng 10 bạn thì đến nay các bạn cũng đã đóng cửa hết), còn 1 số cơ sở với địa điểm đẹp, khu vực đông dân cư thì vẫn đang hoạt động.

Thôi đi thẳng vào vấn đề chính, Như đã nói về phí quản lý, hiện doanh thu quán mình 3 tháng gần đây đều k đủ bù chi phí, mỗi tháng lỗ 10-15 triệu, mình có gửi email đề xuất xin hệ thống hỗ trợ miễn phí quản lý cho mùa đông này ( Vì những tháng giữa đông chắc chắn số lỗ còn nhiều hơn những tháng trước), sang mùa hè Doanh thu ổn định hơn mình lại tiếp tục đóng phí quản lý ( Mình muốn nhấn mạnh lại là bên mình vẫn chưa thu hồi được vốn và qua đợt covid vừa rồi thì số lãi của năm trước không đủ bù cho số lỗ của năm nay). Mình đã nhiều lần gửi email đề xuất xin hỗ trợ, cũng như đề xuất phải update các món mới vì thị hiếu người tiêu dùng thay đổi liên tục nhưng câu trả lời của họ đơn giản chỉ là Không Chấp nhận, họ còn không thèm đọc hết những ý kiến mình đưa ra, họ chỉ quan tâm đến thu phí quản lý hàng tháng.

Bạn biết đấy, làm cả tháng lỗ chổng lên mà vẫn phải đóng phí quản lý cho 1 Hệ thống cả năm chả xuống cơ sở lần nào, Cô chủ Nguyễn Hanh Hoa ký hợp đồng thậm chí còn chưa xuống gặp mình lần nào. Tmore từ đầu ra các điều khoản trong hợp đồng cũng là mục đích hút máu các cơ sở rồi. Mình dại thì mình phải chịu thôi, nên các bạn có ý định kinh doanh thì cân nhắc kỹ nhé.

Nay họ chấm dứt hợp đồng với bên mình ( do bên mình không chấp nhận đóng phí quản lý nữa), cũng được, nhưng ít nhất nếu hành xử chuyên nghiệp thì họ nên xuống cơ sở, yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ những sai phạm trong hợp đồng, trách nhiệm thuộc về ai và bản thân họ cũng là người vi phạm những cam kết về hợp đồng trước ( cam kết hỗ trợ về mặt quản lý nhưng không hỗ trợ gì mà vẫn thu phí hàng tháng). Họ còn truy cập vào page của bên mình lập ( mình là người lập) kick mình ra khỏi page và đăng bài không đúng sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của quán mình.
Đúng các cụ có câu, chọn bạn mà chơi. Chơi với bạn tốt thì 2 bên cùng có lợi, cùng phát triển, còn chơi với bạn như này thì mình làm cho bọn nó hưởng, tiền mất tật mang. Đây cùng là lời khuyên cho các bạn đang có ý định hợp tác với Tmore, tiền ở trong tay các bạn, hãy lựa chọn con đường khôn ngoan để không phải đi theo vết xe đổ của mình.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài.

P/S bạn nào giỏi về luật mình nhờ chút: Mình được biết thì từ khi làm việc với Tmore, toàn bộ giao dịch họ thu tiền của bên mình đều k xuất Hóa đơn, tính sơ sơ phí nhượng quyền 80tr/ cơ sở. Họ nhượng quyền cho tới hiện tại đang hoạt động là hơn 180 Cơ sở ( thông tin họ vẫn quảng cáo trên Page chính chưa kể những cơ sở đã đóng cửa) Tính sơ sơ là 14,4 tỉ. Phí quản lý hàng tháng mỗi cơ sở tính trung bình 5 triệu thôi cũng được 900 triệu/ tháng. Họ cũng thành lập được 2 năm nay rồi chắc cũng kha khá, Hàng tháng tiền bán NVL cho các cơ sở bình quân cũng cỡ 15 triệu ( theo số liệu của cơ sở nhỏ như mình và mình cũng chủ động nhập NVL ở bên ngoài nhiều, chỉ có NVL bắt buộc thì mới phải nhập ở hệ thống và họ cũng bán đắt hơn nhập ở ngoài khoảng 10%) tính ra cũng 2,7 tỉ/ tháng. Toàn bộ không có bất kỳ 1 hóa đơn nào được xuất, thất thoát thuế của nhà nước cũng khá nhiều :))////////////////////////

Chào các bác, sau bài đăng trước của em về mặt trái của nhượng quyền với hệ thống Trà chanh Tmore!

Hôm nay em đăng bài này, các bác nhận xét giúp em xem bên phía Tmore ( bạn Nguyễn Hạnh Hoa) hành xử như vậy có được không nhé.

Như bài trước e có nói, mặc dù hợp đồng ký là giữa 2 cá nhân ( em và bạn Hoa kia, e có gửi kèm 1 trang Hợp đồng để mọi người xem) nhưng chưa lần nào bạn ấy trực tiếp làm việc với em ( hôm ký hợp đồng là người khác mang Hợp đồng bạn ấy đã ký sẵn xuống và làm việc)

Nay xảy ra chuyện, em đã nhiều lần gửi email đề xuất xin được miễn giảm tiền phí quản lý do cơ sở kinh doanh thua lỗ. Thì phía hệ thống ( nhân viên) chỉ gửi câu trả lời là không chấp nhận và cũng không đưa ra lời giải thích gì thêm.

Đến ngày 14/11 e nhận được công văn này, với em công văn này hoàn toàn k có giá trị do:

Thứ 1: Công văn k có chữ ký; không phải văn bản có hiệu lực, chỉ là 1 bản PDF được gửi qua Zalo

Thứ 2: Người gửi và liên lạc với em k phải là cô chủ Thượng đẳng kia ( Chắc cô ấy bận tiêu tiền quá nên k nhớ là hợp đồng là do cô ấy ký) nên không được coi như là đã đạt thỏa thuận bằng lời nói giữa 2 bên

Thứ 3: Trong CV có nói sắp xếp lịch gặp trực tiếp để 2 bên giải quyết. Em có phản hồi là nếu giải quyết tranh chấp, các bạn mời luật sư xuống gặp tôi ( nguyên tắc giải quyết tranh chấp phải được thực hiện tại địa phương nơi xảy ra tranh chấp) thì các bạn ấy nói chỉ làm việc tại trụ sở của các bạn ấy ( Chắc cô chủ thượng đẳng người khó ở không đi làm việc xa được)

Thứ 4: Trong việc này là họ đơn phương chấm dứt hợp đồng, em k khẳng định là bên em đúng, nhưng nếu 2 bên làm việc trực tiếp, cơ quan chức năng kết luận bên em vi phạm thì em sẵn sàng chấp nhận ( Em cũng có những lý lẽ để bảo vệ quyền lợi và hợp đồng của em).
Với các cơ sở nêu trên, hoàn toàn bên họ không có đủ căn cứ để chấm dứt hợp đồng với em, cô chủ thượng đẳng ( Nguyễn Hạnh Hoa) chưa 1 lần nào liên lạc với em về vấn đề này, em cũng có nói giờ em chỉ làm việc với 1 người duy nhất là người ký hợp đồng với em. À mà họ còn nói sẽ có luật sư đại diện ra làm việc nhưng em cũng chưa nhận được bất kỳ liên lạc nào từ luật sư.

Đến 5 h chiều ngày 16/11, bạn ấy cho người hack Page chính của quán em( page tay em lập, gây dựng hơn 1 năm nay, các bạn ấy k hỗ trợ được 1 xu nào trong khâu quảng cáo page) rồi đăng bài lên page của em là cơ sở em dừng hoạt động. Như này có gọi là cướp không các bác?
Đúng là người thượng đẳng, họ có tiền muốn làm gì cũng được ạ.

Nhân đây e cũng nhắn bác nào đang làm và định làm với Tmore, cả chuỗi bánh mỳ Bmore nữa. Khi các bạn làm được các bạn đóng phí hàng trăm triệu cho họ thì k sao. Khi các bạn thua lỗ, họ sẽ đạp lên bạn như vậy đó, thương hiệu lớn mà làm những hành động như bọn ăn cướp. Các bạn cũng đang là khách hàng của họ, khách hàng luôn luôn là thượng đế.

Mình biết nhiều bạn giống mình, cũng bức xúc với phía Tmore lắm r. Giờ là lúc các bạn phải đứng lên, đòi lại quyền lợi của chính mình.

Cảm ơn cả nhà đã đọc bài


View attachment 291354

View attachment 291355

View attachment 291356
https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R

https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R

https://www.facebook.com/photo/?fbi...0Jf1dW1YJnKpNG1bs5h_N_Jk&[B]tn[/B]=*bH-y1.g-R
Bác viết bài này e với thấy Trà Chanh đợt cao điểm nó lời lãi ra sao. Nếu chỗ nào đông dân cư thì thôi rồi. Về luật pháp em k bít nhường bạn nào am hiểu
Founder nhìn trẻ ghê


via theNEXTvoz for iPhone
 

Trả lại e nick

Senior Member
- Bút sa gà chết, hợp đồng người ta điều khoản, điều khoản nào không phù hợp thì ý kiến. Thấy nó vẽ doanh thu xong tính trừ đi tháng k làm gì cũng đút túi 30-50tr nhưng mà tính khấu hao chi phí vốn trong 3-5 năm mấy năm sau chắc ăn đậm, năm ngoái tụi nó vẽ ra cái chuỗi ăn đậm, giờ chết như the kafe.

Còn các việc hack page chắc cũng k hack được dễ vây, 1 là dại cho nó nắm quản trị viên, 2 là nó lấy thương hiệu nó rp.
 

kisuchemgio

Junior Member
Trà chanh sẽ có chổ đứng riêng của nó nhưng chỉ 1 góc thôi và sẽ về giá trị thật của nó. Sài Gòn k phải nổi món này lần đầu mà lâu rồi đã bùng 1 lần. Đường Nguyễn Văn Lượng khúc lót té lúc đó chưa có lót te mà chỉ có các cô tiên đứng đường. Đã đầy quán trà chanh dọc đường.

Tôi nhớ thời điểm đó là giáng sinh, qua tết cái dẹp hết ko còn 1 mốngMón này chả có gì mà chi phí còn cao hơn món trà tắc. Đúng là 1 cùng món mà có nhiều cách để đẩy giá trị nó lên cao

Bọn này là chuyên gia, đáng để học
Xưa tầm 2013 2014 Ở Ngã 4 Sở HN có trà chanh chém gió, mãi về 2018 2019 mới nổi lên ntn. Nó sẽ về giá trị thật thôi.
 

N.P

Senior Member
Chỗ mình cũng có 1 tiệm Tmore vàng chóe, mặt bằng ngã 4 trung tâm TP, uống 1 ly bình thường thêm thạch là 20k, còn trà vải thì 25-30k/ly bé chưa đc 2 quả vải. Được cái ko bị quá ồn ào, ko có máy lạnh, ko gian cũng ổn, thích hợp tán gẫu nên ủng hộ đc 4-5 lần.
 
Top