Gọi đàn em bắn chết người, "thiếu gia" lãnh án tử hình

Neil Armstrong 2

Senior Member

(Dân trí) - Theo cáo buộc, mâu thuẫn trong làm ăn, Tô Nhựt Khanh đã lên kế hoạch rồi gọi đàn em bắn chết ông Đào Quốc Liêu.​

Ngày 3/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Long An tuyên phạt bị cáo Tô Nhựt Khanh (29 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang) và Trần Trung Thành (29 tuổi, ngụ TPHCM) cùng mức án tử hình về các tội Giết người, Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
Liên quan vụ án, các bị cáo còn lại bị phạt mức án từ 18 tháng đến 20 năm tù.
Gọi đàn em bắn chết người, thiếu gia lãnh án tử hình - 1

Bị cáo Khanh tại tòa (Ảnh: X.H.).
Theo cáo trạng, Tô Nhựt Khanh ("thiếu gia" của một gia đình sở hữu hàng loạt cơ sở kinh doanh ở Tiền Giang) có mâu thuẫn trong làm ăn với cha con ông Đào Quốc Liêu (ngụ tỉnh Long An). Từ đó, Khanh mua 6 khẩu súng tự chế và hàng loạt vũ khí khác "phòng thân".
Chiều 30/4/2020, Phạm Huỳnh Phúc Thiện (19 tuổi, ngụ Tiền Giang) chở Khanh đi tìm Đào Quốc Thịnh (con trai ông Liêu) và bắn Thịnh gây thương tích 25%.
Hai tháng sau, giữa Khanh và ông Liêu tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. "Thiếu gia" Khanh tìm đến Trần Trung Thành nhờ "xử" ông Liêu và được người này đồng ý.
Ngày 25/7/2020, Lê Thanh Phúc (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) và Thành mang theo súng, đón chặn ông Liêu trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP Tân An (Long An). Thấy "đối thủ", Phúc cho xe áp sát để Thành bắn ông Liêu tử vong.
Gây án xong, Thành và Phúc lên TPHCM bỏ trốn. Khanh chỉ đạo đàn em đem súng đạn, hung khí phi tang. Sau đó, Khanh gọi điện cho Phúc "sắp xếp về đầu thú, có gì tao lo luật sư cho".
Ngày 28/7/2020, Khanh nhắn tin qua Zalo cho Thành đã thuê được luật sư và bảo đàn em ra đầu thú. Khanh dặn Thành khai với công an lý do bắn ông Liêu để trả thù do va quẹt xe, tuyệt đối không để lộ chuyện "thiếu gia" chủ mưu.
Ngày 1/8/2020, Thành và Phúc ra công an đầu thú, khai động cơ gây án như kịch bản dựng sẵn nhưng không thể qua mắt nghiệp vụ của công an.
Gọi đàn em bắn chết người, thiếu gia lãnh án tử hình - 2

Các bị cáo tại tòa (Ảnh: X.H.).
Trong phần xét hỏi, bị cáo Khanh tỏ ra ăn năn, hối hận và thừa nhận toàn bộ hành vi như cáo trạng quy kết. Nam bị cáo khai mình có mâu thuẫn từ trước với nhóm ông Liêu, đã nhờ người hòa giải nhưng không thành. Sợ bị nhóm ông Liêu "xử" nên lên mạng đặt mua súng, đạn "phòng thân".
Tương tự, các bị cáo còn lại cũng thừa nhận hành vi phạm tội và đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt.
Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của bị cáo Khanh và đồng phạm là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, mang tính chất côn đồ, phạm tội có tổ chức.

https://dantri.com.vn/phap-luat/goi...ieu-gia-lanh-an-tu-hinh-20220803195435819.htm
 

Yeezy

Đã tốn tiền
Vụ này giang hồ xử nhau phải ko nhỉ. Nếu vậy thì xử nhẹ thôi khuyến khích chúng nó bắn nhau cho rộng đất chứ
 
Top