Goldman Sachs: kim loại đồng là dầu mỏ mới của thế giới

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/goldman-sachs-kim-loai-dong-la-dau-mo-moi-cua-the-gioi-20210415102756539.htm

Các nhà phân tích dự đoán nhu cầu với kim loại đồng sẽ tăng lên và nguồn cung ít sẽ còn đẩy giá mặt hàng này lên cao hơn nữa. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs mới đây gọi đồng là dầu mỏ mới của thế giới vì đây là mặt hàng của nền kinh tế xanh.

Theo kênh tài chính CNBC, giá đồng giao trong tháng 5-2021 đã tăng lên 2,51% trong phiên giao dịch chiều 14-4 (giờ Mỹ), chốt ở mức 9.088 USD/tấn trên thị trường Comex ở New York.

Đồng là kim loại có vai trò quan trọng với các ngành công nghiệp nhưng hiện nay nguồn cung trên thị trường lại đang khan hiếm. Sự phục hồi sau đại dịch của Mỹ và kế hoạch về cơ sở hạ tầng của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden càng tạo thêm nhu cầu với kim loại này.

Trong báo cáo mới đây với nhan đề: Đồng là dầu mỏ mới, Goldman Sachs dự báo trong vòng 12 tháng tới, giá đồng trung bình sẽ ở mức 11.000 USD/tấn. Đến năm 2025, kim loại này có thể được định giá 15.000 USD/tấn, tăng 66% giá trị.

Theo Goldman Sachs, nhiều người không biết rằng nếu không tăng sử dụng đồng và các kim loại cơ bản khác, năng lượng tái tạo sẽ không thay thế được dầu mỏ.

Do yêu cầu về phát triển xanh, nhu cầu sử dụng đồng sẽ tăng mạnh, có thể tăng đến 900%, tương đương 8,7 triệu tấn đồng vào năm 2030. Kể cả khi sự tăng trưởng có chậm hơn, nhu cầu sử dụng đồng cũng tăng lên 5,4 triệu tấn, tương đương gần 600%.

Chủ tịch công ty khai khoáng BHP, ông Ragnar Udd, lạc quan với nhu cầu tăng lên trong tương lai với kim loại này khi trình bày tại Hội nghị đồng thế giới CRU ở Chile. Ông cho biết đồng có vai trò rất quan trọng với ngành sản xuất xe hơi điện, một xu thế rất lớn trên thế giới hiện nay.

......................................................................
 

demon0989

Senior Member
Để làm dây điện hay làm gì vậy nhỉ

Để làm động cơ điện thay thế động cơ xăng dầu
sF1PhJr.png
 
Top