Goldman Sachs : nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ lên 6,6% trong năm 2021

Hoahuongduong1987

Senior Member
Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs vừa nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ lần thứ hai trong tháng này sau những hé lộ của Tổng thống đắc cử Joe Biden về gói kích thích 1.900 tỷ USD.

u-s--president-elect-joe-biden-delivers-remarks-during-a-televised-speech-on-the-current-econo...jpg


Trong báo cáo được công bố hôm 16/1, Goldman Sachs dự báo kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm 2021, cao hơn mức dự báo 6,4% trước đó. Ngân hàng này cũng nâng dự báo gói kích thích mà chính quyền ông Biden sẽ triển khai trong nhiệm kỳ lên 1.100 tỷ USD, từ mức 750 tỷ USD.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden hôm 14/1 công bố một gói kích thích tài khóa mang tên "Kế hoạch giải cứu nước Mỹ" trị giá 1.900 tỷ USD, đồng thời nhấn mạnh phải đầu tư mạnh mẽ để tái khởi động nền kinh tế Mỹ và thúc đẩy phân phối vaccine để kiểm soát dịch Covid-19. Theo gói kích thích này, chính quyền Mỹ sẽ triển khai các khoản hỗ trợ các hộ gia đình và doanh nghiệp tại Mỹ đến khi vaccine được phân phối rộng rãi. "Kế hoạch giải cứu nước Mỹ" cũng bao gồm các khoản séc và trợ cấp thất nghiệp cho người dân.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng, động lực tăng trưởng năm 2021 của Mỹ chủ yếu đến từ thu nhập khả dụng và chi tiêu của chính phủ Mỹ tăng lên vào cuối năm.

https://www.reuters.com/article/usa...t-higher-on-biden-stimulus-plan-idUSL1N2JR0I2

Kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng khủng khiếp như sau thế chiến 2 :love:
 

foreveralone

Senior Member
Tưởng biden lên, tăng lương tối thiểu thì kinh tế Mỹ phải sập luôn chứ, bọn Goldman Sachs này là lũ vớ vẩn nào mà làm dự báo láo thế :what:
 

me8910..

Senior Member
Có cập nhật lộn ko zậy . Kinh tế mỹ là tăng 6,6% là khủng khiếp luôn :waaaht: :waaaht: :waaaht:
in tiền như phá thì lạm phát tăng cao, tăng trưởng z là bình thường mà thím :doubt: ông nào cầm cash nhiều sẽ thấy mình nghèo đi rất nhanh :beated:
 

seven

Senior Member
Mỹ mà tăng trưởng 6,6% thì VN xuất hàng sang Mỹ chắc tăng 40% quá.
Năm ngoái nó tụt như tụt quần mà XK mình đã tăng > 25% rồi. Biden mà cho Mỹ vào CTPP thì chết đòn với VN. Vì Mỹ là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới cũng là thị trường nhập khẩu hàng hóa lớn nhất TG. Mỹ mà tham gia 1 hiệp định thương mại tự do (Tính chất là 1 hiệp định cắt giảm thuế quan giữa các QG thành viên nhằm thúc đẩy thương mại) với 1 nước đang có truyền thống xuất siêu sang Mỹ và có mức lương CN giá rẻ như VN thì cả TG (Đặc biệt là DN Mỹ) sẽ lao vào VN như con thiêu thân mở nhà máy để hưởng thuế xuất ưu đãi, chi phí sản xuất rẻ, tối ưu hóa lợi nhuận mục đích tối thượng của tư bản.

Mà trong CTPP thì ưu thế về giá nhân công, chi phí sản xuất của VN phải rẻ hơn ít nhất 3 lần (15-20 năm) mấy thằng đứng liền trước (Mexico, Malaysia) hay nói cách khác là vô đối.

Thế mới thấy Donald Trump ko cho Mỹ vào CTPP gây thiệt hại cho VN thế nao may mà có cái Trade War kéo lại. Giờ Biden mà giữ nguyên Trade War và gia nhập vào CTPP thì FDI đổ vào VN chắc phải cao hơn thời gia nhập WTO (70 bil$).
 
Top