Goldman Sachs sắp tham gia cuộc chơi Bitcoin

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/goldman-sachs-sap-tham-gia-cuoc-choi-bitcoin-4256407.html
Nhà băng Mỹ sẽ sớm mở kênh cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin và các tiền số khác.

Trong cuộc phỏng vấn hôm qua với CNBC, Mary Rich – người sắp trở thành Giám đốc Tài sản số Toàn cầu của mảng Quản lý Tài sản Cá nhân thuộc Goldman Sachs cho biết ngân hàng này sẽ ra mắt kênh đầu tư tiền số cho khách hàng trong vòng 3 tháng tới. Theo tài liệu nội bộ mà CNN có được, Rich sẽ được bổ nhiệm vào vị trí mới trong tuần này.

"Trong vai trò mới, Rich sẽ làm việc sát sao với các cố vấn để cung cấp kiến thức cho khách hàng về công nghệ khối chuỗi và hệ sinh thái tài sản số, đồng thời đưa ra các dịch vụ và giải pháp đầu tư", thông báo nội bộ của Goldman Sachs cho biết.

Mary Rich sẽ trở thành Giám đốc Tài sản số Toàn cầu ở Goldman Sachs. Ảnh: Goldman Sachs

Mary Rich sẽ trở thành Giám đốc Tài sản số Toàn cầu ở Goldman Sachs. Ảnh: Goldman Sachs

Goldman Sachs đang tìm cách mở rộng hoạt động đầu tư, từ "Bitcoin, hợp đồng phái sinh đến các công cụ đầu tư truyền thống", Rich cho biết trong cuộc phỏng vấn. Mảng quản lý tài sản cá nhân của hãng nhắm vào khách hàng giàu có, đầu tư từ 25 triệu USD trở lên.

Rich cho biết quyết định của ngân hàng được thúc đẩy nhờ nhu cầu của người tiêu dùng. Giá Bitcoin gần đây tăng vọt, có lúc chạm 60.000 USD một đồng giữa tháng 3. Tổng giá trị số Bitcoin đang lưu thông lên tới hơn 1.000 tỷ USD.

"Có nhiều khách hàng muốn giữ Bitcoin để phòng trừ lạm phát. Số khác thì cho rằng chúng ta đang ở trong bình minh của thời kỳ Internet mới và tìm cách để được tham gia", Rich giải thích.

Quyết định của Goldman cho thấy các tổ chức tài chính lớn đang bắt đầu quan tâm đến tiền số sau nhiều năm nghi ngờ vì bản chất biến động của chúng. Trước đó, CNBC cũng đưa tin đối thủ của Goldman là Morgan Stanley sẽ cho phép khách hàng giàu có tiếp cận các quỹ đầu tư Bitcoin. Đây là ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ có động thái này.

...
 
Top