khác Google Chrome đang thử cách thức mới của Microsoft Edge để bớt tốn RAM hơn

hoanghaivy56

Junior Member
Nếu anh em còn nhớ thì nhóm phụ trách phát triển Google Chrome của Google đã hứa sẽ tối ưu tốt hơn cho Chrome để nó bớt tốn RAM đi, giảm ⅓ lượng RAM sử dụng và đỡ tiêu hao tài nguyên của máy tính. Nhóm này đã nhắm đến một công nghệ mà Microsoft đã áp dụng cho trình duyệt Edge và các ứng dụng UWP của mình, đó là Segment Heap. Trước đây Segment Heap là độc quyền của Microsoft, tuy nhiên từ khi gia nhập vào cộng đồng Chromium thì Microsoft đã mở công nghệ này ra cho nhiều bên sử dụng, coi như là một đóng góp vào cộng đồng Chromium hiện tại.

Tuy nhiên, khi Google áp dụng công nghệ này cho Chrome thì nó có vẻ hoạt động không như mong muốn, gây ra tình trạng không ổn định cho trình duyệt và Google quyết định loại bỏ công nghệ này và đang nghiên cứu một cách thức mới, cũng của Microsoft, gọi là Windows10'TerminateProcess API để tắt hoàn toàn các quy trình của trình duyệt. Google giải thích rằng để tắt hoàn toàn một quy trình rất khó và tốn kém, với các điều kiện ràng buộc của một phần mềm quá phức tạp sẽ khiến quy trình này bị chậm, dẫn đến hiệu năng tổng thể bị ảnh hưởng. Đó là lí do giải thích vì sao sau khi tắt hoàn toàn trình duyệt hoặc tắt đi một vài tab thì lượng RAM vẫn không thay đổi. Hàm TerminateProcess sẽ giải quyết trình trạng này.

Hiện tại các nhóm phát triển Google Chrome đang dần chuyển sang sử dụng TerminateProcess, vì vậy chúng ta có thể mong chờ trong tương lai Chrome sẽ ngốn ít RAM hơn. Anh em đang sử dụng Chrome có thấy Chrome ngốn RAM không, có mượt mà không? Hi vọng cái mác trình duyệt ngốn RAM số 1 thế giới sẽ kết thúc 😁.

Theo Mspoweruser.
 
Top