Google hướng đến tương lai không mật khẩu

kojin

Senior Member
Nhân “Ngày mật khẩu Thế giới” được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy các hoạt động quản lý mật khẩu và an ninh mạng nói chung, Google đã công bố một mục tiêu về việc giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu.

1079_ateo.jpg

Các phương pháp bảo mật mới sẽ an toàn hơn so với mật khẩu

Theo Neowin, trong bài đăng trên blog có tiêu đề “Một tương lai đơn giản và an toàn hơn - không cần mật khẩu”, Google nói rằng quản lý mật khẩu là một quá trình khó khăn. Ngay cả khi sử dụng mật khẩu dài và phức tạp, nhiều người vẫn chia sẻ mật khẩu trên các trang web khác nhau. Về cơ bản, điều này hoạt động như một điểm lỗi duy nhất khi hệ thống của một trang web bị xâm nhập có nghĩa là tất cả tài khoản của người dùng đang bị đe dọa. Để giải quyết điều đó, Google đang tiếp tục đầu tư vào các công cụ giúp quản lý mật khẩu dễ dàng hơn và cho nó biến mất trong tương lai.

Tất nhiên, cách đơn giản nhất để bảo vệ mật khẩu của người dùng là xác minh nhiều lớp và Google đã hỗ trợ điều này với xác minh hai bước (2SV), nơi người dùng có thể sử dụng thiết bị di động của họ để xác thực các lần đăng nhập. Google cho biết sẽ sớm tự động đưa người dùng vào 2SV miễn là tài khoản của họ được cấu hình chính xác. Công ty đang tăng cường hơn nữa các cơ chế bảo mật của mình bằng cách xây dựng khóa bảo mật trực tiếp vào các thiết bị Android và thông qua các ứng dụng như Smart Lock cho iOS.
 

oooooooooooooh

Senior Member
Như Microsoft giờ nó có cái app hay vãi. Chả cần nhớ pass, chỉ cần như mail thì nó hiện cái mã, ấn đúng cái mã đấy trên đt là xong
 
Top