Google khơi mào tranh cãi với Apple

Cryolite.12

Senior Member
https://zingnews.vn/google-khoi-mao-tranh-cai-voi-apple-post1344436.html
Google cho rằng trải nghiệm nhắn tin giữa điện thoại Android và iPhone không suôn sẻ là do Apple phân biệt nguồn tin trên iMessage.

"Vấn đề này tồn tại vì Apple từ chối áp dụng tiêu chuẩn nhắn tin hiện đại khi mọi người sử dụng iPhone và điện thoại Android để liên lạc với nhau", Google đổ lỗi cho Apple trên trang chủ Android. Công ty cho rằng Táo khuyết đã thất bại trong việc cải thiện trải nghiệm nhắn tin giữa các thiết bị.

iMessage hoat dong khong tot voi tin nhan tu Android anh 1
Google cho rằng Apple làm hỏng trải nghiệm nhắn tin của người dùng. Ảnh: Shutterstock.

Từ lâu, người dùng đã than phiền về hiện tượng "phân biệt đối xử" khi nhắn tin từ Android sang iPhone. Tin nhắn từ máy ngoài hệ sinh thái Apple bị đánh dấu màu xanh lá cây, không được hiển thị trạng thái gửi, đọc, video nén chất lượng thấp và hàng loạt vấn đề khác.

Google cho rằng mọi chuyện xuất phát từ việc Apple chuyển tin nhắn giữa iPhone và điện thoại Android sang SMS/MMS. Thay vào đó, họ nên dùng Rich Communication Services, một tiêu chuẩn giao tiếp hiện đại hơn nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó không chỉ gửi văn bản mà còn các file đa phương tiện như biểu tượng cảm xúc, video, ảnh giữa các thiết bị khác hệ sinh thái.

Google kêu gọi người dùng lên tiếng phản đối Apple trên mạng xã hội, thông qua hashtag #getthemessage. "Tính năng nhắn tin giữa iPhone và Android bị hỏng. Đã đến lúc Apple sửa lỗi bong bóng màu xanh lá cây và xanh lam, đưa tin nhắn đến mọi người", Google tuyên bố.

Apple chưa bình luận gì về chỉ trích mới nhất của Google.

Trước đây, Google đã vài lần "đá đểu" sự phân biệt nguồn gốc tin nhắn của iMessage. Vào tháng 6, rapper Drake ra mắt tác phẩm Texts Go Green, nội dung đề cập đến việc hiểu lầm tin nhắn của ca sỹ này với đối tác. Nhóm truyền thông của Google nhanh chân đăng tải video "giải thích lời bài hát".

Họ nói rằng bản rap là lời phàn nàn về việc iPhone tự chuyển màu tin nhắn người dùng sang xanh lá cây. "Giá như một đội kỹ sư siêu tài năng nào đó tại Apple có thể khắc phục điều này", video của Google châm chọc.

...
 

ella.v3

Senior Member
Mình tưởng xanh lá cây là tin nhắn SMS, xanh da trời là tin nhắn iMessage. Mà iMessage chat nó cực kì sướng.
 

Order Hàng Mỹ

Senior Member
1660224930096.png


:sexy_girl: vl luôn 74% giới trẻ xài iPorn

Mà kể cả ở VN thì khi chụp ảnh nhóm, chúng nó airdrop cho nhau vừa nhanh vừa đúng file gốc, gửi qua Zalo bị nén lại còn 50% :go:
 

Order Hàng Mỹ

Senior Member
Đi chụp ảnh mà chưa xài airdrop bao giờ. Nó có gửi 1 phát tới hàng loạt người được ko thím
So với bên Android có nearby sharing - trên thang điểm 10 đánh giá cho 5/10

Airdrop 10/10

Nhận diện thiết bị xung quanh cực nhanh là 1, tốc độ cực nhanh là 2.

À, ko share nhiều người nhận cùng lúc đc
 

bdhcm

Senior Member
So với bên Android có nearby sharing - trên thang điểm 10 đánh giá cho 5/10

Airdrop 10/10

Nhận diện thiết bị xung quanh cực nhanh là 1, tốc độ cực nhanh là 2.

À, ko share nhiều người nhận cùng lúc đc
Muốn share nhiều người nhận thì imess vào group
Nhưng vậy tốn data (dường như được free tùy theo gói ở Mỹ)
 

gaixixon

Senior Member
Bản thân SMS trên Android cũng có giải quyết được việc hiển thị trạng thái tin nhắn đâu nhỉ? Nếu không cài thêm app của Gúc.
 

karaoke0_0

Senior Member
À, ko share nhiều người nhận cùng lúc đc
Ý thím là kiểu không kiểu ấn 1 lần share mà nhiều người nhận được á? Còn nếu mà share kiểu cùng 1 lúc mà click vào tên từng người mình vẫn làm mà nhỉ? Đâu có phải chờ lần lượt hết người này rồi mới bắt đầu share sang ngừoi kia đâu?
 

Cap_US

Senior Member
2 hệ sinh thái thì apple nó đc quyền chơi riêng chứ. google sai cmnr

(đang dùng android nhé)
 

xduyhp

Đã tốn tiền
Đang dùng imess trên cả iphone và mac. Đánh giá trên iphone khá là ngon. Tuy nhiên trên mac thì như cc vậy. Đặc biệt là lúc sync sau khi mình đã tắt ko dùng bằng acc số điện thoại để đỡ bị phiền. Cái này thua xa whatsapp
 
Top