thắc mắc GPU chỉ nhận băng thông 8x PCIE . Main hỏng hay chip hỏng ạ ?

vn13014

Junior Member
Các bác cho em hỏi đã bao giờ các bác gặp trường hợp main kén chip chưa ạ
😑

Câu chuyện là em có 1 combo B450i Strix + 3700x, không cắm NVME đằng sau main. Cắm card gì vào từ 570 580 đến 2070 super cũng chỉ nhận x8 băng thông.
Mang main đi sửa thì họ cắm chip khác vào test trước mặt mình, GPU nhận full 16x băng thông
Mang chip đi sửa thì họ cắm vào main khác trước mặt mình, GPU nhận full 16x băng thông luôn
Mang cả 2 về cắm vào nhau thì gpu chỉ nhận 8x băng thông như hình :-??????
Mong có dc cao nhân nào chỉ cách fix lắm lắm
😭
 

Attachments

  • 1602950633063.png
    1602950633063.png
    657.2 KB · Views: 130

ryudovn

Senior Member
ông chủ có up bios chưa vậy? nếu ko thì up thử bios bản mới nhất
mà ông cắm trừ khi đám 2080 trở đi chứ mấy con ông nêu 8x với 16 chả khác gì + ông xài bao nhiêu cái ổ SATA nữa
 

vn13014

Junior Member
Vào bios xem khe pci-e này đang chạy ở mode nào
bios ghi x8 Native to đùng ạ :(:confused:

ông chủ có up bios chưa vậy? nếu ko thì up thử bios bản mới nhất
mà ông cắm trừ khi đám 2080 trở đi chứ mấy con ông nêu 8x với 16 chả khác gì + ông xài bao nhiêu cái ổ SATA nữa
bios 3103 mới nhất luôn ạ. Tại em cũng muốn thời gian tới lên 3080 nên mới xăm xoi cái vụ này ấy chứ
 

DKA790GX_Platinum

Senior Member
Tại thiết lập Bus Interface trong mục Tool > Graphics Card Infomation của Main, bạn chỉnh về chế độ 16x của khe PCIe xem có đc ko?





Khả năng là đọc thông tin nhận diện của Card thay vì chọn tốc độ băng thông của khe PCIe. Xem các video thì thấy lướt qua phần này.

 
Last edited:

athonl

Đã tốn tiền
Giờ mới để ý, cũng đang tính nâng cấp lên đám 3xxx
Main asrock ạ.



Untitled.png
 
Last edited:

muckc

Senior Member
Vụ này mình bị rồi, vga chỉ nhận x4 dù qua máy khác x16 bình thường, nghĩ con main bị lỗi nên thôi kệ 1 thời gian. Sau đó cũng ngứa mắt quá thử tháo ra lắp vào vài lần con cpu thì giờ lại x16 ngon lành, bác thử xem lắp lại coi cái chân của cpu có bị gì ko, hoặc bị lệch gì đó
 
Last edited:

DKA790GX_Platinum

Senior Member
Mang main đi sửa thì họ cắm chip khác vào test trước mặt mình, GPU nhận full 16x băng thông
Mang chip đi sửa thì họ cắm vào main khác trước mặt mình, GPU nhận full 16x băng thông luôn
Mang cả 2 về cắm vào nhau thì gpu chỉ nhận 8x băng thông như hình :-??????
Mong có dc cao nhân nào chỉ cách fix lắm lắm
😭
------------------------
Vụ này mình bị rồi, vga chỉ nhận x4 dù qua máy khác x16 bình thường, nghĩ con main bị lỗi nên thôi kệ 1 thời gian. Sau đó cũng ngứa mắt quá thử tháo ra lắp vào vài lần con cpu thì giờ lại x16 ngon lành, bác thử xem lắp lại coi cái chân của cpu có bị gì ko, hoặc bị lệch gì đó



Đồng ý với Thím. :confident: Mình đoán dễ tình hình lắp đặt CPU hay VGA của thợ có điều gì ko ổn...chân cắm bị bụi bẩn, cắm chưa chặt thiết bị chăng ???
 

athonl

Đã tốn tiền
Vụ này mình bị rồi, vga chỉ nhận x4 dù qua máy khác x16 bình thường, nghĩ con main bị lỗi nên thôi kệ 1 thời gian. Sau đó cũng ngứa mắt quá thử tháo ra lắp vào vài lần con cpu thì giờ lại x16 ngon lành, bác thử xem lắp lại coi cái chân của cpu có bị gì ko, hoặc bị lệch gì đó
------------------------
Vụ này mình bị rồi, vga chỉ nhận x4 dù qua máy khác x16 bình thường, nghĩ con main bị lỗi nên thôi kệ 1 thời gian. Sau đó cũng ngứa mắt quá thử tháo ra lắp vào vài lần con cpu thì giờ lại x16 ngon lành, bác thử xem lắp lại coi cái chân của cpu có bị gì ko, hoặc bị lệch gì đó



Đồng ý với Thím. :confident: Mình đoán dễ tình hình lắp đặt CPU hay VGA của thợ có điều gì ko ổn...chân cắm bị bụi bẩn, cắm chưa chặt thiết bị chăng ???

Loay hoay chùi cpu thử mãi ko đc, mở Vga ra cắm lại mấy lần nó lên x8 rồi.

Untitled.png
 
Top