• Để có toàn bộ các quyền lợi của thành viên diễn đàn (bao gồm cả thảo luận tại mục Điểm báo) bạn cần cập nhật tài khoản để trở thành Senior Member.

    Chi tiết hơn tại thông báo này!

Hà Bích Hảo: 'Bố mẹ không có lỗi khi con xấu xí'

Lam Thanh Ha

Senior Member
TTO - Gương mặt hỏng một bên, bị méo mó, mất một bên tai và gần như hỏng hẳn một bên mắt nhưng Hà Bích Hảo luôn cố gắng không ngừng nghỉ mỗi ngày, lan tỏa năng lượng tích cực đến người đồng cảnh ngộ.

Hà Bích Hảo: Bố mẹ không có lỗi khi con xấu xí - Ảnh 1.

Với nụ cười luôn nở trên môi, Hà Bích Hảo truyền cảm hứng cho rất nhiều người đồng cảnh ngộ, sống lạc quan mỗi ngày - Ảnh: HỒNG THẮM
"Mỗi người sinh ra đều không có quyền lựa chọn cho mình hoàn cảnh sống, nhưng có quyền được lựa chọn cách sống. Mình luôn cố gắng từng ngày để bố mẹ không cảm thấy có lỗi khi con mình xấu xí", Hà Bích Hảo, 26 tuổi, quê Nam Định bộc bạch.

Mọi người hay gọi cô là "Mầm", cũng bởi cô gái đặc biệt ấy luôn đi gieo mầm yêu thương, lan tỏa năng lượng tích cực, truyền cảm hứng cho người đồng cảnh ngộ.

Bước đến cánh cổng tri thức

Hảo mắc bệnh u máu ngoài da. Tròn 6 tháng tuổi, cô gái bé nhỏ phải bước vào những cuộc phẫu thuật, gắn chặt đời mình với thuốc men. Cuối cùng Hảo cũng được về nhà, nhưng với gương mặt hỏng một bên, bị méo mó, mất một bên tai và gần như hỏng hẳn một bên mắt.

Ngày bạn bè cắp sách vào lớp 1, thầy cô nghĩ Hảo không thể tiếp thu được kiến thức như chúng bạn. "Khi đó mình chỉ được học lớp dự thính, đến để đủ sĩ số lớp thôi", Hảo nhớ lại.

Hà Bích Hảo: Bố mẹ không có lỗi khi con xấu xí - Ảnh 2.
"Mình luôn cố gắng từng ngày để bố mẹ không cảm thấy có lỗi khi con mình xấu xí" - Ảnh: HỒNG THẮM
Nhìn thấy cô học sinh nhỏ luôn cố gắng đến trường mỗi ngày, cuối cùng thầy cô cũng công nhận năng lực của Hảo. Cô được đến trường như bao bạn bè.

Song ngoại hình đặc biệt của Hảo lại là trở ngại trong chính trường học. Hảo nhớ, có lần cô bị bạn bè trong lớp dùng giày thể thao ném vào mặt, vứt sách vở và đuổi ra khỏi lớp.

Hảo luôn canh cánh trong lòng câu nói của mẹ: "Nếu có thể thay con gánh chịu thì mẹ có chết cũng cam lòng". Lời của mẹ in sâu vào tâm trí, nhắc nhớ Hảo phải sống tốt hơn mỗi ngày vì bố mẹ không có lỗi. Ban cho Hảo sinh mệnh, được có mặt trên cuộc đời này đã là một niềm may mắn.

Hà Bích Hảo: Bố mẹ không có lỗi khi con xấu xí - Ảnh 3.
Gương mặt hỏng một bên, bị méo mó, mất một bên tai và gần như hỏng hẳn một bên mắt nhưng Hảo đã làm được, đã bước đến cánh cổng giảng đường - Ảnh: HỒNG THẮM
Bị giảm thính lực một bên tai và một bên mắt gần như không thể nhìn rõ, việc học tập của Hảo cũng khó khăn hơn bạn bè. Bố mẹ không đặt nhiều kỳ vọng vào việc học của Hảo, hàng xóm cũng xì xào bàn tán về việc học của cô. Nhưng cô quyết tâm nuôi ước mơ vào giảng đường.

Năm đó, khi tất cả các trường có kết quả tuyển sinh thì Trường đại học Sư phạm Hà Nội vẫn chưa công bố điểm. Hàng xóm nói với bố mẹ: "Thôi mua cho nó cặp bò cho nó đi chăn, chứ sức nó làm sao đỗ đại học".

Nhận giấy báo điểm, bố mẹ, hàng xóm ngỡ ngàng khi hay tin Hảo xuất sắc đạt số điểm 25,5 và trúng tuyển vào đại học.

xem full: https://tuoitre.vn/ha-bich-hao-bo-me-khong-co-loi-khi-con-xau-xi-2020082210560708.htm
 
Đọc bác sĩ quái dị có tập cô gái mặt sói giống vầySent from Samsung SM-N950N using vozFApp
 
Mỗi người sinh ra đều không có quyền lựa chọn cho mình hoàn cảnh sống, nhưng có quyền được lựa chọn cách sống. Mình luôn cố gắng từng ngày để bố mẹ không cảm thấy có lỗi khi con mình xấu xí", Hà Bích Hảo, 26 tuổi, quê Nam Định bộc bạch.

Hảo luôn canh cánh trong lòng câu nói của mẹ: "Nếu có thể thay con gánh chịu thì mẹ có chết cũng cam lòng". Lời của mẹ in sâu vào tâm trí, nhắc nhớ Hảo phải sống tốt hơn mỗi ngày vì bố mẹ không có lỗi. Ban cho Hảo sinh mệnh, được có mặt trên cuộc đời này đã là một niềm may mắn.

Chả bù với suy nghĩ của 1 số vozer "Cha mẹ sinh con ra phải có trách nhiệm nuôi dưỡng con cái. Còn con cái không có nghĩa vụ phụng dưỡng cha mẹ vì được ra đời không phải điều mong muốn của con cái" :doubt:. Phải 1 số vozer đó rơi vào trường hợp của chị chắc chúng nó tế từ phụ mẫu chúng nó đến tổ tiên chúng nó chửi cho 1 lượt rồi
 
Top