Hà Nội chỉ phê duyệt xây dựng chung cư nơi có hạ tầng giao thông không làm kẹt xe

Thích Thì Đến

Senior Member

TTO - UBND TP Hà Nội cho biết sẽ chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu, quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông... để giảm kẹt xe.​


1662338783523.png

Đường phố Hà Nội tiến thoái lưỡng nan trong chiều 4-9 - Ảnh: NAM TRẦN

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện nghị quyết số 48 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025.
Kế hoạch đặt mục tiêu Hà Nội phấn đấu hằng năm giảm từ 5 - 10% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương), không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, hướng tới năm 2030 giảm ít nhất 50% số người bị chết và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ so với năm 2020.

Để thực hiện được những mục tiêu trên, UBND TP Hà Nội đưa ra giải pháp sẽ tập trung rà soát quy hoạch giao thông vận tải Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; đồng thời tiếp tục đầu tư, tập trung nguồn lực hoàn thiện các tuyến đường vành đai, các tuyến đường sắt đô thị theo quy hoạch và các công trình cấp bách giải quyết ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông.
"Chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp với quy hoạch, đáp ứng yêu cầu, quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông và kết nối giao thông với các trục đường chính trong đô thị" - kế hoạch nêu.

https://tuoitre.vn/ha-noi-chi-phe-d...-thong-khong-lam-ket-xe-20220904190538562.htm

Thật ko, hay lại tiếp tục giống SG, để cả đống chung cư trong nội thành, vozer mua được lại hít hà gần trung tâm
vx9rPv2.gif
 

kehonnguoi

Senior Member
Bao giờ dám dỡ bỏ công trình vi phạm thì tôi tin

Gửi từ Xiaomi Mi MIX 3 bằng vozFApp
 

i9xpro

Senior Member
các vozer cho hỏi tí, tòa gì ở Lê Trực HN hiện trạng bây giờ ntn nhỉ
 

VinFast VF e35

Senior Member
Nghe thì hợp lý đấy nhưng mà bác ơi xây ở đâu thì xây nhưng dân vẫn phải vào trung tâm làm việc thì đường vẫn tắc sml cả thôi.
 

ThoRaThutVao

Senior Member
Bao giờ mà phải cấm tiệt xây nhà cao hơn 9 tầng trong vành đai 3 cơ, chứ còn cái kiểu câu mở câu đóng thế này thì các anh biết phải làm gì rồi đấy :shame:
 

dontxiaolin.6

Senior Member
chơi chữ cả đấy, đánh giá về kẹt xe như thế nào ??? mấy chỗ trc chưa kẹt xe mấy anh nhét chung cư vào thành kẹt đấy thôi, :LOL:
 

giangtheman

Senior Member
Có quy định yêu cầu cụ thể ra con số không, định nghĩa 'không làm kẹt xe' là dư lào? Đến lúc các anh lại bảo đấy là ùn ứ không phải kẹt xe. :baffle:
 

rape.

Senior Member
Thì chỗ nào chưa kẹt thì xây cho nó kẹt //
Mớ bằng cấp lí luận nó khác bọt lắm
Thì không xây mỗi năm lại hàng tá người học xong muốn ở lại TP làm thì giá vẫn lên đấy thôi :D Vote chỉ cho phép xây ở Huyện, để kéo dân ra :byebye:
 
Top