Hà Nội cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến 29-3/TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 5-4

buidinhdacht

Senior Member
TTO - Sáng 13-3, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, sinh viên trường nghề trực thuộc thành phố nghỉ học tiếp đến hết ngày 29-3, riêng học sinh THPT nghỉ hết ngày 22-3.
Hà Nội cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến 29-3 - Ảnh 1.
Các cơ quan chức năng quận Cầu Giấy cách ly khu vực ngõ 165 Cầu Giấy sau khi Hà Nội ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 5 trên địa bàn - Ảnh: NAM TRẦN
Sáng 13-3, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với các quận, huyện.
Ông Chung cho biết tình hình diễn biến dịch bệnh trên thế giới hiện nay rất phức tạp, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Hà Nội đang ở giai đoạn rất cao. Theo ông Chung, từ thực tế dịch bệnh, nhiều nước đã quyết định cho học sinh nghỉ học, đóng cửa trường học.
Căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch COVID-19 và ý kiến thống nhất tại cuộc họp, ông Chung quyết định tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 29-3.

Hà Nội cũng quyết định cho sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trực thuộc thành phố nghỉ học đến hết ngày 29-3.
Riêng đối với học sinh THPT, thành phố quyết định cho nghỉ học đến hết ngày 22-3, lý do còn liên quan đến chương trình khung của Bộ GD-ĐT.

https://tuoitre.vn/ha-noi-cho-hoc-sinh-mam-non-den-thcs-nghi-hoc-den-29-3-20200313104358236.htm

TTO - Sáng 13-3, UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.
TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến 5-4 - Ảnh 1.
Học sinh đeo khẩu trang đến trường phòng chống dịch bệnh - Ảnh: DOÃN HÒA
UBND TP.HCM chỉ đạo như sau: Hiện nay dịch COVID-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh phải được đặt lên hàng đầu.
UBND TP.HCM cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 5-4.
Sau thời gian nghỉ học nêu trên, UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng chống dịch COVID-19, tham mưu phương án đi học trở lại. Văn bản trên cũng cho biết: UBND TP.HCM sẽ tiếp tục kiến nghị Bộ GD-ĐT điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và dời kỳ thi THPT Quốc gia cho phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.
Trước đó, tối 8-3, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 15-3, thay vì đi học lại vào sáng 9-3 như kế hoạch.
"Hiện nay các ngành các cấp của TP.HCM đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe an toàn tuyệt đối cho học sinh TP và tạo ra được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh, UBND TP cho phép học sinh lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở GDTX trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15-3.

Giao Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nhiều hình thức, biện pháp nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình năm học" - quyết định của UBND TP.HCM nêu rõ.
Ngày 7-3, Sở GD-ĐT có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.
Theo đó, ngày đầu tiên học sinh đi học lại các trường không tổ chức hoạt động học tập; chỉ tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày trước đó của học sinh, giáo viên, nhân viên.
Bên cạnh đó giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ tập huấn, hướng dẫn các biện pháp tự phòng chống dịch COVID-19 và triển khai kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của nhà trường cho học sinh.
Đối với các trường có học sinh nội trú và bán trú, Sở GD-ĐT giao cho hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm toàn bộ công tác phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động đối với học sinh tại trường.
Sở cũng yêu cầu nhà trường bán trú, nội trú bố trí chỗ ăn hợp lý, giảm thiểu tối đa việc ăn uống tập trung đông người; Đồ dùng sinh hoạt cá nhân của học sinh phải được dùng riêng và được giặt sạch bằng xà phòng sau khi dùng.
TUỔI TRẺ

https://tuoitre.vn/tp-hcm-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-den-5-4-20200312100344006.htm
 

CP07

Senior Member
:) Vào mấy hội học sinh tụi nó vui như hội, rồi tới lúc đi học lại ép deadline cho không có thời gian mà đi đại tiện!!!
 

Chú mèo cô đơn

Senior Member
hỏi ngu,thế giờ chẳng hạn dời miết vậy năm học sau tính sao giờ ? không lẽ reset lại đặt năm học mới từ tháng 9,10 à ?
 
Ko nghỉ hè, thứ 7 CN cũng học, ko dc nghỉ lễ, học liên tục bù vào
Làm gì tới nỗi. Bỏ nghỉ hè thôi. Nếu lỡ kế hoạch thì có thể giảm bớt nội dung ( các gv cũng làm hoài). Năm học thì thay vì giữa tháng 8 dời sang 5/9. Bọn đh này nọ thì cũng ko quan trọng lắm vì học tín chỉ, có thể học online.
 
Top