Hà Nội có 4.000 giường bệnh Covid-19 nếu dịch lan rộng

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Trong kịch bản cấp độ cao, nếu Covid-19 lan rộng, các bệnh viện Hà Nội cung cấp 4.040 giường cho bệnh nhân.

Dịch cấp độ 1 và 2, các bệnh viện đã chuẩn bị 650 giường điều trị bệnh nhân, thuộc 41 bệnh viện công lập và 3 bệnh viện ngoài công lập là Vinmec, Phương Đông, Việt Pháp.

Dịch bệnh ở cấp độ 3, số giường bố trí điều trị cách ly bệnh nhân là 1.290.

Trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp hơn, nhiều bệnh nhân hơn, ngành y tế có thể bố trí 4.040 giường bệnh.

Trong đó, 50% giường bệnh huy động ở các bệnh viện đa khoa, còn lại tập trung tại bệnh viện dã chiến, theo kế hoạch đưa ra chiều 10/3 của Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó hai ngày Sở Y tế Hà Nội đã họp khẩn với hơn 30 giám đốc trung tâm y tế và bệnh viện trên địa bàn để triển khai biện pháp phòng chống Covid-19. Theo đó, các bệnh viện mũi nhọn là Bắc Thăng Long, Đống Đa, Thanh Nhàn, Đức Giang, Xanh Pôn, Hà Đông đã có phương án chuẩn bị 1.000 giường bệnh chống dịch. Ngành y tế cũng chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, trang bị, vật tư, tổ chức diễn tập sẵn sàng kích hoạt khi có ca bệnh.

Bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đống đa. Ảnh: Lê Chi
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đống đa. Ảnh: Lê Chi.

Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, cách ly, hướng dẫn khám chữa cho người nghi ngờ Covid-19. Các cơ sở y tế phải phân loại người bệnh ngay từ khâu đăng ký khám. Bệnh nhân có triệu chứng đường hô hấp phải phân luồng riêng có bảng chỉ dẫn rõ ràng, tránh tiếp xúc với bệnh nhân khác.

Bệnh viện bố trí buồng khám bệnh riêng đối với người có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt, khó thở...). Các buồng khám bệnh này phải có lối đi riêng, vị trí tách biệt với các phòng khám khác.

Các cơ sở y tế cũng bố trí khu cách ly bệnh nhân, áp dụng quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, sử dụng phương tiện phòng hộ khi làm việc.

Tính đến ngày 11/3, Hà Nội có 4 bệnh nhân Covid-19. Thành phố cách ly giám sát y tế 242 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân, 2.350 người cách ly tập trung và tại nhà.
 

hoangtuna

Đã tốn tiền
đi kèm với 4k giường là bao nhiêu bác sỹ, bao nhiêu máy thở, bao nhiêu cơ số thuốc...Xin SYT cho biết luôn...:sure:
 
Top