Hà Nội: Gần 7.000 người nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp

nickthang6

Đã tốn tiền
VTV.vn -Số người lao động đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 2 là 4.037 trường hợp, trong đó có hơn 200 lao động thất nghiệp vì doanh nghiệp phá sản, giải thể...
Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong 2 tháng đầu năm 2020 tăng 5,3% so với cùng kỳ. Lý do chủ yếu là bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19, dự báo số lượng này vẫn tăng trong thời gian tới.
Cụ thể, số người lao động đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 2 là 4.037 trường hợp, trong đó có hơn 200 lao động thất nghiệp vì doanh nghiệp phá sản, giải thể, cắt giảm sản xuất, tái cơ cấu ở hơn 80 doanh nghiệp.
Dự kiến số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp chưa phản ánh đúng thực tế tình hình ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì từ khi thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến nay, số người tham gia tăng đều hằng năm, nên số người thụ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tăng tương ứng, chẳng hạn số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp năm 2019 tăng 10% so với năm 2018.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội dự báo, vào khoảng tháng tháng 4 và tháng 5 số lượng người hưởng bảo hiểm thất nghiệp có thể tăng đột biến do tác động của 2 yếu tố: Sau nghỉ Tết, người lao động đã tích luỹ kỹ năng, chuyên môn và mong muốn tìm công việc tốt hơn nên chuyển đổi công việc. Nếu chưa tìm được việc, họ dồn hưởng trợ cấp thất nghiệp vào thời điểm này.
Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch COVID-19, do thiếu hụt nguồn nguyên liệu sản xuất, nhiều doanh nghiệp thu hẹp kinh doanh, việc làm của người lao động bị ảnh hưởng.

https://vtv.vn/trong-nuoc/ha-noi-ga...ng-bao-hiem-that-nghiep-20200319152943328.htm
 

libra89

Senior Member
Cũng không nhiều lắm. So với thực tế kinh khủng hơn. Những nhân viên thời vụ của các quán nhậu, karaoke thì tan nát.
 

nooblove

Senior Member
Mong cho sớm qua dịch chứ dân kinh doanh thì coi như quí 1 2 là vứt r có làm ăn dc mấy đâu -_- chỗ làm cũ của t trc 2 vk ck làm ăn giàu có lắm thuê mặt bằng to đùng mà giờ dịch dc 2 tháng cái là thu hẹp trả mặt bằng rồi - nhìn nhân viên đuổi ruồi là biết r - hàng từ tung của đếch về dc - duy trì dc đến giờ này đã tốt lắm r - chắc phải cho nghỉ bớt nv
 

fruz

Senior Member
Cty cho nghỉ unpaid qua đợt dịch thì có được bảo hiểm không nhỉ, sẵn sàng tư thế về phụ hồ =((=((
 

anhtuanat

Senior Member
Mấy kcn sản xuất cho công nhân nghỉ làm gần hết hoặc giảm ngày công đi làm không lương vẫn giữ hđ ko cắt chỉ để lại vài nhóm người key hệ thống hoạt động ổn định thôi. Mà họ cũng biết chỉ kêu la thế thôi chứ tình hình chung cả phải chấp nhận, thấm dần đều đến các khu làm vp các nơi cho nghỉ tương đối rồi :go:
 

Torrent Ken

Senior Member
Công ty tôi thì vẫn làm bình thường thế nên cái BHTN cứ dồn để đấy phòng hờ chứ thật ra cũng có ai muốn sử dụng đâu :smile:
 
Top