Hà Nội: Giá căn hộ vùng ven, ngoại thành được đẩy lên ngang ngửa khu trung tâm

vietcong6

Member
https://dantri.com.vn/bat-dong-san/...gang-ngua-khu-trung-tam-20201019212252154.htm

Theo Savills, giá chung cư Hà Nội trong thời gian qua đang thu hẹp giữa khu vực nội thành và ngoại thành. Một số dự án căn hộ ở khu vực Mỹ Đình, dù không phải khu vực trung tâm, giá cũng đã được đẩy lên tới 50 - 60 triệu đồng/m2.​


Thị trường tiếp tục nhạy cảm về giá và bất ổn
Tại báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2020 vừa công bố, bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội cho biết, thị trường tiếp tục nhạy cảm về giá và bất ổn với việc thiếu nguồn cung hạng A.
Hà Nội: Giá căn hộ vùng ven, ngoại thành được đẩy lên ngang ngửa khu trung tâm - 1


Thị trường căn hộ Hà Nội tiếp tục nhạy cảm về giá và bất ổn với việc thiếu nguồn cung hạng A.
Nhu cầu căn hộ bình dân tăng nhanh trong thời gian qua. Dự báo khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường sẽ phục hồi hoàn toàn nhờ tăng trưởng kinh tế và dân số trong dài hạn.
Trong quý, khoảng 3.100 căn hộ từ 4 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 9 dự án từng bán mới, giảm 50% theo quý và 60% theo năm, nguồn cung mới thấp nhất trong 5 năm qua.
Nguồn cung sơ cấp đạt 26.800 căn hộ, giảm 8% theo quý và 9% theo năm. Các chủ đầu tư trì hoãn tung bán mới do tác động của yếu tố bất ổn.
Số căn bán được cũng giảm 3% theo quý, xuống còn 5.200 căn. Nếu so với cùng kỳ năm trước, số lượng căn bán được trong quý III thấp hơn 44%.
Phân khúc căn hộ hạng B và hạng C chiếm gần như toàn bộ số lượng căn bán được. Theo lý giải của Savills, nguồn cầu giảm do thiếu nguồn cung mới và hàng tồn kho giá cao.
Giá căn hộ ven trung tâm được đẩy lên 50-60 triệu đồng/m2
Về giá bán, giá sơ cấp trung bình tăng 3% theo quý và 10% theo năm lên 1.500 USD/m2. Giá thứ cấp trung bình bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhiều hơn, giảm 1% theo quý xuống 1.157 USD/m2.
Trong đó, điểm đặc biệt về giá chung cư Hà Nội trong thời gian qua là giá căn hộ đang thu hẹp giữa khu vực nội thành và ngoại thành. Một số dự án căn hộ ở khu vực Mỹ Đình, dù không phải khu vực trung tâm, giá cũng đã được đẩy lên tới 50 - 60 triệu đồng/m2.
Các chủ đầu tư đang tập trung vào yếu tố tiện ích để bù đắp những bất lợi về mặt vị trí được cho là lý do cho xu hướng này.
Hà Nội: Giá căn hộ vùng ven, ngoại thành được đẩy lên ngang ngửa khu trung tâm - 2


Theo Savills giá chung cư Hà Nội trong thời gian qua đang thu hẹp giữa khu vực nội thành và ngoại thành. Một số dự án căn hộ ở khu vực Mỹ Đình, dù không phải khu vực trung tâm, giá cũng đã được đẩy lên tới 50 - 60 triệu đồng/m2. Ảnh minh họa.
Ngoài ra, theo bà Hằng, dự báo trong quý IV/2020, khoảng 9.800 căn hộ từ một dự án hiện tại và 11 dự án trong tương lai sẽ được ra mắt. Đại diện Savills cho rằng con số này tích cực hơn so với toàn cảnh thị trường năm 2020, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Phân khúc hạng B sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường.
Nếu so sánh giữa các địa bàn, khu vực Gia Lâm và Từ Liêm sẽ dẫn đầu thị trường với lần lượt 38% với 38% và 37% thị phần.
Trong một báo cáo mới đây, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà thừa nhận rằng, giá cả hàng hóa bất động sản, nhất là giá nhà ở chưa ổn định, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản, cũng như không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân.
Theo cách đánh giá chung hiện nay giá nhà ở là hợp lý nếu lợi nhuận cho thuê đạt xấp xỉ lãi suất tiền gửi ngân hàng. Đặc biệt, theo Bộ Xây dựng, giới đầu cơ bất động sản vẫn hoạt động công khai, lợi dụng các yếu tố xã hội như chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các công trình hạ tầng, mở rộng đô thị... để đẩy giá lên cao thu lợi bất chính làm bất ổn thị trường.
Về giá bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, dù nguồn cung nhà ở trên thị trường giảm nhưng giá nhà không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với thời điểm cuối năm 2019.
Tại Hà Nội, giá căn hộ chung cư tăng 0,16%, nhà ở riêng lẻ tăng khoảng 0,01%; trong khi đó tại TP.HCM giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,25%, nhà ở riêng lẻ giá tăng khoảng 0,15% so với cùng kỳ năm 2019.
Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III vừa được Hội Môi giới bất động sản Việt Nam công bố, thị trường bất động sản đã có hiện tượng tặng quà khủng và khuyến mại lớn ở một số dự án để kích cầu thay vì giảm giá sản phẩm.
“Từ khi khủng hoảng do dịch bệnh Covid-19 đến nay, các giao dịch mua bán tại thị trường bất động sản Hà Nội giảm sút, nhiều dự án không bán được hàng hoặc lượng bán không đáng kể, bao gồm cả các đại dự án đang được quảng cáo rầm rộ...”, đơn vị này phân tích.
Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Giá chung cư ở các đô thị lớn bị đẩy lên ngưỡng trần, thậm chí có đôi chút bong bóng. Đặc biệt là phân khúc chung cư cao cấp dẫn đến tỷ lệ tiêu thụ chậm.
“Nhiều dự án có sử dụng tỷ lệ đòn bẩy cao, bị áp lực phải thu hồi vốn để trả nợ, phải áp dụng chính sách khuyến mại và tặng quà giá trị lớn" , ông Đính cho hay.
Theo Đình Phong
 
HN vs SG giờ đéo khác gì đại công trường. chỗ đéo nào cũng xây. SG thì đỡ hơn vì năm ngoài k có dự án nào mới dc phê duyệt. đéo hiểu xây lắm mà giá vẫn trên trời
 

huynhduchuy02

Senior Member
Giá tăng lên ai là người hưởng lợi trực tiếp và nhiều nhất, đè đầu thèn đó ra đập là giá nhà tự khắc sẽ giảm đúng với giá trị thực thôi
 

Something Else

Senior Member
Long biên đang ít dân, hạ tầng đường xá ngon nhưng vắng quá nên cảm giác đi xa vl mặc dù chỉ cách có cây cầu
Ko hề xa bạn nhé.
Cách đây hơn chục năm ăn chơi cứ phải lóc cóc vào nội thành.

Giờ LB đầy đủ ko thiếu 1 thứ gì : Mipec, AEON Mall, Savico Mega Mall Big C, Vincom, Vinhome Harmony, Vinhome Riverside ...

Sắp tới xây thêm cầu Trần Hưng Đạo nối 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên nữa thì đúng là đỉnh kout bạn nhé.

 

Laprikon

Member
Ko hề xa bạn nhé.
Cách đây hơn chục năm ăn chơi cứ phải lóc cóc vào nội thành.

Giờ LB đầy đủ ko thiếu 1 thứ gì : Mipec, AEON Mall, Savico Mega Mall Big C, Vincom, Vinhome Harmony, Vinhome Riverside ...

Sắp tới xây thêm cầu Trần Hưng Đạo nối 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên nữa thì đúng là đỉnh kout bạn nhé.

Giờ đất cát long biên Đường ô tô vào được ra sao bạn ơi
 

nhattutn3

Senior Member
Công nhận cứ 1.5-2 tỷ 1 căn thì công nhân tiền đâu mà mua nhà
Gì mà tới công nhân ,ngay cả thủ tướng lương 20 triệu/ tháng còn không đủ tiền mua nhà nữa, chứ nói đâu xa. Lương 20 tr sống ở Hà Nội nếu tiết kiệm may mắn ko bệnh tật gì thì mỗi tháng dư được 5 triệu. thì mua căn chung cư 1.5 tỏi thì phải mất 25 năm may mắn. :angry:
 

Jindo1988

Senior Member
Chuẩn đó french, nhưng mà đi đêm cũng hơi sợ. Thạch Bàn, Gia Lâm, Ngô Gia Tự ...
Ngô Gia Tự mà sợ gì, giờ NGT làm đường mới to tổ bố, trở thành trục đường chính của Quận, lúc nào chả đông vl, khu LB đi đêm chỉ sợ mấy đoạn đê mới vắng, hay có cướp giật.
 

yenthat

Junior Member
Từ Liêm kể ra tính ngoại thành cũng đc mà
Theo Savills giá chung cư Hà Nội trong thời gian qua đang thu hẹp giữa khu vực nội thành và ngoại thành. Một số dự án căn hộ ở khu vực Mỹ Đình
Mỹ Đình là ngoại thành, nhà báo hút cỏ gì xịn thế
 

totalhn

Member
Ko hề xa bạn nhé.
Cách đây hơn chục năm ăn chơi cứ phải lóc cóc vào nội thành.

Giờ LB đầy đủ ko thiếu 1 thứ gì : Mipec, AEON Mall, Savico Mega Mall Big C, Vincom, Vinhome Harmony, Vinhome Riverside ...

Sắp tới xây thêm cầu Trần Hưng Đạo nối 2 quận Hoàn Kiếm và Long Biên nữa thì đúng là đỉnh kout bạn nhé.

kể có muốn sang khu phố cổ ăn chơi thì cũng gần và nhanh hơn nhiều so với đi từ khu hà đông, mỹ đình vào
 

tieudaovnt

Senior Member
Khu Mỹ Đình - Mễ Trì khác gì CBD của HN, tập trung các công ty nhà nước, tập đoàn công nghệ, bộ, sở ban ngành trụ sở ầm ầm ở đấy, trung tâm việc làm của thủ đô, đến đại sứ quán Mỹ cũng tính chuyển ra đấy, lều báo kêu ngoại thành. Nhưng giá thì đúng là quá ảo, xu hướng tăng nhanh hơn quá nhiều so lạm phát.
 
Top