Hà Nội huy động 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình làm khu cách ly

congankhuvuc51

Senior Member
Hà Nội vừa quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình II dành cho 4.800 người từ vùng dịch trở về. Ninh Thuận cũng bố trí nhiều khách sạn làm nơi cách ly có thu phí.

Cả 3 tòa nhà vừa được UBND TP Hà Nội thiết lập làm khu cách ly tập trung là khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II. Mỗi tòa nhà này cao 21 tầng và 1 tầng hầm và có tổng số 840 phòng.

UBND TP Hà Nội cho biết, 3 tòa nhà ở khu sinh viên Mỹ Đình II có thể làm khu cách ly tập trung cho khoảng 4.800 người.

TP Hà Nội bố trí tầng 1 và 2 các tòa nhà dành cho cán bộ, nhân viên phục vụ (200 chỗ), còn từ tầng 3 đến tầng 21 làm khu cách ly tập trung.

Bộ Tư lệnh Thủ đô có trách nhiệm thành lập bộ máy, tổ chức quản lý vận hành khu cách ly tập trung này. Dự kiến có 30 y bác sĩ bảo đảm y tế tại khu cách ly tập trung nhà ở Mỹ Đình II.

Hà Nội huy động 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình làm khu cách ly - 1

Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội quyết định bổ sung một tòa nhà (đơn nguyên 1) cao 19 tầng tại khu nhà dành cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp làm khu cách ly tập trung. Mỗi tầng tòa nhà này gồn 14 phòng, có thể làm nơi lưu trú cho khoảng 2.000 người.

Trước đó, TP Hà Nội cũng huy động tòa nhà 19 tầng (đơn nguyên 2) dành cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp để làm khu cách ly tập trung dành cho dành cho 2.000 người. Hai tòa nhà 5 tầng ký túc xá (80 phòng) trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội cũng được làm khu cách ly cho 800 người.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở các nước châu Âu, Mỹ và cả các nước trong khối ASEAN nên nhiều người đã quay trở về nước.

Mỗi ngày bình quân sân bay Nội Bài tiếp nhận gần 1.000 người từ nước ngoài trở về. Do vậy, trong những ngày tới, TP Hà Nội phải cách ly, theo dõi sức khỏe khoảng 10.000 người.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, những người từ nước ngoài về được đưa vào khu cách ly tập trung là để phòng ngừa dịch bệnh, vì họ có nguy cơ cao, chứ chưa phải là các trường hợp đã dương tính với Covid-19.

Ninh Thuận: Bố trí nhiều khách sạn làm nơi cách ly có thu phí

Vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Ninh Thuận để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng được chọn làm cơ sở cách ly dịch bệnh Covid-19 tại Ninh Thuận có 3 cơ sở, gồm: Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ với số lượng 30 phòng; Khách sạn TTC Resort Premium với số lượng 30 phòng; Khách sạn Hacom Galaxy với số lượng 10 phòng.

Các cơ sở cách ly chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Thuận và Sở Văn Hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận.

Các cơ sở này có nhiệm vụ tiếp nhận, giám sát, theo dõi những người được cách ly tập trung theo quy định và đảm bảo nhu cầu ăn, ở của người bị cách ly. Sở Y tế Ninh Thuận sẽ bố trí cán bộ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ y tế đảm bảo sức khỏe cho khách khi cách ly theo quy định.

Hà Nội huy động 3 tòa nhà 21 tầng ở Mỹ Đình làm khu cách ly - 2

Tỉnh Ninh Thuận bố trí đưa các ca F1 đi cách ly tập trung
Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Sỹ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết: “Ba khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên là những khu cách ly có thu phí. Đối tượng cách ly là căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, gồm: là những người đi về hoặc từng qua vùng có dịch của quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19; Người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19 trong trường hợp vượt khả năng tiếp nhận của cơ sở y tế...”.

“Ngoài ra, các cơ sở này cũng có thể tiếp nhận các đối tượng khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid- 19”, ông Sơn cho biết thêm.

Theo ông Hồ Sỹ Sơn, ngoài 3 khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã có quyết định chọn làm nơi cách ly trên, hiện tỉnh Ninh Thuận cũng đã tính toán đưa thêm một vài khách sạn, khu nghỉ dưỡng khác làm khu cách ly tập trung nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế và đáp ứng nhu cầu cho những người thuộc diện cách ly mà có yêu cầu được cách ly tại nơi có cơ sở vật chất tốt.

Ông Hồ Sỹ Sơn cũng cho biết: khi các cơ sở lưu trú này tham gia làm cơ sở cách ly thì có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động kinh doanh nhưng với tinh thần chia sẻ, chung tay với chính quyền địa phương chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp đã tự nguyện tham gia.

Ông Sơn mong sắp tới sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng cùng chung tay với chính quyền địa phương, chia sẻ bớt áp lực để ứng phó với đại dịch tốt hơn trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Nguồn: https://beta.dantri.com.vn/xa-hoi/h...my-dinh-lam-khu-cach-ly-20200319104214078.htm
Chỗ này là KTX của DHQG, vậy là KTX của DHQG tại HN và HCM đều đã được huy động để ứng phó dịch
 

gicungduoc123

Senior Member
sáng nay thấy mấy đúa em đăng fb nói phải lên dọn đồ để kiều bào về cách ly.
Giờ ko biết đi đâu. Có fen nào biết là sinh viên đi đâu ko?
 

tmk1207

Senior Member
sáng nay thấy mấy đúa em đăng fb nói phải lên dọn đồ để kiều bào về cách ly.
Giờ ko biết đi đâu. Có fen nào biết là sinh viên đi đâu ko?

Về quê chứ đi đâu nữa, giờ học hành gì mà ở lại. Các em ở lại đi làm chắc qua ở chung với bạn.
 

laplace

Senior Member
Về quê chứ đi đâu nữa, giờ học hành gì mà ở lại. Các em ở lại đi làm chắc qua ở chung với bạn.
Xin qua ktx các trường khác thoải mái thím ơi. Lên khoa xin cái giấy là dc
 

hoamatzoi04

Member
Thu phí như ks thường cũng đc. Nếu như bệnh nhân có nhu cầu thì triển khai thôi.
Nhà có điều kiện tội gì phải nhốt 7-8 người/1 phòng như ktx cơ chứ.
 

congankhuvuc51

Senior Member
cá nhân e thì thấy lúc nhập cảnh làm tờ khai cho thêm cái option là nếu có đ/kien cách li muốn ở k/san mất phí hay là ko có đ/kien thì cho ở khu được chỉ định, cho ai có điều kiện thích ở thoải mái thì mất tiền còn ai nghèo thì ở chỗ free :rolleyes:
 

o0oatulao0o

Đã tốn tiền
Khổ thân, đáng nhẽ dọn hết vào 1 túi to từng phòng niêm phong lại. Chứ bắt tụi nhỏ từ quê lên, vất vả nguy hiểm.
Bên trên mới có đồng chí chửi vì ko gọi tụi nó đi lấy đồ mà tự dọn đó thím, trong khu ktx đại học qghcm. Kiểu gì cũng ko vừa lòng số đông được.
 
Top