Hà Nội: Khách sạn hàng trăm tỷ rao bán, chủ lớn cũng cạn tiền 'ngủ đông'

cloneisthetruth

Junior Member
Hà Nội: Khách sạn hàng trăm tỷ rao bán, chủ lớn cũng cạn tiền 'ngủ đông'

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến thị trường du lịch và khách sạn gần như rơi vào trạng thái ngủ đông trong suốt nửa đầu năm 2020. Hiện nhiều khách sạn tư nhân hàng chục đến hàng trăm tỷ đã được rao bán.Kinh doanh ế ẩm, rao bán cả khách sạn
Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tình hình kinh doanh của lĩnh vực dịch vụ lưu trú bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều khách sạn ở Hà Nội phải đóng cửa vì không có khách.
Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, tính chung 7 tháng năm 2020, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 6,13 triệu lượt khách, giảm 63,3% so với cùng kỳ năm trước.
Thời gian gần đây, thông tin rao bán khách sạn tại Hà Nội ngày một nhiều hơn. Từ khách sạn vài chục tỷ đến gần nghìn tỷ đều rao bán.
Đơn cử, tại phố Hàng Bè một khách sạn đang treo biển bán với giá 69 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, chủ khách sạn này đã cho thuê khai thác được gần 15 năm nay. Nhưng nay khi hết hợp đồng khách không muốn kinh doanh nữa nên chủ khách sạn đăng rao bán.
Khách sạn này có diện tích 102m2, mặt tiền 5,5m được thiết kế 5 tầng gồm 16 phòng. Trước đây, mặt bằng tầng 1 được cho thuê bán hàng với giá 70 triệu đồng/tháng, 4 tầng còn lại cho thuê làm khách sạn với giá thuê 90 triệu đồng/tháng.
Hà Nội: Khách sạn hàng trăm tỷ rao bán, chủ lớn cũng cạn tiền ngủ đông - Ảnh 1.
Khách sạn 5 sao Atlanta Hà Nội đang được rao bán.
Nhiều khách sạn rất lớn ở Hà Nội cũng đang rao bán. Tại phố Giảng Võ, quận Ba Đình, khách sạn 5 sao Grand Vista Hà Nội cao 17 tầng nổi và 3 tầng hầm, với 165 phòng nghỉ và chức năng đang được rao bán 950 tỷ đồng.

Tương tự, khách sạn 5 sao Atlanta Hà Nội với quy mô 16 tầng trên diện tích 560m2, ở Hàng Chuối, quận Hai Bà Trưng cũng đang rao bán với giá 480 tỷ đồng.
Thị trường khách sạn luôn ở trong tư thế phòng thủ

Đọc tiếp: https://cafef.vn/ha-noi-khach-san-h...-cung-can-tien-ngu-dong-20200826080036591.chn
 

conga77

Member
Nhà nào vay tiền mua đất hay vay tiền thuê khách sạn kinh doanh thì lỗ sặc gạch. Còn nhà nào đất họ k vay mượn thì vẫn sống khỏe vô tư thôi.
 

[R]eborN

Đã tốn tiền
DaLat Palace cũng vừa bán xong, nghe bà chị làm trong đó nói bà chủ bán 2 trăm mấy tỷ.
 

nguyenhieu.hna

Junior Member
chó nó mua, đm. Kinh doanh khách sạn biết đến đời nào mới hoàn đc vốn 950 tỷ.
Đầy thương vụ mua bán nghìn tỷ anh nhé. Ngày xưa cty cũ bán có hơn 5% cổ phần của Metropole cũng đc 80 tỷ mà còn chỉ định để giữ tỷ lệ nắm giữ của nhà nước chứ ko phải đấu giá. Giờ covid nên còn bị định giá thấp đi đấy. có 5% cổ phần mà cổ tức hàng năm được trả cũng ~ 250k$
 

toidangsay

Junior Member
Lại nhớ bài "Giờ này năm ngoái tao mất ngủ vì 7 tỷ" bên xàm :D


Cũng bán khách sạn hơn 300 tỷ :D
 
Top