Hà Nội khử trùng 13 khách sạn đón khách đi cùng chuyến bay bệnh nhân 17

Masterchiefs

Thành viên tích cực

42 khách nước ngoài bay cùng chuyến VN0054 với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 đã lưu trú tại 13 khách sạn ở hai quận Hoàn Kiếm và Đống Đa, TP Hà Nội.

Hà Nội khử trùng 13 khách sạn đón khách đi cùng chuyến bay bệnh nhân 17 - Ảnh 1.
13 khách sạn ở Hà Nội đã đón khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19 số 17 - Ảnh: QUANG THẾ

Báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội cho biết ngay sau khi bệnh nhân COVID-19 số 17 được công bố, Sở Du lịch đã cùng Sở Ngoại vụ cập nhật thông tin dữ liệu hành khách trên chuyến bay VN0054 của Việt Nam Airlines hạ cánh Nội Bài sáng ngày 2-3.

Sở Du lịch Hà Nội cũng rà soát, tổng hợp thông tin từ các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn TP phục vụ đoàn khách du lịch đi cùng chuyến bay trên, xác định có 4 công ty lữ hành của Hà Nội đón đoàn là Công ty Exo travel (đón 22 khách), Công ty Vidotour (đón 20 khách), Công ty APT Travel và Luxury Travel (2 khách).

Có 42 khách nước ngoài trong chuyến bay VN0054 đã lưu trú tại 13 khách sạn trên địa bàn 2 quận Hoàn Kiếm và Đống Đa, gồm khách sạn Pullman (8 khách), khách sạn Acoustic (1 khách), khách sạn Melia (2 khách), khách sạn Rex Hà Nội (2 khách), khách sạn Movenpick (10 khách), khách sạn Esence D’Orient (6 khách), khách sạn Hà Nội La Siesta Hàng Bè (2 khách), La Siesta Trendy (2 khách), khách sạn Litte Hanoi Diamond (2 khách), khách sạn 39 Thợ Nhuộm (1 khách), khách sạn Metropole (2 khách), khách sạn Golden Silk (2 khách), khách sạn Comifer Boutique (2 khách).

Toàn bộ khách sạn có khách trên chuyến bay VN0054 từng lưu trú ở Hà Nội đã được tiến hành khử trùng theo đúng quy định, thông tin báo cáo kịp thời các tình huống liên quan đến du lịch về sở.

Tính đến ngày 9-3, hiện còn 10 khách du lịch quốc tế trên chuyến bay VN0054 ngày 2-3 đang lưu trú tại Hà Nội và đang thực hiện cách ly gồm: khách sạn Pullman có 2 khách, khách sạn La Siesta 2 khách, khách sạn Essence 6 khách. Những khách du lịch này đều sức khỏe bình thường, ổn định, chưa có biểu hiện bất thường.

Sở Du lịch Hà Nội cũng phối hợp với Công an TP, UBND quận Hoàn Kiếm, UBND quận Đống Đa, Tổng công ty Du lịch Hà Nội rà soát, cập nhập thông tin lịch trình khách.

Một số di tích ở Hà Nội đóng cửa
Sau thông tin một số khách du lịch nước ngoài nhiễm bệnh trên chuyến bay kể trên đã đến tham quan một số điểm du lịch của Hà Nội, các điểm này hiện đã tạm đóng cửa, gồm di tích Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, đền Quán Thánh...
Công tác khử trùng cũng đã được tiến hành tại các địa điểm này.

Ngoài ra, Bảo tàng Dân tộc học, do có người bị nhiễm COVID-19 thứ 21 là một cán bộ công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam (cơ quan chủ quản của Bảo tàng Dân tộc học), trong tuần qua đã tiếp xúc với nhiều người làm việc trong bảo tàng, cũng tạm đóng cửa từ ngày 10 đến hết 15-3.

Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội trong tuần từ 1-3 đến 12h ngày 9-3 giảm gần 70% so với cùng kỳ năm 2019.
 
Top