Hà Nội nghiên cứu mô hình 'thành phố trong thành phố'

Cryolite.1

Senior Member
https://vnexpress.net/ha-noi-nghien-cuu-mo-hinh-thanh-pho-trong-thanh-pho-4370358.html
Cùng với các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn, khu đô thị Hòa Lạc cũng được TP Hà Nội đề xuất quy hoạch lên thành phố.

Thông tin trên được nêu tại hội thảo về rà soát, đánh giá quy hoạch chung xây dựng thủ đô và định hướng phát triển đô thị thành phố Hà Nội, ngày 11/10.

Trung tâm huyện Đông Anh, một trong những địa phương được định hướng quy hoạch lên thành phố. Ảnh: Giang Huy.

Trung tâm huyện Đông Anh, một trong những địa phương được định hướng quy hoạch lên thành phố. Ảnh: Giang Huy.

Ông Lưu Quang Huy, Viện trưởng Quy hoạch xây dựng Hà Nội, cho biết chính quyền thủ đô sẽ nghiên cứu khả năng phát triển mô hình "thành phố trong thành phố" tại khu vực phía bắc (gồm các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn), phía tây (thành phố mới Hòa Lạc).

Hà Nội cũng sẽ nghiên cứu hình thành một số "thị xã trong thành phố" trên cơ sở sáp nhập một số huyện, gắn với các đô thị vệ tinh như Xuân Mai, Phú Xuyên.

Ngoài ra, dự kiến đến năm 2025, Hà Nội sẽ hoàn thành đề án "lên quận" đối với 5 huyện gồm Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm, Đan Phượng.

Chính quyền thủ đô cũng nghiên cứu khả năng khai thác trục sông Hồng là trục xanh trung tâm, và khả năng phát triển khu vực phía bắc sông Hồng thành đô thị hiện đại, đồng bộ với đặc trưng cây xanh, mặt nước, văn hóa lịch sử.

Trong việc điều chỉnh quy hoạch giao thông, ông Lưu Quang Huy cho hay thành phố "rất cần thiết có sân bay thứ hai đáp ứng quy hoạch 150 triệu hành khách/năm". Qua khảo sát sơ bộ, phương án ý tưởng sân bay thứ hai được dự kiến đặt ở phía nam Hà Nội, nằm giữa vành đai 4 và 5, với quy mô 1.300 ha.

Trong định hướng điều chỉnh quy hoạch, sông Hồng được nghiên cứu phát triển cân đối hai bên sông. Ảnh: Ngọc Thành.

Trong định hướng điều chỉnh quy hoạch Hà Nội, sông Hồng được nghiên cứu phát triển cân đối hai bên sông. Ảnh: Ngọc Thành.

Với các định hướng nêu trên, Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam Trần Ngọc Chính đề xuất Hà Nội lựa chọn tư vấn nước ngoài hoặc tổ chức cuộc thi ý tưởng điều chỉnh quy hoạch chung thủ đô.

Vụ trưởng Quy hoạch - Kiến trúc (Bộ Xây dựng) Trần Thu Hằng cho rằng, các báo cáo của thành phố cần được rà soát, làm rõ hơn căn cứ pháp lý và đánh giá thực tiễn triển khai quy hoạch chung trong 10 năm qua, từ đó nhận định nguyên nhân chủ quan, khách quan những việc đã làm được hoặc còn tồn tại, đưa ra định hướng mới.

Trong Nhiệm vụ quy hoạch, thành phố nên đưa ra vấn đề đặc thù của thủ đô như hệ thống sông ngòi, không gian xanh, hệ thống di sản, các công trình giao thông đầu mối, vấn đề về phát triển nông thôn... Cuối cùng, thành phố cần phải chốt được những vấn đề trọng tâm xin ý kiến Bộ Chính trị về việc điều chỉnh tổng thể đồ án lần này.

...
 

anabelclone

Đã tốn tiền
Thành phố thủ đức, thành phố hồ chí minh, dài dòng vl, chưa thấy gì mới lạ từ khi lên tp, nguyễn y vân

Sent from HUAWEI NOVA 5T using vozFApp
 

kakaka3

Đã tốn tiền
Thế giới này thật ko nơi nào nghiên cứu khoa học bđs, bđs thông tin, bđs công nghệ bằng nước ta.
 

sodatrung

Senior Member
Có vẻ công nghệ lõi ở thủ đô chưa được định giá đúng giá trị của nó.Nên update nhẹ để đưa nó về đúng giá trị thôi có gì mà vozer chửi hăng thế :canny:

Gửi từ Xiaomi M2007J3SG bằng vozFApp
 

✶ MAX ✶

Senior Member
Đất nước có công nghệ lõi phô lân bến nàn thì chính sách cũng phải bám sát công nghệ lõi chứ, sắp tới sẽ có thành phố trong thành phố trong thành phố, phát minh mới về đơn vị hành chính mà chưa có nơi nào có được :sure:
 

paxpax

Senior Member
Sài Gòn có thành phố, Hà Lội cũng có nữa à, cường quốc phân lô bán nền :boss:
Ngạo nghễ
 

quangdks

Senior Member
Combo: Lên quận 5 huyện, xây sân bay 2, TP trong TP, bơm xèng sau dịch... chưa khi nào thấy mạnh và dồn dập ntn. Mạnh dạn ôm đất hỡi các thanh niên voz ei :sweet_kiss:
 
Top