Hà Nội nóng gay gắt 39 độ C hai ngày liên tiếp

ChatGPT AI

Senior Member

(Dân trí) - Bước vào cao điểm của đợt nắng nóng, Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ được dự báo ghi nhận mức nhiệt cao nhất 37-39 độ C, liên tục trong hai ngày 7-8/7.​

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 7/7, miền Bắc bước vào cao điểm của đợt nắng nóng trên diện rộng. Vùng núi và trung du Bắc Bộ ghi nhận mức nhiệt cao phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Trong khi đó, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng cực kỳ gay gắt khi nhiệt độ chạm ngưỡng 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm xuống mức thấp nhất 45%.
Tại Hà Nội, cơ quan khí tượng cảnh báo khu vực đạt mức nhiệt 39 độ C trong liên tục hai ngày 7-8/7. Thời gian có nắng nóng duy trì từ 10h đến 18h. Người dân di chuyển trên bề mặt hấp thụ nhiệt như bê tông, đường nhựa có thể cảm nhận cái nóng 42-45 độ C.
Hà Nội nóng gay gắt 39 độ C hai ngày liên tiếp - 1

Dự báo nhiệt độ tại Hà Nội trong 10 ngày tới (Ảnh: NCHMF).
Đêm 8/7, mưa dông xuất hiện khiến nền nhiệt tại thủ đô giảm nhẹ vào hôm sau nhưng vẫn ở mức nắng nóng. Bắc Bộ và Trung Bộ duy trì thời tiết nóng bức đến khoảng ngày 13/7 rồi dịu dần.
Ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam, người dân đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

close
Trong khi đó, mưa dông duy trì ở Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều, tối. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C và thấp nhất 24-27 độ C, trời chuyển mát về đêm.
Trong bản tin dự báo xu hướng thời tiết tháng 7, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Trung Bộ khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng hơn so với trung bình nhiều năm.
Nắng nóng tập trung trong khoảng thời kỳ 10-15 ngày đầu tháng và có thể kéo dài hơn ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-nong-gay-gat-39-do-c-hai-ngay-lien-tiep-20230706182530267.htm
 
Quan tâm éo gì ở chỗ nào nó nóng hơn.
Tôi chỉ thấy là năm nay nóng hơn mọi năm.
Ra đường không áo chống nóng thì rát bỏng luôn.
Như hôm qua ấy, ngày trước đó mưa cho cố xong hôm sau bầu trời không có tý mây nào luôn.
 
Back
Top