Hà Nội: Sáng mùng 2 Tết, quán bún phở đã tấp nập thực khách

Trái ngược với khung cảnh lặng lẽ trong sáng mùng 1, Hà Nội sáng mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão đã có nhiều hàng quán bún, phở mở cửa đón khách.

ha noi sang mung 2 tet quan bun pho da tap nap thuc khach hinh 1

Quán bún, phở tại Hà Nội hút khách trong sáng mùng 2 Tết. Ảnh: P.H.

Các món đặc trưng ngày Tết như giò chả, thịt gà, bánh chưng, nem rán,... khiến nhiều người cảm thấy “ngấy” nên những hàng quán này thu hút rất đông thực khách đến thưởng thức.

Chẳng cần phải ghé qua những quán ăn nổi tiếng, chỉ cần thấy biển hiệu bún riêu, bún ốc hay bánh đa cua, bún móng, phở bò là người đi đường phải dừng chân. Những hàng ăn này trở thành địa điểm "siêu hot" vào các ngày Tết.

Ghi nhận thực tế của PV trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân,... nhiều hàng quán đã mở cửa từ sớm để phục vụ khách hàng.

Gia đình chị Hạnh (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã lựa chọn một quán bún ốc riêu cua để thưởng thức trong buổi sáng mùng 2 Tết. Theo chị Hạnh, vị chua chua, mùi thơm của nước dùng hòa quyện với vị giòn giòn của ốc ăn rất vào miệng.

Mức giá của bát bún ốc riêu cua có đắt hơn ngày thường nhưng mọi người đều vui vẻ từ người bán đến người mua, chị Hạnh chia sẻ.

Trao đổi với PV, một số chủ quán cho biết, phần lớn thực phẩm dùng chế biến như ốc, cua, móng giò,... đều được tính toán và chuẩn bị từ trước Tết. Nhưng giá nguyên liệu ở thời điểm đó cũng đã cao rồi.


Cộng với các loại rau xanh ăn kèm như hành, tía tô, xà lách... giá cũng tăng cao hơn ngày thường nên mức giá bát bún có tăng đôi chút nhưng không quá cao.

ha noi sang mung 2 tet quan bun pho da tap nap thuc khach hinh 2

Nhiều người cảm thấy "ngấy" sau những bánh chưng, thịt gà, giò chả,... ngày Tết nên đã tìm đến bún, phở. Ảnh: N.H.

ha noi sang mung 2 tet quan bun pho da tap nap thuc khach hinh 3

Lượng khách tới ăn cũng tương đối đông nhưng theo kinh nghiệm bán hàng lâu năm thì phải từ ngày mai (mùng 3 Tết), khách mới nườm nượp.
https://www.congluan.vn/ha-noi-sang-mung-2-tet-quan-bun-pho-da-tap-nap-thuc-khach-post232372.html
 
Mấy bọn ăn no rửng mỡ mới thấy ngấy chứ mình ăn như ngày thường nên thấy ngày tết như ngày thường
 
Qua đi lòng vòng chơi đã thấy kha khá quán trà đá mở cửa rồi. Mình lượn xong về ghé lotte làm combo cho tiện, chả lo chặt chém.
 
Nói thật người ăn thì chưa kịp chửi người ko ăn đã chửi hộ, dân HN nó ăn nhiều chục năm qua đầu năm đều đắt chứ có phải nó ko biết đâu, mà nó vẫn ăn đều 😆
Mới đi ăn trưa nay ở quán quen. Giá vẫn như cũ (có niêm yết giá sẵn) chỉ có điều ít thịt bò đi chút thôi. Sài gòn nhé
 
Thực sự là quá ngán giò xào,thịt đông,canh măng,cá kho... rồi
Cái món mình ghét ăn nhất ngày thường là gà luộc mà ngày tết lại là cái món ăn đỡ ngán nhất :burn_joss_stick:
 
Ăn mãi k ngán.
Phải nói ẩm thực hn top hàng đầu thế giới, giá cả cũng làm hài lòng mng, đi xa là nhớ gặp nhau là điểm hẹn bún phở
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Thực sự là quá ngán giò xào,thịt đông,canh măng,cá kho... rồi
Cái món mình ghét ăn nhất ngày thường là gà luộc mà ngày tết lại là cái món ăn đỡ ngán nhất :burn_joss_stick:
Ủa thế còn hành muối, lơ xào, rau củ luộc, bắp bò muối, bò ngâm dấm, miền nam có kiệu muối dưa góp ăn kèm nữa mà. Mà cá kho ăn với bánh trưng bánh tét hoặc cơm trắng ko cũng đâu có ngán.
Cái ngán chính là vì đến nhà nào cũng bày mâm ăn ngày ăn mấy lần thì có ăn j cũng ngán chứ không phải tại món ăn tết.
 
Back
Top