Trái ngược với khung cảnh lặng lẽ trong sáng mùng 1, Hà Nội sáng mùng 2 Tết Nguyên đán Quý Mão đã có nhiều hàng quán bún, phở mở cửa đón khách.
Quán bún, phở tại Hà Nội hút khách trong sáng mùng 2 Tết. Ảnh: P.H.
Các món đặc trưng ngày Tết như giò chả, thịt gà, bánh chưng, nem rán,... khiến nhiều người cảm thấy “ngấy” nên những hàng quán này thu hút rất đông thực khách đến thưởng thức.
Chẳng cần phải ghé qua những quán ăn nổi tiếng, chỉ cần thấy biển hiệu bún riêu, bún ốc hay bánh đa cua, bún móng, phở bò là người đi đường phải dừng chân. Những hàng ăn này trở thành địa điểm "siêu hot" vào các ngày Tết.
Ghi nhận thực tế của PV trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân,... nhiều hàng quán đã mở cửa từ sớm để phục vụ khách hàng.
Gia đình chị Hạnh (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã lựa chọn một quán bún ốc riêu cua để thưởng thức trong buổi sáng mùng 2 Tết. Theo chị Hạnh, vị chua chua, mùi thơm của nước dùng hòa quyện với vị giòn giòn của ốc ăn rất vào miệng.
Mức giá của bát bún ốc riêu cua có đắt hơn ngày thường nhưng mọi người đều vui vẻ từ người bán đến người mua, chị Hạnh chia sẻ.
Trao đổi với PV, một số chủ quán cho biết, phần lớn thực phẩm dùng chế biến như ốc, cua, móng giò,... đều được tính toán và chuẩn bị từ trước Tết. Nhưng giá nguyên liệu ở thời điểm đó cũng đã cao rồi.
Cộng với các loại rau xanh ăn kèm như hành, tía tô, xà lách... giá cũng tăng cao hơn ngày thường nên mức giá bát bún có tăng đôi chút nhưng không quá cao.
Nhiều người cảm thấy "ngấy" sau những bánh chưng, thịt gà, giò chả,... ngày Tết nên đã tìm đến bún, phở. Ảnh: N.H.
Lượng khách tới ăn cũng tương đối đông nhưng theo kinh nghiệm bán hàng lâu năm thì phải từ ngày mai (mùng 3 Tết), khách mới nườm nượp.