Hà Nội sắp thêm 14 điểm Wi-Fi công cộng miễn phí

demon0989

Senior Member

HÀ NỘI - 14 điểm truy cập Wi-Fi công cộng sẽ được triển khai trong năm 2020, tập trung ở các du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử.


Việc lắp đặt các điểm Wi-Fi công cộng lần này sẽ do VNPT Hà Nội thực hiện, triển khai trong năm 2020. Trong đó, bốn địa điểm - Di tích nhà số 48 Hàng Ngang, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Làng lụa Vạn Phúc - sẽ được đưa vào hoạt động trước ngày 10/10 - thời điểm kỷ niệm 1010 năm Thăng Long.

Nhiều khu vực tại Hà Nội sẽ được triển khai Wi-Fi công cộng miễn phí. Ảnh: Giang Huy

Nhiều khu vực tại Hà Nội sẽ được triển khai Wi-Fi công cộng miễn phí. Ảnh: Giang Huy

Wi-Fi công cộng của Hà Nội được cung cấp miễn phí. Khi kết nối, người dùng có thể truy cập Internet tốc độ cao không hạn chế dung lượng và số lần đăng nhập. Theo đơn vị thực hiện, hệ thống mạng này phù hợp với mọi thiết bị đầu cuối có tính năng truy cập Internet. Người dân và khách du lịch có thể sử dụng Wi-Fi này để đọc báo, tra cứu thông tin, xem phim, nghe nhạc và thực hiện dịch vụ công. Hệ thống sử dụng đường truyền tốc độ cao, đồng thời không giới hạn số người truy cập.

Việc lắp đặt 14 điểm Wi-Fi công cộng miễn phí nằm trong kế hoạch của thành phố nhằm phát triển du lịch giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh.

Từ năm 2017, Wi-Fi công cộng đã được triển khai tại nhiều địa điểm ở TP Hà Nội và nhận được nhiều đánh giá tốt. Tại Phố Sách Hà Nội, thử nghiệm sáng ngày 14/9, tốc độ Internet qua Wi-Fi công cộng đạt khoảng 80 Mb/giây, việc kết nối diễn ra đơn giản.

.....................................................................
 
Rồi speed cũng như clmn thôi. Dăm ba cái free xài thêm ức chế
Dùng du lịch tra cứu thông tin, bản đồ thôi chứ có phải cắm máy chơi game đâu. Cái quan trọng nhất là chia tải chứ tốc độ tầm 20mbs mà cấp cho tầm 500 người là tốt lắm rồi.
 

tmk1207

Senior Member
Dùng du lịch tra cứu thông tin, bản đồ thôi chứ có phải cắm máy chơi game đâu. Cái quan trọng nhất là chia tải chứ tốc độ tầm 20mbs mà cấp cho tầm 500 người là tốt lắm rồi.

Fix cứng 2Mbps / thiết bị. Đủ lướt web, đọc báo, tra cứu thông tin là dc rồi
 

S4pa

Senior Member
tôi đi tam đảo thì wifi công cộng không sử dụng được hoặc có thì chập chờn
 

BlackBerry Q10

Senior Member
Mình ko dùng FB :D. Đang cho load cái blog ghẻ lở hắc lào sida lang ben hăm bẹn của mình thôi :D.

Fix cứng 60Mbps (tổng). Thời gian cấp ip 20 phút, sau 20 phút mà ko dùng tiếp là đá
Dùng thiết bị nào đấy bro?
 
Lại nhớ cái WiFi Free ở Đà Nẵng cách đây vài năm, ko dễ gì vào được
Vài năm trước thôi, trước lần đầu dùng ở sân bay mãi ko vào dc và phải bật 3g. 2 tháng trước quay lại tôi thấy dùng khá ổn (khu vực tt hành chính, với chợ Đà nẵng.
 

quanglestar

Thành viên tích cực
thời buổi công nghệ 4.0, 120k/tháng 2Gb Viettel/ngày - 150k/tháng 4Gb Mobi/ngày :doubt:
Tui đăng ký được gói ST90 Viettel, 90k/month cho 2GB tốc độ cao/ngày, đi làm tới nơi nào ko có WiFi hoặc WiFi yếu quá thì bật lên mà xài cho khỏe, ngày có 3k bọ
 
Top