Hà Nội: Thông xe đường VĐ2 trên cao, Ngã Tư Sở tắc càng thêm tắc

grantevil

Senior Member
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ha-noi-...-cao-nga-tu-so-tac-cang-them-tac-d485566.html

Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra với chiều hướng phức tạp hơn sau khi đưa một đoạn đường VĐ2 trên cao vào khai thác…

hà nội: thông xe đường vĐ2 trên cao, ngã tư sở tắc càng thêm tắc

Hình ảnh nút giao Ngã Tư Sở ùn tắc sau khi thông xe đường Vành đai 2 trên cao (đoạn Ngx Tư Vọng - Ngã Tư Sở) được lan truyền mạnh mẽ trên các diễn đàn mạng xã hội - Ảnh: FB Phan Ngọc Ánh​

Sáng 9/11, đường Vành đai 2 trên cao (đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở) chính thức được đưa vào khai thác với kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc trên đường Trường Chinh.


Tuy nhiên, sau hai ngày thông xe, trên khắp các trang mạng xã hội lại xuất hiện nhan nhản hình ảnh chụp lại cảnh ùn tắc nghiêm trọng tại nút giao Ngã Tư Sở trong khung giờ cao điểm sáng với những lời lẽ ví von hết sức mỉa mai: “Ngã Tư Khổ”, “Một thông hai tắc”,…

Trao đổi với PV, đại diện Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, nguyên nhân của tình trạng ùn tắc này do lượng ô tô lưu thông ở đường trên cao không bị điều tiết bởi các nút đèn giao thông nên đổ về nút Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng nhanh.

“Các phương tiện trên tuyến đường Vành đai 2 trên cao sẽ tránh được ùn tắc nếu đường trên cao vượt nút giao Ngã Tư Sở và có điểm lên xuống tại đường Láng. Tuy nhiên, hiện, điểm lên xuống nằm trên đường Trường Chinh, phương tiện từ đường trên cao xuống nhập ngay vào nút giao nên áp lực giao thông tăng lên rất nhiều”, vị này nói.

hà nội: thông xe đường vĐ2 trên cao, ngã tư sở tắc càng thêm tắc

Hình ảnh phương tiện ùn ứ tại nút giao Ngã Tư Sở - Trường Chinh trưa ngày 10/11​

Trực tiếp có mặt tại nút giao Ngã Tư Sở - Trường Chinh - Láng vào sáng nay (10/11), quan sát của PV Báo Giao thông cho thấy, nguyên nhân ùn tắc xuất phát một phần từ việc thiết lập thời lượng đèn tín hiệu tại đây.

Cụ thể, thời điểm ghi nhận (10h10), tại hướng Trường Chinh - Láng, thời lượng đèn tín hiệu đỏ là 76 giây, trong khi hướng đường Trường Chinh rẽ trái sang Nguyễn Trãi, thời lượng đèn đỏ kéo dài tới 93 giây.

Sự phân bổ này dẫn đến tình trạng khi các xe hướng đi thẳng được lưu thông, các xe rẽ trái vẫn án ngữ tại nút giao chờ đèn tín hiệu. Nhiều xe đi hướng rẽ do không muốn phải chờ quá nhiều nhịp đèn đã “chồm” lên cả làn đường dành phía phương tiện đi thẳng, khiến tốc độ lưu thông của các phương tiện bị chậm lại. Các phương tiện phía đường trên cao đổ xuống, đường Trường Chinh đổ về liên tục dẫn đến ùn ứ kéo dài.

Theo đại diện Đội CSGT số 3, Đội đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại lưu lượng phương tiện sau khi thông xe đường trên cao để thiết lập lại các nhịp đèn, pha đèn cho phù hợp vào từng thời điểm.

"Cùng đó, Đội cũng sẽ nghiên cứu hệ thống vạch kẻ phân làn tại nút giao để đảm bảo trật tự giữa các dòng phương tiện, giúp mạch lưu thông không bị chồng lấn”, đại diện này thông tin.

Báo Giao Thông​
 

nmtinh

Đã tốn tiền
Đoạn này chưa đi vào khai thác đã thấy tắc lòi, nói chi xe oto lên cao phóng tít dồn xuống càng nhiều
 

lucifergod

Senior Member
Lắp cái.biển.hạn chế tốc độ trên cầu mới là 20km/h. Thế là giảm tắc ngay 😀
Cũng k ảnh hưởng gì nhiều lắm, vì a đi nhanh hay chậm vẫn phải đâm xuống cái ngã tư đấy. Nói chung là san bằng hết cung quanh thì may ra hết tắc chứ cái ngã tư thì bé tí, toàn mấy khu đông người dồn về không tắc mới lạ.
 

ronallee_1993

Đã tốn tiền
Anh Giao thông trong bài nói chán vậy, có kéo sang Láng thì nó tắc ở Láng đến tối và vẫn tắc ở Ngã tư thôi, đường ngoài thì to, đường trong thì nhỏ:go:
Đm đường đông vãi đái chắc chuyển chỗ làm quá :adore:
May ra lấp con sông tô lịch xong kéo thẳng ra láng như anh giao thông nói thì nó sẽ chuyển tắc về cầu giấy
osCpCsi.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 
Top