Hà Nội: Thu ngân sách ước đạt hơn 280 nghìn tỉ đồng

ga_cong_nghiep_quay

Senior Member
https://laodong.vn/kinh-te/ha-noi-thu-ngan-sach-uoc-dat-hon-280-nghin-ti-dong-866011.ldo
Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn cho biết, về số thu ngân sách trên địa bàn Thủ đô, ước tính đạt 280.500 tỉ đồng, bằng 100,6% dự toán pháp lệnh, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2019.
Trao đổi bên lề Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, tại điểm cầu Hà Nội, các lãnh đạo Thành phố, quận, huyện, Sở, ngành đã có đánh giá về kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của Thành phố Hà Nội.
Để Hà Nội thực sự trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, bước vào thực hiện kế hoạch năm 2020, Hà Nội có nhiều thuận lợi nhưng cũng có nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. TP Hà Nội đã chuẩn bị kỹ càng trong vấn đề thu hút đầu tư.
Phó Chủ tịch Hà Nội cho biết, tại hội nghị Hợp tác đầu tư và phát triển năm 2020, TP Hà Nội đã thu hút được 229 dự án với số vốn trên 400 nghìn tỷ đồng. Đây cũng là đóng góp hết sức tích cực vào quá trình thu hút đầu tư cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế của TP. Do vậy, qua đánh giá về kết quả tăng trưởng GRDP năm 2020, Hà Nội là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao với 3,98%, đã đóng góp tích cực vào sự tăng trưởng chung của cả nước.
"Thành phố sẽ tập trung vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Hoàn thiện lại toàn bộ hệ thống quy hoạch trên địa bàn TP; lập các danh mục để thu hút đầu tư cho các địa bàn, cho các lĩnh vực và các sản phẩm. Thành phố chọn lọc các dự án có sử dụng các công nghệ cao. Từ đó, ban hành các kế hoạch, chương trình, cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền để thu hút được các dự án đầu tư nói chung và đặc biệt nhất là các dự án đầu tư vào Thành phố" - ông Quyền nói.
Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.
Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền.
Về vấn đề cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Phó Chủ tịch Hà Nội cho hay, chỉ số PCI trong 3 năm gần đây của Thành phố đều đạt kết quả tích cực, lọt vào Top 10 của cả nước. UBND Thành phố sẽ tiếp tục có chỉ đạo cùng các sở, ngành, các quận, huyện đẩy mạnh các thủ tục về cải cách hành chính, xây dựng các cơ chế, chính sách, có chiến lược về xúc tiến đầu tư hỗ trợ nhà đầu tư từ vấn đề gia nhập thị trường, thành lập doanh nghiệp cho đến tiếp cận các dự án đầu tư trên địa bàn TP, để Hà Nội thực sự trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư.
Hà Nội thu ngân sách ước đạt hơn 280 nghìn tỉ đồng
Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội Mai Sơn chia sẻ, năm 2020 là một năm hết sức đặc biệt, không những Thủ đô, mà cả đất nước bị ảnh hưởng rất nặng nề của dịch COVID-19. Doanh nghiệp trong một số lĩnh vực phải tạm dừng hoạt động. Vì thế, công tác thu ngân sách gặp nhiều khó khăn.
"Về thu ngân sách, qua đánh giá của Cục Thuế có thời điểm dự báo hụt thu rất lớn. Tuy nhiên, tính đến cuối tháng 11.2020, có khoảng 14 quận, huyện, thị xã hoàn thành thu ngân sách. Đến nay, gần như 30 quận, huyện, thị xã đã tiệm cận với việc hoàn thành và vượt mức thu ngân sách. Về số thu ngân sách trên địa bàn Thủ đô, ước tính đạt 280.500 tỷ đồng, bằng 100,6% dự toán pháp lệnh, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là nỗ lực rất lớn của Thủ đô Hà Nội góp phần vào thu ngân sách quốc gia" - ông Sơn cho hay.
 
Top