Hà Nội yêu cầu cán bộ viên chức không sử dụng nhiều thiết bị trong cùng 1 ổ cắm

Belle Brockhoff

Senior Member
KHÁNH AN - Thứ ba, 27/05/2025 06:26 (GMT+7)
Hà Nội - Thủ trưởng các đơn vị quán triệt 100% cán bộ, công nhân viên chức thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.
Hà Nội yêu cầu cán bộ viên chức không sử dụng nhiều thiết bị trong cùng 1 ổ cắm


Buổi diễn phòng cháy, chữa cháy tại Hà Nội. Ảnh: Lương Hạnh.
UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại trụ sở làm việc.

Theo UBND TP Hà Nội, trước tình hình xảy ra một số vụ cháy tại nơi làm việc, lưu trữ hồ sơ, tài liệu, các trụ sở, cơ quan thuộc UBND TP, công tác đảm bảo an toàn PCCC có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm bảo vệ tài sản Nhà nước, hồ sơ, tài liệu và an toàn tính mạng con người.

Để đảm bảo an toàn PCCC tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, UBND TP yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo các phòng, ban chức năng và UBND cấp huyện, cấp xã nâng cao trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH, đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC tại trụ sở cơ quan, đơn vị được giao quản lý. Tiến hành rà soát các điều kiện an toàn về PCCC tại trụ sở, đồng thời kiểm tra, kịp thời sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống PCCC được trang bị.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC đến toàn thể cán bộ, công nhân viên trong đơn vị; quán triệt 100% cán bộ, công nhân viên chức trong việc thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH, đặc biệt là việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt; sắp xếp hồ sơ, tài liệu gọn gàng… tại các khu vực, vị trí làm việc trong cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, tăng cường công tác tự kiểm tra, từ đó phát hiện sớm và xử lý kịp thời các hạn chế nhất là các điều kiện an toàn về đường, lối ra thoát nạn, ngăn cháy lan, tình trạng hoạt động các phương tiện PCCC&CNCH.

Tăng cường lực lượng thường trực, ứng trực; thường xuyên tổ chức kiểm tra, quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện đảm bảo phù hợp công suất tiêu thụ, thay thế các đường dây dẫn điện đã cũ, hư hỏng, sử dụng các thiết bị như aptomat, cầu dao… để ngắt điện khi có sự cố xảy ra.

UBND TP yêu cầu tuyệt đối không câu mắc, đấu nối tùy tiện, sử dụng nhiều thiết bị trong cùng 1 ổ cắm; thực hiện nghiêm việc tắt các thiết bị tiêu thụ điện khi không có nhu cầu sử dụng.

Thủ trưởng các đơn vị chủ động xây dựng, tự tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH. Khi có cháy nổ xảy ra phải có cơ chế huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tổ chức chữa cháy và CNCH ban đầu, phát huy phương châm “bốn tại chỗ”; đồng thời báo ngay cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH để phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được giao, từ đó giảm thiểu tối đa thiệt hại cả về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.
 
Đề nghị chi ngay 1000 tỷ đồng để mua hẳn hàng ngàn ổ cắm điện 3 ổ để đảm bảo an toàn cho cán bộ công viên chức sử dụng :doubt:
Phấn đấu 1 ổ cắm điện 3 ổ chỉ cắm 1 ổ. Còn 2 ổ kia để trưng chơi. Có gì cần sài thì móc nối ổ cắm điện 3 ổ khác ra để cắm tiếp :doubt:
 
Đề nghị chi ngay 1000 tỷ đồng để mua hẳn hàng ngàn ổ cắm điện 3 ổ để đảm bảo an toàn cho cán bộ công viên chức sử dụng :doubt:
Phấn đấu 1 ổ cắm điện 3 ổ chỉ cắm 1 ổ. Còn 2 ổ kia để trưng chơi. Có gì cần sài thì móc nối ổ cắm điện 3 ổ khác ra để cắm tiếp :doubt:
Bên cứu hoả họ hướng dẫn là đúng rồi, nhiều vụ họ kiểm tra phát hiện chập cháy do cắm chung nhiều thiết bị. Ở cái nước này trừ nhà mình ra là cẩn thận còn đồ công cộng xài vô tội vạ có cẩn thận gì đâu họ khuyến cáo như thế là đúng còn xiên xỏ đúng là....
Máy tính ở nhà không dùng là shutdown hay sleep còn máy công ty kệ mẹ nó, đi ăn trưa hay làm gì đó máy tính quạt, điều hoà vẫn chạy là bình thường còn ở nhà xin lỗi đéo có chuyện đó.
 
Ai biết về điện cũng hiểu mà.
Khả năng chịu tải của ổ cắm, dây kéo dài : chất liệu lõi dây, phích-ổ cắm, tiết diện lõi...
Ở vp các anh chị chơi ấm siêu tốc, nồi hâm cơm mini + sạc laptop, máy in...đủ thứ.
Quá công suất là nóng, chảy, nẹt lửa, cháy.....
 
Ở vp nn thì chắc chỉ có máy tính, máy in thôi chứ nhỉ, hết bn điện đâu

một cái lò vi sóng/bếp từ công suất tầm 2000W, 1 ổ điện bình thường chịu được
nhưng dân vp thường dùng 1 củ sạc giỏi lắm 65W (smartphone), 100W (laptop), máy tính bàn (800W)
dân vp cắm đéo gì nhiều dẫn đến quá tải? trừ khi cắm trâu cày btc
ở cty tôi khoảng 1/3 nhân lực mang cái hộp hâm cơm ra cắm, 1 số ng mang máy sấy tóc để sấy giày lúc mưa
cá biệt ngày xưa có bà mang nồi cơm lên cắm bị pccc phạt
 

Thread statistics

Created
Belle Brockhoff,
Last reply from
tammttg2,
Replies
56
Views
5,508
Back
Top