Hà Tĩnh khởi tố giám đốc doanh nghiệp hải sản vì trốn thuế gần 15 tỉ đồng

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://tuoitre.vn/ha-tinh-khoi-to-...ron-thue-gan-15-ti-dong-20220808103640762.htm

Trong quá trình kinh doanh, Trần Đình Dũng đã chỉ đạo xuất khống hơn 15.000 hóa đơn cho 623 doanh nghiệp để trốn thuế giá trị gia tăng với tổng số tiền khoảng 14,62 tỉ đồng.

Sáng 8-8, thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đình Dũng (37 tuổi, ngụ tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) để điều tra về hành vi trốn thuế.

Dũng là giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Quang Dũng chuyên khai thác, nuôi trồng thủy sản và bán buôn thực phẩm.

Trong quá trình điều hành kinh doanh, Dũng đã lợi dụng chính sách của Nhà nước về việc các mặt hàng thủy hải sản chưa qua chế biến khi xuất bán cho các doanh nghiệp không phải kê khai nộp thuế giá trị gia tăng, nếu xuất bán cho khách hàng cá nhân phải nộp 5% thuế giá trị gia tăng.

Do khách hàng của công ty này chủ yếu là khách hàng cá nhân, nên Dũng đã chỉ đạo và điều hành nhân viên công ty kê khai bán hàng, xuất hóa đơn khống cho khách hàng là các doanh nghiệp, với mục đích trốn 5% tiền thuế giá trị gia tăng.

Cụ thể, Dũng tìm hiểu trên mạng Internet về thông tin các doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề liên quan thực phẩm. Sau đó chuyển danh sách các công ty tìm được cho chị Nguyễn Thị Thùy (kế toán của công ty) để chị này xuất hóa đơn khống cho các công ty đó. Giá trị mỗi hóa đơn dưới 20 triệu đồng để không phải thực hiện thủ tục thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

...........
 
Top