Hạ viện Mỹ chặn cải cách bưu chính, thông qua gói 25 tỉ USD cho USPS

demon0989

Member
Hạ viện Mỹ ngày 22-8 đã bỏ phiếu thông qua gói chi 25 tỉ USD cho Cơ quan Bưu chính Mỹ (USPS), đồng thời chặn các thay đổi chính sách đối với USPS giữa thời điểm kỳ bầu cử tổng thống tháng 11 tới gần.

Hạ viện Mỹ chặn cải cách bưu chính, thông qua gói 25 tỉ USD cho USPS - Ảnh 1.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi - Ảnh: REUTERS

Kết quả 257 phiếu thuận và 150 phiếu chống đã đưa dự luật có tên "Đạo luật giao hàng của Mỹ" lên đến thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát.

Giới quan sát cho rằng Thượng viện Mỹ sẽ không thông qua dự luật này. Trước đó, Nhà Trắng đã lên tiếng phản đối dự thảo trên và cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ phủ quyết nếu thượng viện thông qua.

26 dân biểu Cộng hòa đã "vượt rào", cùng Đảng Dân chủ ủng hộ dự luật trong phiên họp hiếm hoi hôm 21-8 do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi kêu gọi. Theo Hãng tin Reuters, con số này đồng nghĩa rằng cứ 10 dân biểu của đảng này lại có một người ủng hộ dự luật mới. Khoảng 23 dân biểu Cộng hòa khác bỏ phiếu trắng.

Việc bỏ phiếu qua thư được dự đoán sẽ tăng cao vì đại dịch COVID-19. Ông Trump đã nhiều lần cảnh báo cách bỏ phiếu này sẽ kèm theo nguy cơ gian lận lớn.

Tổng giám đốc USPS Louis DeJoy gần đây đã hoãn lại các biện pháp cắt giảm chi phí. Những biện pháp này đang gây ra tình trạng trì trệ trong ngành bưu chính của Mỹ, khiến nhiều cử tri lo ngại phiếu bầu qua thư của họ không kịp xử lý.

Đảng Dân chủ của Mỹ cáo buộc ông Trump cố tình công kích phương án bỏ phiếu qua thư để chiếm lợi thế trong cuộc tranh cử trước ứng viên của đảng này là ông Joe Biden.

Đảng Dân chủ tuyên bố họ là những người bảo vệ quyền được nhận các bưu kiện quan trọng của công chúng, bao gồm thuốc men.

"Người dân Mỹ không muốn bất cứ ai can thiệp vào Cơ quan bưu chính. Họ chắc chắn không muốn cơ quan này bị chính trị hóa.

Họ chỉ muốn nhận được thư từ, họ muốn thuốc của mình và họ muốn phiếu bầu qua thư được giao tới đúng hạn. Đó là cách dự thảo luật của chúng tôi được xây dựng", dân biểu Dân chủ Carolyn Maloney, người soạn thảo dự luật mới, cho biết.

.......................................................................
 

kenptit

Member
:) cắt giảm ngân sách cho USPS nó xảy ra dưới thời Obama thì ko ai ý kiến, giờ ông mới lên ch3i tiếp tục tiến trình cải sách thì tụi dân chủ kêu gào
 

xukadivespa

Member
Đề xuất gói trợ cấp tiếp theo thì các anh bảo hết tiền nhưng mà lobby cho bỏ phiếu qua bưu điện để tiện gian lận thì h covid hết giá trị rồi :) h lên thượng viên chắc gì đc thông qua :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
pw6ic5k5m6h51.jpg


xếp hàng ở IKEA thì đc nhưng vote cho tổng thống quyết định tương lai trực tiếp đất nước thì lại k đc, best lí lẽ của dâm chủ
 
Top