Hạ viện Mỹ tố Apple quá độc quyền

Free not Free

Senior Member
Luật này muốn thông qua còn phải qua cửa thượng viện, Mr Trump, tối cao pháp viện.
Nghe có vẻ nohope

Trong lúc đập nhau với Tàu mà cứ đi phá trong nước thế này đúng lũ DEM điên cmnr.
 
Tranh luận được cc gì hay chỉ biết chụp mũ bò đỏ. Topic trước bị tôi chửi chạy như con chó cúp đuôi, ngoài chửi đổng ra thì biết gì nào :) cả cái cmt không đề cập đến dc hay ch, tự mày lôi bào à :)
1 nhóm nghị sĩ dân biểu tự nghiên cứu, xong trình lên viện dân biểu xem xét, chứ chưa được thông qua cc gì. Xong các cháu não bò vào thi nhau cắn
Khi tao gặp 1 con chó ghẻ sủa càn thì tao bước đi, chứ ko lẽ đứng tranh cãi với 1 con c hó ghẻ!
Sao mày ko tự lôi cái link topic cũ lên để ng ta đáp gạch tiếp cho mày. Bị bóp dé cãi ko đc thì mày ngồi lải nhải như thằng ngáo đá, mà tao thì đâu rảnh ngồi tiếp chuyện thằng ngáo đá như mày mãi đc!

Uỷ ban chống độc quyền, qua đầu con bò lại thành "1 nhóm dân biểu tự nghiên cứu"!
Dù chưa thành cái gì thì nó cũng là công việc & quy trình của 1 hệ thống chính quyền Moẽ, là bước đầu tiên để tiến tới điều tra chống độc quyền 4 thằng Big Tech. Và việc gì thì cũng phải có bước đầu tiên.

Mày nghĩ tự nhiên nhảy ra chửi bới trên Twitter rồi ký luật như Trump là đc ấy hả? Nc Moẽ nó đâu có đơn giản như xứ Lừa. Qua thằng bò đỏ là thành chuyện đấu đá chính trị giữa hành pháp lập pháp. Mày vẫn ngậm đá mỗi khi lên voz ah??
 
Last edited:

Nightsticks

Senior Member
Anh ngáo vừa thôi, vấn đề ở đây anh táo đang độc quyền phần Appstore, chỉ cho phép cài app thông qua Appstore và buộc thanh toán các chi phí phải thông qua táo để ăn 30%
Bây giờ táo ngon cho phép người dùng có thể cài đặt app từ nguồn khác như web chẳng hạn, hay cho phép một store khác có thể cạnh tranh thì người dùng sẽ được lợi. Vd anh Amazon sẽ tạo ra một store nhưng lấy giá thấp hơn 10% thôi thì Dev sẽ nhảy sang store này, tẩy chay Appstore ngay.
BB10 OS nó cài sẵn Amazon store bên cạnh Blackberry World của nó, người dùng thích mua app bên nào thì tuỳ
Sao anh không nghĩ là tôi mất công dựng siêu thị, đội ngũ phục vụ kệ hàng các thứ, anh mang hàng vào đây bán thì anh theo luật của tôi đặt ra, tôi có tính thêm phí (kể cả gián thu qua người mua) thì anh nên chấp nhận không thì anh mang qua siêu thị khác.
Ông hàng xóm nhà anh mang đồ nhà ông ta vào siêu thị của tôi để bán cho anh, bây giờ tôi không cho ông ta làm vậy thì tôi có sai không? Có làm mất cạnh tranh không? Ông ta hoàn toàn có thể bán cho anh ở một chợ khác mà?
 
Nhưng thị trường đt mẽo còn gì nữa mà cạnh tranh? Bảo vệ thị trường mẽo là đập hàng mẽo dù chỉ chiếm có mười mấy hai chục % thị phần để Dt khựa lên ngôi à. Mẽo ngu vậy chết cũng chả tiếc.
Não anh ko nghĩ đc cái gì ngoài Moẽ vs Khựa ah??
Đây là việc nội bộ của Moẽ, và nc Moẽ đã có tiền lệ chia nhỏ các cty siêu to để chống độc quyền.
Anh quote comment mà éo đọc, hoặc đọc mà éo hiểu.
Đt Moẽ ko còn cạnh tranh nữa nghĩa là sự sáng tạo đổi mới đang mất đi -> về lâu dài sẽ mất đi sự phát triển công nghệ so với các nc khác -> chỉ có lợi cho thằng Khựa.

Thằng Khựa vì tự cạnh tranh nên tiến rất nhanh. Còn thằng Moẽ nếu ko tạo ra đc sự cạnh tranh thì sẽ dần tụt hậu. Điển hình là smartphone Khựa đang chiếm thị phần rất lớn, Tiktok cũng uy hiếp đc cả FB.
Nói đến cạnh tranh, có thể xem đám Android cạnh tranh rất quyết liệt, còn Apple có iOS và độc quyền iOS nên mỗi năm chỉ thay đổi 1 chút là đc, đến iPhoneSE 2020 mà còn xài lại bộ vỏ iPhone8 -> ko có sáng tạo

Ko có sáng tạo thì thị trường sẽ mất sự phát triển + ko có cty mới xuất hiện + chỉ còn lại 4 con cá mập Big Tech -> Moẽ sẽ mất đi vị thế dẫn đầu công nghệ -> lúc này thằng Khựa sẽ có cơ hội đuổi kịp.

Vì vậy chống độc quyền, bảo vệ cạnh tranh chính là để bơm máu cho sự cạnh tranh sáng tạo của thị trường Moẽ -> thúc đẩy Moẽ tiếp tục dẫn đầu xu thế công nghệ thế giới. Đó mới là cái mà mục đích của luật chống độc quyền. Xứ tư bản cả trăm năm, cái gì cũng vì mục đích kiếm tiền hơn thằng khác, mà anh lại coi chuyện chống độc quyền thành bắn gà nhà, nuôi chó sói thì cũng chịu tầm nhìn của anh rồi!

P/s: Nc Moẽ đéo phải chỉ có mỗi 4 thằng Big Tech.
 
Last edited:
thông não rồi đưa ra giải pháp ra sao đi anh, chứ anh nói độc quyền xong cứ để mặc vậy không có giải pháp gì thì cứ thế thôi . còn đưa ra giải pháp thì anh nên đứng ở vị thế apple xem thử có hợp lý không, chứ a đưa ra giải pháp 1 mình anh lợi thì cũng như không :) nên giờ hạ viện hay thượng viện có nói nhưng không đưa ra giải pháp gì thì cũng như không.
Đó là chuyện của nc Moẽ, tôi là dân đen xứ Lừa thì quan tâm nhiều hơn làm gì.
Tôi chỉ cố gắng phân tích cơ bản case gây hiểu lầm nhất ở 4 tên Big Tech này, là case của Appstore & Apple Pay của Apple thôi.
Còn 3 tên còn lại là Amazon, Google, FB thì dấu hiệu độc quyền quá rõ ràng rồi, phân tích làm gì nữa!
 

cugiametruyen85

Senior Member
Mày có bị thần kinh không ? Nó cần gì nói, mày là end user, mày phải biết lựa chọn chứ. Chả nhẽ thấy cứt thối, vẫn bốc bỏ mồm ăn.
1. Không hiểu anh có học ĐH không (Cụ thể là Economics 101) mà phát biểu câu ngu dốt thế này. Câu này anh tự google bổ sung kiến thức nhé
Đéo hiểu mấy đứa chửi iOs. Thấy gò bó thì qua bên Android mà xài, giờ DT Android cũng tốt lắm. Cứ cắm đầu vào cứt rồi kêu thối.
2. Trong cái report cũng đã đề cập, tôi trích dẫn vài chỗ:

"Apple has maintained its dominance due to the presence of network effects, high barriers to entry, and high switching costs in the mobile operating system market"
"Certain features of digital markets—such as network effects, switching costs, the selfreinforcing advantages of data, and increasing returns to scale—make them prone to winnertake-all economics"
"Switching costs present another barrier for potential market entrants. In many cases, large
technology firms can maintain market power in part because it is not easy for users to switch away
from the incumbent’s technology. A market exhibits “lock-in” when switching costs are sufficiently
high that users stay with an incumbent firm rather than switch to a firm whose product or service they
would prefer.135 Over time, lock-in tends to reduce competition, deter market entry, and may even
worsen data privacy"
"There are significant barriers to switching between the dominant mobile operating systems. As
a general matter, consumers rarely switch mobile operating systems"
"
Apple installs iOS on all Apple mobile devices and does not license iOS to other mobile
device manufacturers. More than half of mobile devices in the U.S. run on iOS or iPadOS, an iOS
derivation for tablets introduced in 2019.2107 Apple’s market power is durable due to high switching
costs, ecosystem lock-in, and brand loyalty. It is unlikely that there will be successful market entry to
contest the dominance of iOS and Android"
Sao anh không mua dt Android, vấn đề của anh giải quyết. Éo mua iPhone nữa, doanh số nó giảm nó sẽ thay đổi. Đây cứ cắm đầu vô rồi than.
Lập luận này được sinh ra từ 1 và 2: Anh về học lại economics, nghiên cứu thêm antitrust rồi sau đó đọc cái report thay vì gân cổ lên chửi 1 cách ngu dốt
 

ohyesssvn

Member
Luật này muốn thông qua còn phải qua cửa thượng viện, Mr Trump, tối cao pháp viện.
Nghe có vẻ nohope

Trong lúc đập nhau với Tàu mà cứ đi phá trong nước thế này đúng lũ DEM điên cmnr.
Luật nó có rồi, hạ viện nó chỉ nói apq1e độc cmn quyền
 

7716868

Senior Member
Rồi Epig được lên lại appstore , ggstore chưa ? Apple bị phạt đồng nào chưa ? Mới có hạ viện thôi chứ có phải chú phỉnh Mẽo đâu. Gáy sớm đi r ăn LoL giống thằng Epig đấy :look_down:

isheep thấy Táo thối bị hạ viện tố "độc quyền" nên cay quá nên cứ phải lôi epic vào cho bớt cay


Tố thôi chứ xử chưa? Mẽo còn mỗi iPhone èo uột, giờ kêu nó ko sản xuất được hàng tốt như samsung để xài os mở thì phạt nó độc quyền à? Nếu vậy thì mẽo xuống lỗ là vừa, đi o ép quá đáng thằng điện thoại gần như là cuối cùng của mình.

Bố là luật, luật là bố, quốc hội Mẽo said


Có mấy chữ cũng đéo chịu đọc.Hạ viện của thằng dâm chủ, thượng viện của thằng cộng hoà. Và đây mới là ý kiến, đề xuất. Khi nào toà nó phán hẵng gọi tao, thằng não bò. Riêng việc tách nhỏ doanh nghiệp thì thằng mic bị doạ từ lâu mẹ nó rồi nhưng đéo làm sao cả cho đến bây giờ. Ngửi được tí cứt đã vẫy đuôi khen thơm lấy khen thơm để.

Ps: à, thêm cho cái thằng cổ nâu đọc cái này nghiên cứu nhé.

https://www.google.com.vn/amp/s/amp...-vien-va-thuong-vien-my-20181108115708857.htm
https://m.ictnews.vietnamnet.vn/kho...toi-muc-dat-biet-danh-cho-tim-cook-38532.html

via theNEXTvoz for iPhone

Tiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mà mày làm như Hội bảo vệ người tiêu dùng xứ An Nam vô dụng ấy nhễ


Được công bố chỉ vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3-11, bản báo cáo đã trở thành cơ hội để lưỡng đảng Hoa Kỳ nâng cao uy tín của họ trong cuộc chiến chống lại sự độc quyền của các công ty công nghệ lớn.
 

sh0ckh4ng

Đã tốn tiền
isheep thấy Táo thối bị hạ viện tố "độc quyền" nên cay quá nên cứ phải lôi epic vào cho bớt cay
Bố là luật, luật là bố, quốc hội Mẽo saidTiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mà mày làm như Hội bảo vệ người tiêu dùng xứ An Nam vô dụng ấy nhễ

Ko rep được thì té cm đi , đưa proof chứng tỏ apple bị phạt vì độc quyền t xem nào ? Nhiều thằng ngu chụp mũ t là ifan lắm rồi nhưng chưa có thằng ml nào đưa ra đc bằng chứng hết :look_down:. M chắc cũng loại chụp mũ như mấy thằng ngu đó. Tưởng thế LOL nào tag tên t vào. T hỏi đó m trả lời xem nào ? Ko trả lời đc t ignored luôn cho nhanh.
 

Mr.IceFire

Senior Member
Giống rockefeller thôi, để nó to quá nó chọn tổng thống cho mình luôn (ai coi who built America sẽ biết)
Cũng có nghe thuyết âm mưu là thằng dầu mỏ ngân hàng chúng nó đứng sau và đưa tổng thống, chính khách lên theo ý nó. Không biết phải không
 
Đến vua dầu mỏ Rockefeller thời xưa láo nháo bọn nó còn đập cái 1 nữa là các anh khỏi phải lo cho Mỹ nó còn giãy chết dài dài
 
isheep thấy Táo thối bị hạ viện tố "độc quyền" nên cay quá nên cứ phải lôi epic vào cho bớt cay
Bố là luật, luật là bố, quốc hội Mẽo saidTiểu ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ mà mày làm như Hội bảo vệ người tiêu dùng xứ An Nam vô dụng ấy nhễ

Quốc hội ngu thế thì chết thôi. Còn mỗi thằng sản xuất cục gạch èo uột lại đập nó cho Dt tàu lên ngôi vì lý do vớ vẩn.
 
Não anh ko nghĩ đc cái gì ngoài Moẽ vs Khựa ah??
Đây là việc nội bộ của Moẽ, và nc Moẽ đã có tiền lệ chia nhỏ các cty siêu to để chống độc quyền.
Anh quote comment mà éo đọc, hoặc đọc mà éo hiểu.
Đt Moẽ ko còn cạnh tranh nữa nghĩa là sự sáng tạo đổi mới đang mất đi -> về lâu dài sẽ mất đi sự phát triển công nghệ so với các nc khác -> chỉ có lợi cho thằng Khựa.

Thằng Khựa vì tự cạnh tranh nên tiến rất nhanh. Còn thằng Moẽ nếu ko tạo ra đc sự cạnh tranh thì sẽ dần tụt hậu. Điển hình là smartphone Khựa đang chiếm thị phần rất lớn, Tiktok cũng uy hiếp đc cả FB.
Nói đến cạnh tranh, có thể xem đám Android cạnh tranh rất quyết liệt, còn Apple có iOS và độc quyền iOS nên mỗi năm chỉ thay đổi 1 chút là đc, đến iPhoneSE 2020 mà còn xài lại bộ vỏ iPhone8 -> ko có sáng tạo

Ko có sáng tạo thì thị trường sẽ mất sự phát triển + ko có cty mới xuất hiện + chỉ còn lại 4 con cá mập Big Tech -> Moẽ sẽ mất đi vị thế dẫn đầu công nghệ -> lúc này thằng Khựa sẽ có cơ hội đuổi kịp.

Vì vậy chống độc quyền, bảo vệ cạnh tranh chính là để bơm máu cho sự cạnh tranh sáng tạo của thị trường Moẽ -> thúc đẩy Moẽ tiếp tục dẫn đầu xu thế công nghệ thế giới. Đó mới là cái mà mục đích của luật chống độc quyền. Xứ tư bản cả trăm năm, cái gì cũng vì mục đích kiếm tiền hơn thằng khác, mà anh lại coi chuyện chống độc quyền thành bắn gà nhà, nuôi chó sói thì cũng chịu tầm nhìn của anh rồi!

P/s: Nc Moẽ đéo phải chỉ có mỗi 4 thằng Big Tech.
Thằng táo có độc quyền điện thoại đâu, khả năng nó đến thế, mỗi năm chỉ một vài mẫu ngoại hình lặp lại, phần cứng èo uột, ko xịn bằng samsung chẳng hạn vì ko thích hợp OS mở, thế là đập nó vì nó ko tốt bằng Dt nước ngoài??? Quốc hội mẽo vậy ngu như chó, Dt tàu Hàn lên ngôi thôi. Mà nó đã lên ngôi rồi, cục gạch iPhone chiến có mười mấy % thị phần và ngày càng teo tóp mà.
 

TapvoLe69

Member
Tính ra anh mic khá khôn, đối thủ làm gì mình mua mẹ lại công ti đối thủ của đối thủ cùng fun ko lo ăn ân độc quyền :D

Sent from Tạp hoá account via nextVOZ
 

viethq1989

Senior Member
Cái này thì tôi cũng ko rõ!! :shame:
Nhưng tiền lệ, 2 cases điển hình của độc quyền -> quá nhiều tiền -> corrupted thao túng cả chính trị + chính quyền

Standard Oil, bị chia nhỏ ra rồi mà các cty thành viên đó hiện tại vẫn là các đại gia dầu mỏ .
https://en.m.wikipedia.org/wiki/Standard_Oil_Co._of_New_Jersey_v._United_States

AT&T, cũng bị chia nhỏ ra, mà 2017 vẫn là lớn nhất Moẽ trong viễn thông. hiện tại vẫn là cty lớn thứ 27 ở Moẽ.
https://en.m.wikipedia.org/wiki/Standard_Oil_Co._of_New_Jersey_v._United_States

Nếu 2 tên này ko bị chia nhỏ ra thì sẽ thế nào ngày nay? Chắc chắn là thao túng hoàn toàn nc Moẽ, làm gì còn chỗ cạnh tranh -> Moẽ ko thể sản sinh ra các startup hùng mạnh như Microsoft, Apple, Google hay FB -> Moẽ sẽ chẳng có vị thế bá chủ công nghệ như hiện tại.

Chống độc quyền -> là chống tất cả cách hành vi phản cạnh tranh ---> cạnh tranh mạnh mẽ --> công nghệ liên tục phát triển -> dẫn đầu về công nghệ thế giới
Thank pro giải thích.Chính ra bọn hàn nhật không có luật này nên các tập đoàn quá to các starup mới không có đường sống chính trị thì cũng không dám làm gì bọn nó nên nhật giờ không thể lên nổi.Như bọn mẽo luật nó hay vl nhỉ
 

okaybn

Member
Chẳng hạn, Google phải thoái vốn và tách khỏi YouTube, hoặc Facebook làm điều tương tự với Instagram và WhatsApp.
Mỹ chơi trò tự bóp đồng đội à :)))
 
Top