Hạ viện Mỹ trừng phạt nghị sĩ Cộng hòa lan truyền thuyết âm mưu

tmk3

Senior Member
Hạ viện Mỹ bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Greene ra khỏi hai ủy ban, do bà này truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.


Cuộc bỏ phiếu nhằm loại Marjorie Greene khỏi Ủy ban Giáo Dục và Lao động cùng Ủy ban Ngân sách của Hạ viện Mỹ, do các bài viết kích động, ủng hộ thuyết âm mưu và đe dọa bạo lực trên mạng xã hội, diễn ra ngày 4/2 với kết quả 230 phiếu thuận và 199 phiếu chống. Động thái này được đánh giá là hình phạt chưa từng có tại Hạ viện Mỹ.

Các nghị sĩ ủng hộ loại Greene khỏi hai ủy ban gồm 219 đảng viên Dân chủ và 11 đảng viên Cộng hòa. 199 hạ nghị sĩ phản đối là các đảng viên Cộng hòa. Trước cuộc bỏ phiếu, các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ tranh cãi gay gắt về hành vi của Greene và hình phạt dành cho hạ nghị sĩ này.

Lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ Steny Hoyer cầm một tấm áp phích in quảng cáo chiến dịch trên Facebook của Greene, vốn đã bị xóa, cho thấy nghị sĩ này cầm súng trường cạnh ảnh của ba hạ nghị sĩ Dân chủ khác với dòng chữ "Cơn ác mộng tồi tệ nhất cho đội này".

1612496466184.pnghttps://vnexpress.net/ha-vien-my-trung-phat-nghi-si-cong-hoa-lan-truyen-thuyet-am-muu-4231845.html
 
Last edited:
Top