Hacker Nhâm Hoàng Khang hầu tòa về tội "Cưỡng đoạt tài sản"

https://laodong.vn/phap-luat/hacker-nham-hoang-khang-hau-toa-ve-toi-cuong-doat-tai-san-1135064.ldo
Trước đó, vào ngày 14.9.2022, phiên tòa được mở, nhưng sau phần trình bày của bị cáo Nhâm Hoàng Khang cho rằng, về khoản tiền 400 triệu đồng bị cáo buộc chiếm đoạt, là tiền được sàn T-Rex hứa thưởng nếu tìm ra lỗi, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát để điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết còn mâu thuẫn.

Qua quá trình điều tra, Viện Kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Khang về tội Cưỡng đoạt tài sản theo Điều 170 Bộ luật Hình sự. Khung hình phạt cao nhất 15 năm tù.

Hacker Nhâm Hoàng Khang. Ảnh: Anh Tú
Hacker Nhâm Hoàng Khang. Ảnh: Anh Tú
Cáo trạng thể hiện, Nhâm Hoàng Khang xâm nhập vào trang T-Rex để chiếm quyền điều khiển của tài khoản "Anh Ba", rồi chuyển hơn 29.000 USDT (tiền ảo) về tài khoản của bị can.

Sau khi bị khóa tài khoản, Khang xâm nhập vào sàn này đánh cắp dữ liệu của 29.000 khách hàng của sàn T-Rex.

Ngoài ra, Khang cỏn đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của một trang web cờ bạc rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến cơ quan điều tra.

Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm là ông Vũ Ngọc Châu phải đưa cho Khang 400 triệu đồng. Từ ngày 11.11.2020 đến 1.2.2021, ông Châu đã 10 lần đưa cho lái xe tổng cộng 291,8 triệu đồng để người này chuyển vào tài khoản ngân hàng cho Nhâm Hoàng Khang.

Nhâm Hoàng Khang được nhiều người biết đến là lập trình viên sống và làm việc tại TPHCM. Ngoài ra, Khang được cư dân mạng liên tục nhắc đến vì những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện của một nữ đại gia. Sau đó, Facebook của Nhâm Hoàng Khang đã đóng lại.
 
Top