Hai bác sĩ Mỹ nguy kịch vì nhiễm virus corona

cukhoaito2

Senior Member
Việc 2 bác sĩ cấp cứu rơi tình trạng nguy hiểm vì nhiễm virus corona đã làm gia tăng lo ngại rằng các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch tại Mỹ có thể trở thành những người dễ bị tổn thương nhất.

my-1-1584348700105.jpg

Một nhân viên y tế đang chăm sóc một bệnh nhân nhiễm virus corona tại trại dưỡng lão ở Kirkland, bang Washington, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
New York Times dẫn thông tin từ Hội các bác sĩ cấp cứu Mỹ cho biết, hai bác sĩ cấp cứu tại bang New Jersey và Washington đang ở trong tình trạng nguy kịch vì mắc Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra.

“Nhiều người trong chúng tôi nghĩ rằng dù có làm mọi thứ, chúng tôi vẫn có khả năng phơi nhiễm”, bác sĩ William Jaquis, chủ tịch hội trên, cho biết. Ông nói thêm rằng các trường hợp đầu tiên này đã gây ra làn sóng chấn động trong đội ngũ y tế.

Các phòng cấp cứu là nơi tiếp nhận bận rộn trong các bệnh viện, nơi các bệnh nhân đến cùng với các triệu chứng nhưng chưa được chẩn đoán. Khi virus corona lây lan đúng vào mùa cúm thông thường tại Mỹ, các bác sĩ cấp cứu đang phải tiếp đón một số lượng lớn bệnh nhân trên khắp nước Mỹ có các triệu chứng của bệnh Covid-19.

“Khi so sánh với bất kỳ nhân viên y nào nào tại một bệnh viện, họ (các bác sĩ cấp cứu) đang làm việc với những thông tin không đầy đủ nhất”, bác sĩ cấp cứu Angela Fusaro tại Atlanta, nói.

Một trong số những nhân viên y tế mắc Covid-19 là một bác sĩ tại Trung tâm y tế EvergreenHealt ở Kirkland, bang Washington, gần thành phố Seattle, vốn là một trong những nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất tại Mỹ.

“EvergreenHealth đang chăm sóc một trong số các bác sĩ của chúng tôi bị xác nhận mắc Covid-19. Ông ấy đang trong tình trạng nguy kịch nhưng ổn định”, bệnh viện cho biết trong một tuyên bố.

Bác sĩ Jaquis cho hay dường như bác sĩ trên đã được tiếp cận với thiết bị bảo vệ đầy đủ. “Đây là một khu vực bùng phát về ổ địch, vì thế họ đã dự báo và chuẩn bị. Điều đó khiến chúng tôi càng lo lắng”, ông nói.

Đọc tiếp tại đây
 

ShiverD

Senior Member
Một nhân viên y tế đang chăm sóc một bệnh nhân nhiễm virus corona tại trại dưỡng lão ở Kirkland, bang Washington, Mỹ. (Ảnh: Reuters)
già rồi bị con cái nó nhét vào trại mà vẫn bị dính dịch :stick:
 

OneThing

Senior Member
Quỳ xuống buscu các chuyên gia trung quốc xin cách chống lây nhiễm khi cấp cứu cho nhanh
bọn tàu đợt 2 hiếm bác sĩ y tá dính virus vl, toàn do đợt đầu chuẩn bị kém
 
Top