Hai bài phát biểu, một 'hố sâu ngăn cách' Trump - Pence

Deshuro

Senior Member
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó tổng thống Mike Pence hôm 26/7 cùng phát biểu tại thủ đô Washington và thể hiện tầm nhìn khác nhau cho nước Mỹ.


Sau 18 tháng rời Washington kể từ khi không còn là người đứng đầu Nhà Trắng hồi tháng 1/2021, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/7 quay trở lại thủ đô nước Mỹ và có bài phát biểu với hàm ý mạnh mẽ rằng ông có thể tái tranh cử tổng thống năm 2024.

Ông Trump cũng lặp lại chỉ trích về cuộc bầu cử năm 2020, vốn bị ông coi là “gian lận”. “Đó là một thảm họa”, ông nói trước đám đông người ủng hộ, theo AP.

Chỉ vài giờ trước đó, tại một địa điểm cách đó chưa đầy một dặm (1,6 km), cựu Phó tổng thống Mike Pence cũng có bài phát biểu trước một nhóm sinh viên bảo thủ, với quan điểm khác biệt.
“Một số người lựa chọn hướng về quá khứ, nhưng các cuộc bầu cử là về tương lai”, ông tuyên bố.

Hai bài phát biểu của ông Trump và ông Pence cho thấy sự chia rẽ trong nội bộ đảng Cộng hòa giữa các đảng viên trung thành với vị cựu tổng thống - những người vẫn không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2020 - và các đảng viên khác - những người tin rằng họ cần hướng về tương lai, như cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tháng 11 tới.

https://zingnews.vn/hai-bai-phat-bieu-mot-ho-sau-ngan-cach-trump-pence-post1339656.html
 
Top