Hai ca mắc mới Covid-19, nam phi công người Anh bắt đầu tập ăn

tptp

Senior Member
Sáng 8/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 công bố 2 ca mắc mới tại Việt Nam. Như vậy, đến nay cả nước ghi nhận 331 trường hợp mắc, chưa có ca tử vong.
Hai ca mắc mới Covid-19 đều là ca nhiễm mới nhập cảnh, không có khả năng lây lan ra cộng đồng.
Cụ thể, ca bệnh 330 (BN330): Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại Cẩm Nam, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, làm việc tại một công ty ở TP Hồ Chí Minh.
Ca bệnh 331 (BN331): Bệnh nhân nữ, 47 tuổi, có địa chỉ tại Phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh, làm cùng công ty với BN330.
Hai ca mắc mới Covid-19, nam phi công người Anh bắt đầu tập ăn - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Ngày 13/3, hai người đi từ TP. Hồ Chí Minh đến Mexico. Do đóng cửa biên giới và cấm bay nên đã ở lại Mexico đến ngày 4/6 cùng bay về Nhật Bản, ngày 5/6 cả hai người từ Nhật Bản bay về Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319. Sau khi nhập cảnh họ được cách ly tại Trung đoàn BB733, Sư đoàn 315, Núi Thành, Quảng Nam. Xét nghiệm ngày 7/6 tại Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Như vậy đến nay Việt Nam ghi nhận 331 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 191 ca nhiễm nhập cảnh.
Từ ca bệnh 268 được công bố sáng 16/4 tại Hà Giang, đến nay, Việt Nam bước vào ngày 53 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.088, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 72
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.150
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.866
Về tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện đã có 307/331 trường hợp được điều trị khỏi.
Hiện còn 24 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định. Trong đó đã có 15 ca âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2.
Diễn biến sức khoẻ của nam phi công người Anh vẫn được đặc biệt quan tâm, hội chẩn trực tuyến liên tục để luôn tính đến phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh.
Tiểu ban Điều trị cho biết, bệnh nhân tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO 5 ngày, tuy nhiên bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.
Bệnh nhân cũng đã ngừng lọc máu được 12 ngày, chức năng thận ổn định.
Hiện bệnh nhân 91 tỉnh, sức khỏe của bệnh nhân tiếp tục có tiến triển. Phổi đã phục hồi được gần 60%. Bệnh nhân bắt đầu được cho ăn qua đường tiêu hóa trở lại.
Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong và âm tính.
Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 82 ngày điều trị, là ca Covid-19 nặng nhất và có số ngày điều trị dài nhất tại Việt Nam. Trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.
Trước diễn biến hồi phục thần kỳ của bệnh nhân 91, nhiều độc giả trên báo Dailymail của Anh bày tỏ sự ngạc nhiên về sự hồi phục thần kỳ của phi công người Anh, đồng thời hết lời khen ngợi đội y bác sĩ Việt Nam đã điều trị cho bệnh nhân này.
https://dantri.com.vn/suc-khoe/hai-...guoi-anh-bat-dau-tap-an-20200608061214027.htm
 

M[e]o

Member
sau khi khỏe lại chắc ông ấy sau này sẽ có 1 câu chuyện kể cho con cháu nghe, và cả những bác sĩ tham gia giúp ông ấy sống, cũng có những câu chuyện, .... viết sách đi,
 

canhcutnamphi

Đã tốn tiền
Nguyên văn là chết rồi đây là fi kong khác nhé
Ficong này chắc do việt + cài vào nhỉ, chứ anh kia tưởng tọi rồi mà :big_smile:
Hôm qua đọc báo thấy báo ngoại tung hô VN ghê phết, phen này tha hồ phổng mũi :boss:
 

coi_bmt

Đã tốn tiền
qZV215Z.png
Ông bà ông vải của ông phi công này chắc ở dưới gánh còng lưng, mấy bữa nữa đỡ đỡ phỏng vấn được lên truyền hình lại Yolo luôn ấy chứ
JGdqgzY.png
Ae sẵn sàng chuẩn bị mửa đi nào
JGdqgzY.png
JGdqgzY.png
JGdqgzY.png
 

mitom5000goi

Đã tốn tiền
Các thanh niên đòi rút ống thở, chết đúng quy trình ở đâu rồi nhỉ?

Mấy thắng đó suốt ngày đọc ba cái tin tức tiêu cực nên nhìn đâu cũng thấy tiêu cực. Rồi tự huyễn bản thân mình. Nói chung đầu toàn shit thì nhìn đâu cũng thấy shit thôi.
 

LeMouse

Senior Member
sau khi khỏe lại chắc ông ấy sau này sẽ có 1 câu chuyện kể cho con cháu nghe, và cả những bác sĩ tham gia giúp ông ấy sống, cũng có những câu chuyện, .... viết sách đi,
toàn nằm 1 chỗ hôn mê biết mọe gì mà viết :D liên hệ với ban tuyên giáo để mượn tên ông này viết ra tuyên truyền có khi chất vl
 

M[e]o

Member
toàn nằm 1 chỗ hôn mê biết mọe gì mà viết :D liên hệ với ban tuyên giáo để mượn tên ông này viết ra tuyên truyền có khi chất vl
dĩ nhiên nhờ nhà văn viết dùm rồi chia lợi nhuận, ổng chỉ việc kể thôi.,
 

windgreen

Senior Member
lúc mới dịch nhiều anh chê cái khu cách ly tập trung này kia, nguy cơ lây trong khu cách ly mà tới giờ vẫn chưa thấy ca nào vậy ta
nmvIYHe.png
 
Top