Hải cẩu bị thít cứng cổ bởi rác của con người

vuacanlong

Member
Những bức ảnh đau lòng về hải cẩu này cho thấy ảnh hưởng nghiêm trọng của rác thải không thể tiêu hủy đối với động vật hoang dã. Tới khi nào tình trạng thải rác thải ra môi trường tự nhiên mới chấm dứt?
Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...
Ngày 7/11 vừa qua, tại bãi biển Hollock, Norfolk, Anh, một con hải cẩu bị mắc kẹt trong một chiếc vòng nhựa. Chiếc vòng khiến nó đau đớn và khó thở, chắc chắn cũng khiến nó vô cùng khổ sở khi kiếm ăn và nuốt mồi. Thế nhưng, đáng buồn, đây chỉ là một trong những bức ảnh đau lòng cho thấy ảnh hưởng nghiêm trọng của rác thải không thể tiêu hủy đối với động vật hoang dã. Vấn đề đã được nói đến rất nhiều, tác hại của môi trường đến động vật, thậm chí ảnh hưởng kinh hoàng đến chính cả con người, nhưng thay đổi vẫn còn rất nhỏ nhoi.
Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-2
Bức ảnh này lại cho thấy những chiếc vòng nhựa đôi khi cứa vào lớp mỡ trên cơ thể con hải cẩu tội nghiệp sâu đến vài cm, làm cản trở hoạt động và khả năng săn bắt con mồi của chúng.
Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-3
Hiệp hội Hoàng gia Anh về phòng chống bạo lực đối với động vật (RSPCA) cảnh báo rằng. Trong thập kỷ qua, chất thải nhựa bị đổ ra biển đã gây ra tổn thương nghiêm trọng cho một số lượng lớn hải cẩu mỗi năm.
Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-4
Một số vật thể nhân tạo trôi nổi trong đại dương như lưới đánh cá hoặc chất thải nhựa có thể gây tổn thương cho những con hải cẩu và các loài động vật khác. Thậm chí có thể gây tử vong.
Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-5
Trong ảnh là một con hải cẩu bị mắc kẹt trong chiếc lưới đánh cá bằng nhựa tại bãi biển Hosie. Nếu không được giải cứu, con hải cẩu chắc chắn sẽ chết không bao lâu sau đó do bị lưới cuốn chặt.

Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-6 Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-7 Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-8 Hai cau bi thit cung co boi rac cua con nguoi, bao dong...-Hinh-9
https://infonet.vietnamnet.vn/chuye...-cung-co-bo-i-ra-c-cua-con-nguo-i-253771.html
 

Thomas J. Bergersen

Senior Member
Con người có đôi tay công nhận là một lợi thế tiến hóa vượt trội. Lỡ có gì vướng vô cổ hay ký sinh trùng bám sau lưng đều có thể tự gỡ ra được.
 

blackhole200294

Senior Member
cách giải cứu tốt nhất là ko xả rác hoặc xả rác đúng nơi đúng chỗ hoặc thu gom xử lý cho tốt, chứ cứu kiểu này như muối bỏ bể, tôi dân môi trường nhìn mấy cái bài như này dễ bị tăng xông :angry:
 

vuacanlong

Member
cách giải cứu tốt nhất là ko xả rác hoặc xả rác đúng nơi đúng chỗ hoặc thu gom xử lý cho tốt, chứ cứu kiểu này như muối bỏ bể, tôi dân môi trường nhìn mấy cái bài như này dễ bị tăng xông :angry:
mấy con này hầu hết bị mắc vô lưới đánh cá nên quản lý cũng khó
 

herotai

Senior Member
coi mấy clip gắp dị vật, lưới, chai nhựa, ống hút ra khỏi người mấy con rùa cũng tội vl
9NN5SUy.png
 
Top