Hai cháu bé bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng đang được chăm sóc chu đáo

khonghoitiec

Senior Member
Ngày 11/1, liên quan đến việc hai cháu bé bị bỏ rơi trên bờ đê sông Hồng tại khu vực điếm 97 thuộc địa bàn xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội), bà Lê Thị Thủy, cán bộ Văn phòng UBND xã Lê Lợi thông tin cho biết, hai cháu nhỏ đang được gia đình chị Lê Thị Bích trú tại thôn Hà Vỹ, xã Lê Lợi chăm sóc chu đáo và có sức khỏe tốt.


Cụ thể, thông tin ban đầu xác minh được, hai cháu Q.A (sinh năm 2016) và B.N (sinh năm 2018) là chị em trong một gia đình. Bố mẹ của hai cháu đều đã qua đời. Người bác do không có khả năng nuôi dưỡng nên đã đưa hai cháu bé tới khu vực đê đoạn qua huyện Thường Tín rồi bỏ lại, nhờ ai nhìn thấy nuôi các cháu giúp.

Chú thích ảnh
Hai cháu Q.A và B.N là chị em trong một gia đình. Ảnh: TTXVN

Cũng theo ghi nhận của UBND xã Lê Lợi, gia đình chị Lê Thị Bích sống lương thiện, hòa nhã, đoàn kết với bà con hàng xóm trong thôn, xã. Đặc biệt, gia đình chị Bích có kinh tế khá giả, nên đủ điều kiện tạm thời chăm sóc hai cháu bé.

https://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/hai...-duoc-cham-soc-chu-dao-n20210111194351670.htm

Diễn biến khác:

Liên quan tới việc hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng kèm theo lá thư "bố mẹ đã chết", chính quyền xã Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) đã giao cho cán bộ tư pháp của xã phối hợp với lực lượng công an tiếp tục xác minh làm rõ nhân thân 2 cháu.

Cán bộ tư pháp của xã Lê Lợi cho biết , cách đây 4 tháng, bà Bích (người phát hiện ra 2 cháu bé bị bỏ rơi) dẫn theo một nhà sư (có tên là Tâm) và 2 người đàn ông, cầm theo 2 tờ giấy chứng sinh của 2 cháu nhỏ đến uỷ ban xin nhận con nuôi.


Chính quyền địa phương đang xác định nhân thân hai cháu bé bị bỏ rơi

Lúc đó, bà Bích giới thiệu người đi cùng là ông ngoại của 2 cháu bé mà gia đình bà muốn nhận nuôi. Tuy nhiên do hồ sơ không đủ, xã yêu cầu cần có giấy khai sinh mới hoàn tất thủ tục xin con nuôi. Chính quyền đã hướng dẫn bà Bích làm thủ tục khai sinh cho các cháu, gia đình nhất trí, nhưng sau đó không thấy quay lại.

Chưa thể khẳng định 2 cháu bé trước đây và 2 cháu bé bị bỏ rơi là một nên chính quyền đang cho xác minh.
 
Top