Hai chuyên gia bảo mật Việt Nam giành giải thưởng 40.000 USD

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/hai-chuyen-gia-bao-mat-viet-nam-gianh-giai-thuong-40-000-usd-4259867.html

Hai chuyên gia bảo mật Việt Nam đã tìm ra lỗ hổng trong email và Windows 10 của Microsoft, giành giải thưởng 40.000 USD tại cuộc thi bảo mật hàng đầu thế giới.

Trên website của cuộc thi về bảo mật Pwn2Own, đội Việt Nam được đánh dấu "thành công" tại hai bài thi tổ chức ngày 7 và 8/4. Ở hạng mục "Leo thang đặc quyền" trên hệ điều hành Windows 10, đội đã thành công trong việc nâng quyền người dùng từ thông thường lên đặc quyền System - có thể chiếm quyền điều khiển cao nhất trên máy tính. Ở hạng mục "Máy chủ", đội cũng đã thành công trong việc tấn công vào hệ thống máy chủ email của Microsoft Exchange.

Sau hai phần thi, các chuyên gia đến từ Việt Nam đã giúp Microsoft tìm ra năm lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng. Nếu bị khai thác, hacker có thể chiếm quyền điều khiển của máy tính hay chiếm email, xâm nhập vào hệ thống của các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng máy chủ email Microsoft Exchange. Kết quả này giúp đội Việt Nam nhận giải thưởng 40.000 USD và được ghi nhận trong hệ thống giải thưởng toàn cầu.

1617934267901.png

Hai chuyên gia Phạm Văn Khánh (trái) và Đào Trọng Nghĩa (phải) tham gia cuộc thi theo hình thức online. Ảnh: Thanh Bình.

..........................................................................................
 

azxgamevn

Senior Member
Team của bên Viettel có khác
Team Viettel targeted Windows 10 in the Local Escalation of Privilege category. The team used an integer overflow in Windows 10 to escalate from a regular user and achieve system privileges, earning $40,000 and 4 points toward Master of Pwn.
 

trandan

Senior Member
mấy cái techstack mới bây giờ sao hiếu học kịp phen
À cái job chongluadao kia đạo ý tưởng , lấy scource lại bày đặt thanh minh thanh nga . 1 Lũ đú vào hieupc bị bọn kia dắt mũi cứ tưởng thế là hay .
 

Pianchipi

Senior Member
Đấy mới là đỉnh cao trí tuệ con dân Đại Việt! Đâu như thằng ăn cướp bày đặt ta đây mua bài báo Hieupc
 
Top