Hai cô gái xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ

kichhoattk

Senior Member
Gác lại mọi dự định về công việc tương lai, hai thiếu nữ xinh đẹp xứ Thanh theo tiếng gọi con tim, tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Chỉ còn một ngày nữa, 2 nữ tân binh Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Thùy Linh (ở TP Thanh Hóa) cùng với hơn 3.600 thanh niên ở Thanh Hóa sẽ lên đường nhập ngũ.

Chiều ngày 26/2, PV Báo Công lý tìm đến nhà em Nguyễn Phương Anh (SN 1998), ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa. Lúc này, cô gái ở độ tuổi đôi mươi đang háo hức, chuẩn bị đầy đủ hành trang sẵn sàng cho ngày nhập ngũ.
anh1-hai-co-gai-xinh-dep-tinh-nguyen-nhap-ngu.jpg
Nguyễn Phương Anh gác lại dự định thi cao học, tự nguyện lên đường nhập ngũ (Ảnh: Tùng Anh)

Phương Anh tốt nghiệp khoa Luật (hệ dân sự), Học viện An ninh nhân dân vào tháng 10/2020 và dự định sẽ thi cao học trong tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, với ước mơ khoác trên mình chiếc áo lính, Phương Anh đã gác lại mọi dự định, viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

“Sinh ra trong gia đình có truyền thống tham gia quân đội, từ nhỏ em đã khát khao được vào quân đội. Đặc biệt, hồi còn học lớp 6 em đã tham gia khóa “Học kì quân đội” do Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tổ chức. Em cũng là thế hệ học sinh học tham gia khóa học đầu tiên của chương trình. Trong 1 tuần trải nghiệm thực tế môi trường quân đội kỷ luật và nghiêm ngặt đã giúp em dần trưởng thành hơn, tự tin hơn. Dù đã tốt nghiệp đại học nhưng em vẫn ước mơ được phục vụ trong quân đội. Đây sẽ là nơi giúp em rèn luyện bản thân, có một lối sống và cách làm việc kỷ luật”, Phương Anh chia sẻ.

Khi nhận lệnh gọi nhập ngũ, Phương Anh vừa mừng vừa lo. Mừng vì ước mơ phục vụ trong quân đội sắp thành hiện thực, lo vì sẽ xa bố mẹ trong một thời gian dài. Sau khi được bố mẹ động viên, khích lệ, Phương Anh cảm thấy mạnh mẽ và quyết tâm hơn.
anh2-hai-co-gai-xinh-dep-tinh-nguyen-nhap-ngu.jpg
Gia đình chính là động lực lớn nhất để Phương Anh cố gắng rèn luyện, nỗ lực trong môi trường quân đội (Ảnh: Tùng Anh)

Cùng con xếp lại tư trang cho ngày nhập ngũ, chị Nguyễn Thị Hương - mẹ của Phương Anh không giấu được niềm vui, tự hào: “Tôi mong con nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Còn cô gái Nguyễn Thùy Linh (SN 2000) cũng đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng cho Tổ quốc.

Linh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống quân đội. Bố của Linh đang công tác ở Ban chỉ huy Quân sự huyện Mường Lát, còn mẹ thì công tác ở phòng Hậu cần, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa.
anh3-hai-co-gai-xinh-dep-tinh-nguyen-nhap-ngu.jpg
Cô gái xinh đẹp Nguyễn Thùy Linh vui mừng, tự hào chờ ngày lên đường nhập ngũ (Ảnh: BTH)
https://congly.vn/hai-co-gai-xinh-dep-tinh-nguyen-nhap-ngu-182043.html
 

Techs.Review

Senior Member
mấy em này đi nvqs chắc đc nằm với ngồi máy lạnh cả ngày quá, ko có chuyện đi hốt cức trồng rau theo mấy anh đâu 🤣

Vẫn phải hành quân, ở doanh trại như lính bình thường thôi anh, hơn ở chế độ phụ cấp thôi, hồi tôi đi học y tá có trò chuyện với mấy em học... y sĩ thì lúc tân binh phụ cấp đã ~ 3tr năm 2013 rồi.
 

gacon01

Senior Member
mấy em này đi nvqs chắc đc nằm với ngồi máy lạnh cả ngày quá, ko có chuyện đi hốt cức trồng rau theo mấy anh đâu 🤣
Tôi cũng ủng hộ, trong quân đội gái đẹp cực kỳ hiếm, chúng ta phải biết nâng niu giữ gìn cho các em ấy
 

EddyWata2008

Đã tốn tiền
Các anh mà tình nguyện đi NVQS còn 1 hệ khác là để thuận tiện vào cơ quan chính quyền sau này.Có 2 thằng bạn đang bí thư đoàn phường ở TP Thủ Đức.Dọn đường sẵn, đi NVQS cũng dc tạo điều kiện ra học Ths bên Bộ tư lệnh thành.2 năm đi NV là xong ths.Chuẩn bị bàn đạp lên bí thư phường.....
 
Top