Hải Dương phong tỏa thôn có người nhiễm nCoV

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Thôn Tiêu Sơn ở xã Thanh Giang (Hải Dương) gồm 460 hộ, 2.400 người được phong tỏa sau khi nhà chức trách ghi nhận ca bệnh cư trú ở đây.

Nhà chức trách Hải Dương đưa 27 người dân thôn Tiên Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện liên quan đến bệnh nhân thứ 73 bị nhiễm covid-19 đi cách ly y tế tập trung. Ảnh: CTV
Nhà chức trách đưa 27 người dân thôn Tiên Sơn (xã Thanh Giang) liên quan đến "bệnh nhân 73" đi cách ly. Ảnh: CTV

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho hay thời gian phong tỏa thôn Tiên Sơn từ 0h ngày 19/3. Xã Thanh Giang đã dừng họp chợ, yêu cầu không tập trung đông người trên địa bàn toàn xã.

Công an huyện phối hợp với chính quyền xã lập chốt chặn tại 5 điểm ra vào thôn Tiêu Sơn, hoạt động 24/24. Ngoài ra, toàn bộ thôn Tiêu Sơn được phun thuốc khử trùng 3 đến 5 lần mỗi ngày.

Đêm 18/3, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Hải Dương đã họp khẩn, điều động 3 tổ công tác xuống thôn Tiêu Sơn để triển khai các biện pháp cần thiết. Đến nay lực lượng chức năng xác định được 44 người tiếp xúc gần với "bệnh nhân 73"; 4 người trong gia đình bệnh nhân đã được cách ly từ ngày 13/3, 3 người cách ly tại nhà (2 người do tuổi cao, 1 người đang dùng máy trợ tim).

Huyện Thanh Miện đưa 37 người tiếp xúc gần lên điểm cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó Bộ Y tế thông báo "bệnh nhân 73", nam, 11 tuổi, địa chỉ ở huyện Thanh Miện, Hải Dương. Bé đi chuyến bay VN54 London - Hà Nội ngày 9/3. Hiện bé đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, sức khỏe ổn định.

Trong chuyến bay từ Anh về, bệnh nhân đi cùng bố mẹ và 2 người em. Khi trở về quê nhà, gia đình bệnh nhân làm cơm mời một số người thân.

Tại Hải Phòng, chiều 18/3, nhà chức trách phát hiện 24 người Trung Quốc đang lưu trú tại khách sạn Qbox trong khu đô thị Our City (quận Dương Kinh) và đã đưa những người này đi cách ly tập trung 14 ngày.

Đến 19h ngày 18/3, Hải Phòng chưa ghi nhận ca dương tính với nCoV.
 
Top