Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/hai-hung-nhung...i-mot-chut-nhung-dang-ca-doi-post1485093.html
Những trò chơi team building thiếu tế nhị, lố lăng, gợi dục cần phải bị tẩy chay. Những người bị yêu cầu tham gia các trò chơi tào lao, vớ vẩn này phải biết từ chối.

Tại sao không chơi những trò sáng tạo, ý nghĩa?​

Theo anh Lê Huỳnh Mẫn, làm việc tại công ty du lịch Dã Ngoại Xanh (Lâm Đồng), nếu tổ chức team building một cách "chuẩn chỉnh" thì tất cả các trò chơi đều được xây dựng kịch bản rõ ràng, chi tiết. Qua đó hướng đến những mục tiêu như: giúp gắn kết các thành viên, cải thiện tinh thần làm việc nhóm của các thành viên cũng như cải thiện hiệu suất công việc và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - ảnh 1
"Hít đất" như thế này khiến nhiều người đỏ mặt ngượng ngùng
CHỤP MÀN HÌNH"Tuy nhiên, trong thực tế, không phải công ty nào cũng tổ chức được những trò chơi team building ý nghĩa, được thực hiện một cách bài bản. Nhiều MC khi quản trò đã "cao hứng"... "đẻ" thêm tình tiết một cách tự phát, yêu cầu người chơi phải tuân thủ. Người chơi nhiều khi "sung" quá cũng bị kích động mạnh và răm rắp nghe theo, dễ rồi dẫn đến những trò chơi lố bịch như vụ việc ở bãi biển Cửa Lò vừa qua", anh Mẫn nói và chia sẻ thêm: "Cần có một MC dày dặn kinh nghiệm, hiểu được văn hóa của công ty, hiểu được sự chừng mực "vui thôi đừng vui quá" để tránh sa vào những trò chơi phản cảm. Và nhất là để team building mang ý nghĩa tốt đẹp vốn có của nó".

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - ảnh 2
Trò chơi "bịt mắt ăn chuối" từng bị lên án chỉ trích

Cũng theo anh Mẫn, có rất nhiều trò chơi team building ý nghĩa như: phân loại kẹo (trộn lẫn nhiều loại kẹo khác nhau, mỗi đội phải phân loại, đội thắng sẽ là đội hoàn thành nhanh nhất); ghép logo (có thể cắt logo công ty thành vô số mảnh nhỏ, yêu cầu các đội chơi phải ghép lại hoàn chỉnh; "dời trứng" (mỗi đội gồm nhiều thành viên sẽ cùng giữ thăng bằng để di chuyển trứng từ điểm này sang đến điểm khác sao cho trứng không bị rớt)... Những trò này sẽ giúp các thành viên phát huy sự khéo léo, nhanh nhạy, đoàn kết...

"Ngoài ra, không nhất thiết phải tổ chức những trò chơi team building mang tính chất "bựa" vì dễ bị đánh giá phản cảm, gợi dục. Thay vào đó, một hình thức khác của team building là tổ chức các buổi hội thao, gameshow kiến thức về doanh nghiệp...", anh Mẫn nói thêm.

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - ảnh 3
"Hít đất" là trò chơi team building phản cảm được nhiều người tham gia

Người này cũng thắc mắc: "Có nhiều trò team building hay, ý nghĩa, sáng tạo, tại sao không chơi mà nhất quyết tổ chức những trò chơi khiến dư luận phản ứng gay gắt?".

Nếu phản cảm, xin dừng cuộc chơi!​

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Dương Thương, Trung tâm tư vấn tâm lý An Nam (TP.HCM), cho biết cảm thấy sốc với một số trò chơi team building "trời ơi đất hỡi" mà Báo Thanh Niên đã đề cập như: "dập bóng bay", "bú bia", "bơm bong bóng", "hít đất"... Bà Thương cho rằng dư luận cần lên án gay gắt với những trò chơi ảnh hưởng thuần phong mỹ tục như vậy.

Hãi hùng những trò chơi team building gợi dục: Vui một chút nhưng đắng cả đời - ảnh 4
Trò chơi "bú sữa" được đánh giá thô thiển, dung tục

Khi nhắc đến nỗi niềm của không ít người từng miễn cưỡng buộc phải chơi các trò team building phản cảm, để không bị "lạc giữa đám đông", bà Thương nói: "Đừng ngại ngần lên tiếng nếu thấy trò sắp chơi dung tục. Phải mạnh dạn có ý kiến phản đối nếu cảm thấy không phù hợp. Nếu chính kiến đúng, chắc chắn sẽ được nhiều đồng nghiệp ủng hộ và trò chơi thiếu tế nhị sẽ không có cơ hội được thực hiện".

Cũng theo chuyên gia tâm lý này, nếu phát hiện trò chơi team building khiếm nhã mà vẫn xem "không có vấn đề gì", vẫn hào hứng tham gia nhiệt tình, có nghĩa là vô tình cổ xúy cho những trò chơi gợi dục có "đất sống", và có thể được nhiều người khác bắt chước.Lê Thị Thu Thanh (28 tuổi, làm việc ở một công ty điện tử ở KCN Việt Nam - Singapore II, Bình Dương) kể lại chuyện một lần công ty tổ chức chơi team building. Khi MC phát thảo, diễn giải trò chơi, một thành viên là người Nhật Bản đã lên tiếng "dừng lại" vì không thể chấp nhận cảnh hai người khác giới nằm lên nhau trong trò chơi "hít đất".

Sau lần đó, Thanh biết cần phải làm gì khi sắp sửa tham gia trò chơi team building. "Nếu phản cảm, tôi xin dừng cuộc chơi", Thanh nói.

Nguyễn Trọng Tuệ (31 tuổi, nhân viên công ty may Việt Thắng), cho rằng khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, hãy nên nói không với các trò chơi team building bậy bạ, vớ vẩn. "Nếu nhiều người cùng lên án, cùng tẩy chay thì các trò chơi team building gợi dục chắc chắn bị loại bỏ", Tuệ nói.

Tuệ cũng đề xuất: "Khi thấy những trò chơi team building phản cảm ở những nơi công cộng như bãi biển, công viên... những người xung quanh thay vì xúm lại quay phim, chụp ảnh, hoặc vỗ tay tán dương, chỉ trỏ hò hét cổ vũ, thì hãy có động thái yêu cầu dừng lại, nhằm tránh làm "nhức mắt". Ngoài ra, các cơ quan chức năng phải xử lý mạnh tay để những câu chuyện như lột áo ngực hứng nước ở bãi biển Cửa Lò không tiếp diễn ở những nơi khác" (còn tiếp)

Hãy cẩn trọng!​

Theo anh Nguyễn Phú Minh (chuyên gia xây dựng hình ảnh thương hiệu tại Hà Nội), các công ty khi tổ chức các trò chơi team building hãy coi chừng... dính phải sự cố truyền thông.

Anh Minh dẫn chứng vụ một số phụ nữ lột áo ngực để "tiếp nước" tại bãi biển Cửa Lò, công ty mà những phụ nữ này làm việc đã phải nhận lỗi và mong dư luận thông cảm vì trong quá trình tham gia trò chơi team building, một số nhân viên đã có hành động không phù hợp, phản cảm nơi công cộng.

"Những clip ghi lại hình ảnh chơi team building có tính gợi dục sẽ trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng. Những tưởng các trò ấy đem lại niềm vui, sự phấn khích. Nhưng không phải thế, chắc chắn sẽ bị "ném đá", bị đánh giá 1 sao, sẽ bị khách hàng từ chối hợp tác. Các công ty hãy cẩn trọng khi tổ chức team building. Vui một chút nhưng sẽ để lại hậu quả dai dẳng", anh Minh nói. (còn tiếp)
 

The Chonk

Senior Member
Đánh cái thứ quái thai này đi, đánh nhiều vào. Đm toàn trò lố lăng, cấp nào cũng có, từ câu lạc bộ sinh viên, đoàn đến công ty
 

Miasnaer1

Senior Member
Vì mấy thành phần này mà cái cái từ team building bị nghĩ xấu nhỉ.
E và cty cũ thì khác, anh em đi chơi lành mạnh, cả nam lẫn nữ. Ăn nhậu chơi trò chơi, đêm đốt lửa trại hát hò. Ko có 1 chút tiêu cực nào luôn. :D
 

Han sara

Senior Member
Mấy trò này không gắn kết thì trò nào gắn kết nữa ;)

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 using vozFApp
 

ngoinhala

Senior Member
Ngày xưa không muốn vào Đoàn vì nghĩ là vào đấy là phải chơi mấy trò tào lao này. Ráng chịu sau này ra đời đi làm công ty kiếm tiền là được rồi, đến lúc ra ngoài đời thì lại gặp Team Building.

Đoàn toàn gieo tư tưởng bệnh loạn cho các thành viên .
 

laozit

Senior Member
Làm mấy trò con bò này thì có gì mà cải thiện hiệu suất? hiệu suất cắm sừng chửa hoang à :oops:
 

evergreen1008

Senior Member
Làm mấy trò con bò này thì có gì mà cải thiện hiệu suất? hiệu suất cắm sừng chửa hoang à :oops:

Ở công ty đầu mày cuối mắt thèm nhau lắm rồi, nhưng ko dám gì gì, bức xúc lắm chứ, đi du lịch này mới có cơ hội cọ sát mơn trớn, được giải tỏa thì hiệu suất công việc sẽ tăng theo:sleep:
 

MrAnhKieu

Senior Member
Vì mấy thành phần này mà cái cái từ team building bị nghĩ xấu nhỉ.
E và cty cũ thì khác, anh em đi chơi lành mạnh, cả nam lẫn nữ. Ăn nhậu chơi trò chơi, đêm đốt lửa trại hát hò. Ko có 1 chút tiêu cực nào luôn. :D
đó là do thím đánh giá vậy chứ người khác nghĩ phản cảm đó:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 

(Tieu_Phong)

Em ăn cơm chưa?
tayto
editor
do ham rẻ, hoặc cty làm đoàn thuê mấy thằng làm team tầm bậy thôi, chứ trước đi làm du lịch, nhiều cty làm vui vl ấy, mà đàng hoàng chứ không có mấy trò tào lao như này.
 

Gấu Xám

Senior Member
Mấy anh áo xanh là vua của các trò chơi dâm dục tục tĩu mất não.
Chơi đê chơi đê, càng dê càng phê.
:boss:

Hít đất trên ngực nữ sinh


Đập bóng bằng ku và mông.
 

Haibara Ai

Senior Member
bắt cặp với múi mít thì ok , chứ xui bị chung với con khọm già , bụng phệ thì đúng là tội ác
 
Top