Hài hước khoảnh khắc sư tử đực tẽn tò vì trượt ngã khi đang săn mồi

yamero

Senior Member

Khoảnh khắc tẽn tò của "chúa tể thảo nguyên" bị trượt ngã khi đang tăng tốc để đuổi theo con mồi đã khiến nhiều người phải bật cười.​

Thông thường nhiệm vụ săn mồi trong đàn sẽ do sư tử cái đảm nhận, trong khi đó sư tử đực thường đóng vai trò để bảo vệ "chiến lợi phẩm" sau mỗi bữa đi săn, bao gồm việc xua đuổi những kẻ "ăn hôi" như linh cẩu, chó hoang châu Phi hoặc bảo vệ lãnh thổ trước sự xuất hiện của các vị khách không mời như một con sư tử đực của đàn khác... do vậy sư tử đực thường ít khi tham gia các buổi đi săn để giữ sức khỏe trong trường hợp cần chiến đấu để bảo vệ đàn.
Dĩ nhiên, sư tử đực vẫn có thể đi săn và hạ gục con mồi khi cần thiết, dù vậy nếu so về kỹ năng săn bắt, truy đuổi con mồi thì sư tử đực không thể sánh bằng những con sư tử cái.
Được ví như "chúa tể thảo nguyên", sư tử đực luôn gắn liền với hình ảnh loài động vật mạnh mẽ, uy nghiêm, tuy nhiên, đôi khi sư tử đực lại thể hiện sự vụng về đến mức hài hước như trong đoạn clip dưới đây.
Đoạn clip được một du khách ghi lại được tại khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi), cho thấy khoảnh khắc một con sư tử đực đang tăng tốc để đuổi theo một con linh cẩu. Tuy nhiên, trong lúc đang chạy theo con mồi, sư tử đực đã bị mất đà, khiến cơ thể bị trượt dài trên cỏ.
1636380233547.png

Đọc thêm: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong...ot-nga-khi-dang-san-moi-20211106025205198.htm

Ôi con sông quê :big_smile:
 

loveforfun

Senior Member
con mẹ quay phim cười rùng rợn vãi, giọng cười như linh cẩu cái
Con sư tử đực trượt ngã xong cứ ngồi thộn mặt ra như thế à

via theNEXTvoz for iPhone
 

StingRiper

Senior Member
con mẹ quay phim cười rùng rợn vãi, giọng cười như linh cẩu cái
Con sư tử đực trượt ngã xong cứ ngồi thộn mặt ra như thế à

via theNEXTvoz for iPhone
Nghe câu "Khi bạn ngã mà đứng lên ngay, người ta sẽ cười bạn, còn bạn ngã mà nằm đó luôn, người ta sợ bạn" chưa :doubt:
 
Top