Hai người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 tại Mỹ

vuacanlong

Member
Hai trường hợp tại Washington có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong vì COVID-19 trên thế giới.
Lực lượng chức năng đến khử trùng viện dưỡng lão Life Care Center ở bang Washington, Mỹ /// AFP
Lực lượng chức năng đến khử trùng viện dưỡng lão Life Care Center ở bang Washington, Mỹ
AFP

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận tiểu bang Washington vừa có 2 người gốc Việt tử vong vì Covid-19, theo trang VOV.vn.
Theo bản tin, bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ 73 tuổi tử vong ngày 16.03 (giờ địa phương) tại thành phố Seattle. Bệnh nhân được phát hiện có triệu chứng nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại một viện dưỡng lão vào ngày 9.03.
Sau đó, bệnh nhân được đưa vào một trung tâm y tế để xét nghiệm và có kết quả dương tính. Bệnh nhân tử vong sau một tuần nhập viện.
Trường hợp thứ hai là một người cao tuổi bị khiếm thị tại một viện dưỡng lão cũng tại bang Washington.

Dù trước đó tại viện dưỡng lão có người chết vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.
Bệnh nhân này bị sốt vào ngày 12.3 và sau đó có kết quả dương tính với virus Corona. Bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện nhưng đã qua đời 24 giờ sau đó.
Theo AFP, dịch Covid-19 lây lan tại một viện dưỡng lão Life Care Center ở Kirkland gần Seattle, nơi có 35 người đã tử vong, có thể liên quan đến việc các nhân viên bị nhiễm bệnh vẫn tiếp tục đến làm việc.

https://thanhnien.vn/the-gioi/hai-nguoi-goc-viet-dau-tien-tu-vong-vi-covid-19-tai-my-1198120.html
 

unknowable qwertz

Junior Member
nói chung là người cao tuổi, bình thường cũng có thể chết bất cứ lúc nào chứ đừng nói là viêm phổi nữa
 

Fancy Bitch

Senior Member
Khổ thân anh Tạch U50 rồi mà chưa có hậu duệ trên đất Mẽo, ko biết vài năm nữa ra sao
ucheJZL.gif
 

dant

Member
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận tiểu bang Washington vừa có 2 người gốc Việt tử vong vì Covid-19, theo trang VOV.vn.
tôi vô hóng 3/// thôi chứ ko dám comment
Chắc chắn không thể là 3///; anh hóng không đúng nơi rồi!
Đây là tin từ sứ quán Việt Nam, do đó 2 người này là công dân Việt Nam, đang sinh sống tại Mỹ với tư cách là thường trú (thẻ xanh) hay có thêm qt Mỹ. 3/// đu càng làm gì có tư cách để có qt VN.
Quy định của y tế Mỹ là không bao giờ đưa lên thông tin về gốc gác người chết. Nhưng một khi nạn nhân là công dân VN, thì Mỹ sẽ thông báo cho sứ quán Việt Nam.
 
Top