Hai người Hồi giáo dũng cảm giúp nạn nhân trong vụ xả súng ở Vienna

bobbychinn

Senior Member
Chia sẻ với hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Gultekin và Mikail Ozen kể rằng tối 2-11, họ đang ở trung tâm thành phố Vienna thì nghe thấy tiếng súng. Họ liền tiến về hướng có âm thanh đó và thấy một tay súng đang bắn một người qua đường.

Hai người Hồi giáo dũng cảm giúp nạn nhân trong vụ xả súng ở Vienna ảnh 1
Vụ tấn công khủng bố ở Vienna hôm 2-11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng
Gultekin cho biết, anh liền đưa người phụ nữ bị thương đến một nhà hàng gần đó. Lúc ấy, kẻ khủng bố chĩa súng vào người khiến anh vội nằm rạp xuống đất và bị thương nhẹ ở chân. Họ đến đồn cảnh sát gần nhất để báo cáo vụ việc, trên đường đi đồng thời giúp một phụ nữ lớn tuổi di chuyển đến địa điểm an toàn.

Còn Ozen, một huấn luyện viên thể thao kể rằng, trong lúc đấu súng với những kẻ khủng bố, 1 cảnh sát đã bị thương. Hai người đang hỗ trợ đồng đội bị thương ra hiệu cho Gultekin và Ozen lùi lại để giữ an toàn nhưng họ vẫn bước tới và đưa viên cảnh sát bị thương lên xe cấp cứu. “Chúng tôi nhìn nhau và bước tới. Chúng tôi đã làm những gì cần thiết”, Ozen nói.

“Tôi, một người gốc Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi, muốn nói rằng tôi sinh ra ở Áo, tôi đã đi học, học nghề ở Áo. Nếu điều này xảy ra lần nữa, tôi sẽ làm điều tương tự mà không cần suy nghĩ thêm. Bởi vì chúng tôi sống ở Áo, chúng tôi sát cánh cùng Áo”, Ozen khẳng định.

Bộ trưởng Nội vụ Áo Karl Nehammer tại một cuộc họp báo cho biết: “Điều quan trọng tôi cần phải nói là viên cảnh sát bị thương đã được 2 người Áo có nguồn gốc nhập cư đưa đến nơi an toàn”.

“Đêm qua có 2 người hùng ở Vienna. Recep Tayyip và Mikail đã làm những gì mà một người Thổ Nhĩ Kỳ và người Hồi giáo thực thụ được mong đợi! Cảm ơn các bạn trẻ. Chúng tôi tự hào về bạn!”, Ngoại trưởng Cavusoglu viết trên Twitter.

https://anninhthudo.vn/hai-nguoi-ho...han-trong-vu-xa-sung-o-vienna-post449121.antd
 

chinhcode

Senior Member
thật tuyệt vời anh hồi tốt bụng, trong kịch bản phim. trùm người hồi giáo sẽ trà trộn vào nhóm nạn nhân, nhằm lãnh đạo. xử lý những anh hùng ở hậu phương, sau đó giả vờ giúp người già, những người sẽ rời trần thế trong vài năm sau đó, kill sạch người trẻ và trẻ con, trực tiếp chứng kiến và điều hành để tăng kinh nghiệm và đúc rút cho cuộc thảm sát sau, trở thành người hùng tạo vỏ bọc vững chắc ngay trong lòng địch
 

laplace

Senior Member
Vừa bị bắn bị thương lại thấy có anh hồi đầu đội khăn chạy lại giúp thì có què 2 chân chắc cũng cố mà chạy 🤣
 
Top