Hai người lạ xuất hiện, 4 con bò bỗng lăn ra chết bất thường

vuacanlong

Member
Nghe tiếng chó sủa, ông Nhì ở TP Sầm Sơn (Thanh Hoá) thấy có 2 người lạ mặt xuất hiện gần chỗ 6 con bò của gia đình. Khi những người trên rời đi khoảng 30 phút thì 4 con bò sùi bọt mép, lăn ra chết bất thường.

Ngày 30-5, ông Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra vụ việc 4 con bò của gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhì (SN 1970, ngụ phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) chăn thả trên địa bàn phường Quảng Cư lăn ra chết bất thường.
Hai người lạ xuất hiện, 4 con bò bỗng lăn ra chết bất thường - Ảnh 1.

Hình ảnh con bò của gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhì chết bất thường, nghi bị đầu độc

Ông Nguyễn Sỹ Nhì cho biết hằng ngày gia đình ông thường xuyên chăn thả 6 con bò trên bãi cỏ thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư (cách nhà chừng 100 m). Tuy nhiên, khoảng 13 giờ ngày 27-5, ông nghe tiếng chó sủa tại bãi chăn bò, nên đã đi ra xem sao thì thấy 2 người đàn ông lạ mặt xuất hiện gần chỗ đàn bò đang gặm cỏ.
Tưởng những người này đi đâu đó, ông Nhì cũng không lại gần hỏi han mà đi vào trong nhà. Lúc này đàn bò vẫn đang gặm cỏ bình thường. Nhưng khoảng 30 phút sau, khi 2 người lạ mặt rời đi, ông Nhì ra cho gà ăn thì tá hỏa thấy 3 con bò đang giãy dụa, sùi bọt mép.

Người đàn ông này sau đó đã tri hô hàng xóm tới ứng cứu, tuy nhiên chỉ ít phút sau, 3 con bò đã lăn ra chết. Chưa dừng lại ở đó, sáng ngày 28-5, một con bò khác của gia đình cũng lăn ra chết với các biểu hiện tương tự.

https://nld.com.vn/thoi-su/hai-nguo...-lan-ra-chet-bat-thuong-20200530171556242.htm
 

hoamatzoi05

Member
Ông Nguyễn Sỹ Nhì cho biết hằng ngày gia đình ông thường xuyên chăn thả 6 con bò trên bãi cỏ thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư (cách nhà chừng 100 m).
Bãi cỏ có quy hoạch gì không?
 

Maverick_ns

Senior Member
Bãi cỏ có quy hoạch gì không?
Những hộ chăn nuôi trâu bò ở xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) từ vài tháng nay phải đóng phí khi thả trâu bò ăn cỏ ngoài đồng.

Ép hộ chăn nuôi nộp phí đồng cỏ

Thời gian qua, người dân xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa) phản ánh lên các cơ quan có liên quan về việc HTX dịch vụ Minh Anh đã ép các hộ chăn nuôi trâu bò phải đóng những khoản phí vô lý khi thả trâu bò ra đồng ăn cỏ.

Theo đó, mức phí đồng cỏ là 100.000 đồng/con/năm. Và thế chấp tiền chăn thả gia súc như sau: hộ có 1-3 con trâu bò thu 300.000 đồng; hộ có 3-5 con thu 500.000 đồng; hộ có 5-10 con thu 1 triệu đồng và hộ có từ 10 con trở lên thu 2 triệu đồng.

Một hộ chăn nuôi trâu bò cho biết từ khi HTX dịch vụ Minh Anh hoạt động, họ phải nộp phí đồng cỏ cho HTX này nếu muốn nuôi trâu bò. Đáng nói là cái quy định “phí trên trời” ấy từ đâu rơi xuống để rồi HTX Minh Anh tiến hành, bắt hộ chăn nuôi trâu bò phải nộp phí.

Hơn nữa, dù nhiều người dân phản đối nhưng HTX này vẫn làm đủ cách để ép các hộ nông dân phải đóng. Trong trường hợp không đóng phí thì HTX sẽ cấm chăn thả trâu bò ra ngoài đồng, bãi cỏ. Một nông dân đang chăn thả bò trên đồng khẳng định: “Nếu hộ nông dân không đóng phí thì phải nhốt trâu bò ở nhà chứ không được lùa ra ngoài đồng”.
https://plo.vn/xa-hoi/trau-bo-ra-dong-an-co-chu-phai-dong-phi-766262.html
 
Top