Hai người Mỹ gốc Việt đầu tiên tử vong vì Covid-19

LucasHood

Senior Member
Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì COVID-19. Đây là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus SARS-CoV-2 trên thế giới.
Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946, tử vong ngày 16/3 theo giờ Mỹ tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, nơi hiện đang có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất ở Mỹ.

Nhân viên y tế tiếp nhận một bệnh nhân Covid-19 tại viện dưỡng lão ở thành phố Kirkland, bang Washington hôm 2/3. Ảnh: Reuters
Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm nCoV trong một trại dưỡng lão ngày 9/3, sau đó được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và có kết quả dương tính. Bệnh nhân tử vong sau một tuần nhập viện.
Bệnh nhân thứ hai là một người cao tuổi khiếm thị, sống tại một viện dưỡng lão cũng ở tiểu bang Washington. Bệnh nhân có dấu hiệu sốt từ thứ 5 tuần trước và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV2. Mặc dù bệnh nhân đã được chuyển đến bệnh viện để chữa trị nhưng qua đời sau đó 24 giờ.
Trước đó, tại viện dưỡng lão này cũng đã có người tử vong vì Covid-19, nhưng những người tiếp xúc với bệnh nhân không được thăm khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.
Minh Khang
Nguồn Công Lý http://congly.vn/the-gioi/tin-nhanh/hai-nguoi-my-goc-viet-dau-tien-tu-vong-vi-covid-19-336058.html
 
Top