Hai người Việt đầu tiên chết vì Covid-19 là người Mỹ gốc Việt

.SBTN.

Member
VOV.VN -Tiểu bang Washington vừa có 2 người Mỹ gốc Việt tử vong vì Covid-19. Đây có thể là những người gốc Việt đầu tiên tử vong do virus này trên thế giới.
Thông tin về hai trường hợp tử vong này trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ xác nhận.

Bệnh nhân thứ nhất là một phụ nữ sinh năm 1946 và đã tử vong do Covid-19 ngày 16/03 (giờ Mỹ) tại thành phố Seattle thuộc bang Washington, bang hiện đang có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao nhất ở Mỹ.

Người này được phát hiện có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV2 trong một trại dưỡng lão ngày 09/03 và sau đó đã được đưa vào một trung tâm y tế xét nghiệm và đã có kết quả dương tính. Bệnh nhân đã tử vong sau một tuần nhập viện.

Trường hợp người Việt thứ 2 qua đời vì Covid-19 là người cao tuổi, bị mù, ở một Viện dưỡng lão cũng tại tiểu bang Washington. Dù trước đó tại Viện dưỡng lão có người chết vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng.

https://vov.vn/the-gioi/hai-nguoi-viet-dau-tien-chet-vi-covid19-la-nguoi-my-goc-viet-1023885.vov
 

Tucanda7.0

Senior Member
Dù trước đó tại Viện dưỡng lão có người chết vì mắc Covid-19 nhưng những người xung quanh đã tiếp xúc với bệnh nhân vẫn không được khám và xét nghiệm nếu không có triệu chứng
Vào mấy vdl này chết cả lũ. Không có triệu chứng không khám thì toang
 

stone123

Senior Member
Sn 46 đã vào viện dưỡng lão, ở vn khéo vẫn phi xe máy ầm ầm,con cháu vui cửa vui nhà , đúng là giàu quá hiện đại quá cũng đéo sướng
 
Top