[HẢI PHÒNG] 4 khu dân cư được dỡ lệnh phong toả

Masterchiefs

Thành viên tích cực

4 trong số 7 khu cách ly trên địa bàn được dỡ bỏ chốt giám sát y tế sau khi các trường hợp tiếp xúc với người bị nhiễm có kết quả âm tính nCoV.

Ngày 13/3, UBND thành phố cho biết các khu vực được dỡ lệnh cách ly gồm: Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành (quận Dương Kinh); thôn Trại, xã Thủy Đường (huyện Thủy Nguyên); ngõ 132 An Đà, phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền); đường Trần Văn Lan (quận Hải An).

Trước đó ngày 8/3, các khu dân cư trên bị phong toả do có người cư trú trên địa bàn đi cùng chuyến bay VN54 với "bệnh nhân 17".

Hiện Hải Phòng còn 3 khu vực cách ly là xã Việt Hải, xã Gia Luận của huyện đảo Cát Hải và khu phố Nguyễn Tường Loan (quận Lê Chân).

gc-1133-1584147683.jpg


Một điểm cách ly ở Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh, thành phố tiếp tục cách ly 24 hành khách trên chuyến bay VN54 (F1) tại khu cách ly tập trung (cơ sở 2 của Bệnh viện Việt - Tiệp) đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh (2/3).

Ngoài ra, 23 trường hợp tiếp xúc gần với "bệnh nhân 30" cũng phải cách ly 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với bệnh nhân này (hôm 6/3).

Những người trong gia đình của 47 trường hợp nêu trên được ra khỏi khu cách ly tập trung, tiếp tục tự theo dõi tình trạng sức khỏe tại nhà.

Chuyến bay VN54 từ Anh về sân bay Nội Bài sáng 2/3 chở 217 người, trong đó 21 người ngồi ở khoang thương gia, 180 khách hạng phổ thông, 16 người trong tổ bay và tiếp viên. Có 48 người Việt, còn lại là người nước ngoài. Hiện ngành y tế xác định 13 người trên chuyến bay này nhiễm nCoV, trong đó 12 người ở khoang thương gia, một ở khoang phổ thông.
 

gia11233

Senior Member
Tôi lạy anh đừng có gáy, con corona này có tính năng khẩu nghiệp đấy :confuse::confuse:
T gáy nguyên tuần nay có gì ghê gớm xảy ra đâu. Nên yên tâm đi, t phán chuẩn lắm, nói cái gì tốt là nó linh nghiệm hết.
 

Nguoi Lanh Lung.

Senior Member
Hôm trước mới sáng ra loạn hết cả lên vì nhà bác gần khu nguyễn tường loan :D cuối cùng cũng có sao đâu, dân mình cứ nghe cách ly như đi tù k bằng
 
Top