Hải Phòng báo cáo Thủ tướng vụ bị tung tin sai sự thật

UVTV Quan uy TW

Senior Member
(PLVN) - UBND Hải Phòng vừa có Văn bản số 3609/UBND-XD báo cáo Thủ tướng về việc “bị tung tin thất thiệt, bịa đặt nhằm hạ uy tín lãnh đạo TP”.

02.jpg


Khu chung cư mới tại TP Hải Phòng được xây dựng theo hình thức BT.​


Theo báo cáo, “thời gian qua liên tục xuất hiện các thông tin phủ nhận những thành tựu đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Phòng, đồng thời phê phán, tung tin thất thiệt, bịa đặt nhằm hạ uy tín các lãnh đạo TP”.

Đặc biệt, thời gian gần đây, khi các cấp ngành TP tổ chức tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp, một số trang mạng đã liên tục đăng tải nhiều bài viết có nội dung giống nhau, số liệu, thông tin không chính xác có tính suy đoán, tập trung, phản ánh một chiều, không khách quan, không đúng tình hình thực tế, sử dụng ngôn từ có tính quy chụp… về việc triển khai các dự án xây dựng chung cư mới thay thế các chung cư cũ, theo hình thức BT trên địa bàn.

Trong văn bản báo cáo Thủ tướng, UBND Hải Phòng cho biết “việc lựa chọn đầu tư theo hình thức BT là chủ trương đúng đắn để thực hiện việc xây dựng các chung cư mới thay thế các chung cư cũ đang có nguy cơ sập đổ”. Trong đó, ngân sách TP chi trả bồi thường, hỗ trợ các hộ dân di chuyển, bố trí tạm cư; vốn của nhà đầu tư thực hiện đầu tư xây dựng công trình theo hình thức BT. Việc lựa chọn hình thức đầu tư này đã giảm được gánh nặng về nguồn vốn đầu tư cho ngân sách TP.

Hải Phòng cho rằng hình thức đầu tư BT đã phát huy hiệu quả rõ rệt, TP đã hoàn thành đầu tư xây dựng chung cư U19 Lam Sơn quy mô 5 tầng (56 căn hộ) do TCty Xây dựng Bạch Đằng là nhà đầu tư thực hiện; chung cư N1, N2 Lê Lợi quy mô 6 tầng (126 căn hộ) do Cty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy thực hiện.

Ngày 15/5/2020 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, TP đã tổ chức khánh thành chung cư HH4 với quy mô 29 tầng (728 căn hộ) do Cty Hoàng Huy thực hiện, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Báo cáo do Chủ tịch UBND Hải Phòng ký, nêu rõ: “Kết quả này đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững vị trí đi đầu cả nước của Hải Phòng trong việc thực hiện hiệu quả chủ trương lớn của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, huy động được nguồn lực của DN trong việc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thay đổi diện mạo đô thị, cải thiện chất lượng nhà ở của người dân đang sinh sống tại các chung cư cũ, đặc biệt với những người có thu nhập thấp và sâu rộng hơn nữa là công tác đảm bảo an sinh xã hội của TP”.

Nguồn
 

blueboy.mob

Đã tốn tiền
Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng còn có đơn thư đấu tố báo Thanh Niên vì đưa tin sai sự thật. Ai chứ báo Thanh niên thì mình nghĩ méo oan đâu. Hóng cái kết.;)
 

meobeomummim

Senior Member
“Méc”? Mình trong sạch mà bị tấn công thì phải kêu chứ . Ai thèm dây vào cái trò đấu đá chính trị hèn hạ :ah:
 
Last edited:

xxx_zzz_000

Senior Member
Mịa, Thủ tướng chứ có phải mama tổng quản đâu mà thấy việc gì cũng báo Thủ tướng, sao k lôi nhau ra tòa mà kiện, gọi công an đến điều tra, phải tôi tôi vả cho mấy phát.
 

choemve2110

Đã tốn tiền
Hải Phòng đúng là gấu từ dân đến cán bộ, trước có vụ đại tá nguyễn bình kiên bị thành ủy hải phòng khai trừ đảng vì dám điều tra một lãnh đạo thành phố.
 
Top